Đánh giá thanh toán đơn giản WP: Tách plugin thanh toán tốt nhất cho WordPress?

WP Simple Pay là chương trình thanh toán WordPress cho phép bạn chấp nhận thanh toán một lần và thanh toán định kỳ thông qua trang web của mình, được thiết kế để hoạt động cụ thể với Dịch vụ thanh toán sọc.

Nó sống đúng với tên gọi của nó bằng cách cung cấp giao diện thân thiện với người dùng và mặc dù có nhiều tùy chọn để thiết lập, so với một giải pháp như WooC Commerce, việc thiết lập thanh toán qua WP Simple Pay tương đối dễ dàng.

Phiên bản miễn phí của WP Simple Pay không giới hạn việc sử dụng, nhưng sẽ mở khóa nhiều tính năng bổ sung nếu bạn chọn nâng cấp lên phiên bản đầy đủ.

Cho dù bạn điều hành một blog nhỏ, một câu lạc bộ địa phương, một trang web thành viên lớn hoặc một cửa hàng trực tuyến có lưu lượng truy cập cao, bạn có thể sử dụng WP Simple Pay để chấp nhận thanh toán Stripe và trong bài viết này tôi muốn cho bạn thấy những gì bạn có thể làm. .

WP Simple Pay có thể làm gì?

WP Simple Pay được Phil Derksen ra mắt vào năm 2014 như một cách để chấp nhận thanh toán Stripe trên các trang web WordPress và vào năm 2018, công ty đã hợp tác với Pippin Williamson's Sandhills Development.

Phil đã nói về quá trình chuyển đổi này trong bài đăng trên blog "Tại sao tôi hợp nhất chương trình có lợi nhuận của mình cho một người có người chơi lớn hơn".

Sandhills Development đứng sau nhiều plugin WordPress phổ biến.

Ngoài plugin hàng đầu, Easy Digital Download, nó còn đứng sau AffiliateWP, Restrict Pro Content, Sugar Calendar, WP Simple Pay và Sellbird.

Một trong những tính năng chính của WP Simple Pay là quy trình này đơn giản cho cả chủ sở hữu trang web và khách hàng. Các nhà phát triển đã đơn giản hóa quá trình chấp nhận thanh toán, cho dù đó là thanh toán một lần hay đăng ký.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nó đã được tối ưu hóa cho máy tính bảng và thiết bị di động và khách truy cập di động cũng có thể thanh toán bằng Apple và Google Pay.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng WP Simple Pay đã cố tình hạn chế các lựa chọn thay thế, để nó không tăng quá nhiều giải pháp. Do đó, tất cả thông tin khách hàng và thanh toán được lưu trữ trong tài khoản Stripe của bạn chứ không phải trang web WordPress của bạn.

Tính năng thanh toán đơn giản của WP

Các hình thức thanh toán được tạo bằng trình tạo biểu mẫu kéo và thả dễ sử dụng và có ba loại biểu mẫu: dạng xem được nhúng, dạng xem lớp phủ và thanh toán viền.

Các hộp kiểm, trường văn bản và nút có sẵn, trong khi các trường tùy chỉnh cũng có thể được tạo để bạn có thể chỉ định chính xác thông tin bạn cần từ khách hàng khi họ mua từ bạn.

Tính năng thanh toán đơn giản của WP

Tổ chức từ thiện sẽ đánh giá cao thực tế rằng WP Simple Pay hỗ trợ khách hàng chỉ định giá trị tùy chỉnh. Điều này hữu ích nếu bạn chấp nhận quyên góp trên trang web của mình và muốn người dùng quyết định gửi bao nhiêu.

Nó cũng có mã phiếu giảm giá và hỗ trợ 14 ngôn ngữ, hơn 30 quốc gia và hơn 135 loại tiền tệ toàn cầu.

Xem trang tính năng WP Simple Pay để biết danh sách chi tiết về những gì plugin có thể làm.

Hình dạng phía trước đáng kinh ngạc

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của WP Simple Pay là các phương thức thanh toán đẹp mà bạn có thể tạo.

Có ba loại hiển thị hình dạng khác nhau: Tích hợp, Lớp phủ và Trả tiền sọc.

Biểu mẫu nhúng là một hình thức phổ biến có thể được nhúng trong các bài đăng và trang trên trang web của bạn.

Phương thức thanh toán tích hợp đơn giản WP

Tuy nhiên, người dùng phải nhấp vào nút mua với hình thức lớp phủ. Biểu mẫu sẽ xuất hiện trên nền trong suốt trên trang của bạn.

Hình thức chuyển khoản thanh toán đơn giản WP

Hình thức thanh toán của Stripe hiển thị một số trường trên trang, nhưng hiển thị các trường khác trong hình thức thanh toán Stripe (được lưu trữ bởi Stripe)

Như bạn sẽ thấy sau này, bạn có thể tích hợp nhiều trường khác nhau vào biểu mẫu của mình, chẳng hạn như tên, địa chỉ, mã phiếu giảm giá và hơn thế nữa. Hộp kiểm và hộp thả xuống cũng có thể được sử dụng cho các chức năng như kiểm tra và đăng ký.

Mẫu WP để đăng ký dễ dàng

Kiểm tra khu vực demo WP Simple Pay để xem thêm các ví dụ về plugin đang hoạt động.

Thanh toán đơn giản WP: Lite vs Pro

Bản thân WP Simple Pay Lite là một giải pháp thanh toán tuyệt vời – nó hoàn hảo cho các cài đặt thanh toán dễ dàng và không có giới hạn về số lượng biểu mẫu bạn có thể tạo.

Tất nhiên, WP Simple Pay Pro cung cấp nhiều tính năng hơn, nhưng tôi khuyên bạn nên thử phiên bản trước để xem cách WP Simple Pay hoạt động.

Từ quan điểm khả năng sử dụng, cả hai trình cắm đều hoạt động theo cùng một cách.

Menu quản trị Thanh toán đơn giản WP có các liên kết đến các hình thức thanh toán hiện tại của bạn, trang biểu mẫu thanh toán mới, cài đặt và báo cáo về sistema. Có một liên kết bổ sung trong WP Simple Pay Lite sẽ đưa bạn đến trang so sánh tính năng Lite vs Pro.

Menu Quản trị WordPress thanh toán đơn giản WP

Trong phần tiếp theo tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập các hình thức thanh toán với WP Simple Pay Pro.

Quá trình tạo khuôn giống hệt trong phiên bản lite, nhưng các tính năng cao cấp bị ẩn và được thay thế bằng thông báo quảng cáo cho WP Simple Pay Pro.

Mẫu thanh toán

Các cài đặt tính năng cao cấp sẽ không xuất hiện trong phiên bản lite, nhưng bạn sẽ thấy lời nhắc về những gì phiên bản pro cung cấp.

Cài đặt WP Simple Pay Lite

Trang WP Simple Pay Lite vs Pro mô tả các tính năng bổ sung có sẵn trong WP Simple Pay Pro.

Điều này bao gồm các trường tùy chỉnh, mã phiếu giảm giá, đăng ký, phiên bản dùng thử, hỗ trợ Áp dụng Pay và Google Pay và hơn thế nữa.

Thanh toán đơn giản WP - Lite vs Pro

Tôi nghĩ Sandhills Development đã rất hào phóng với các tính năng có trong phiên bản nhỏ của WP Simple Pay, nhưng chắc chắn có nhiều tính năng tuyệt vời để khuyến khích chủ sở hữu trang web nâng cấp.

Đề xuất của tôi là cài đặt phiên bản bổ trợ miễn phí để xem bạn có cần bất kỳ tính năng cao cấp nào để định cấu hình thanh toán của mình không.

Tạo một hình thức thanh toán Stripe

Khi ban đầu bạn kích hoạt WP Simple Pay trong WordPress, bạn sẽ thấy một nút trong thanh quản trị WordPress có nội dung "Chế độ kiểm tra thanh toán đơn giản đơn giản đang hoạt động".

Nút này có để nhắc nhở bạn rằng plugin vẫn đang ở chế độ thử nghiệm. Khi bạn đã định cấu hình biểu mẫu thanh toán của mình, bạn phải đảm bảo rằng chế độ kiểm tra cũng được bật trên bảng điều khiển của bạn để bạn có thể xử lý một số khoản thanh toán mẫu nhất định.

Khi bạn hài lòng rằng mọi thứ đã được cấu hình chính xác, bạn có thể tắt chế độ kiểm tra trên trang "Cấu hình sọc" trong khu vực cấu hình của bạn.

Chế độ kiểm tra thanh toán dễ dàng hoạt động

Sau khi kích hoạt, bạn cũng sẽ thấy một thông báo về việc kết nối với Stripe. Điều này có nghĩa là đăng nhập vào tài khoản Stripe của bạn để truy cập WP Simple Pay.

Kết nối với sọc

Biểu mẫu thanh toán được chia thành bốn tab cấu hình: Tùy chọn thanh toán, Tùy chọn biểu mẫu hiển thị, Trường biểu mẫu tùy chỉnh và Tùy chọn đăng ký.

Trên tab Tùy chọn thanh toán, bạn có thể xác định xem khoản thanh toán là số tiền cố định hay số tiền tùy chỉnh. Trường số lượng tùy chỉnh là một tính năng cao cấp hữu ích cho các trang web quyên góp, nơi bạn phải cho phép người dùng đặt số tiền họ phải trả.

Trong khu vực này, bạn cũng có thể xác định nơi người dùng sẽ được chuyển hướng sau khi trả tiền.

Hãy chắc chắn kiểm tra khu vực tài liệu WP Simple Pay vì nó liệt kê nhiều thẻ mẫu bạn có thể sử dụng trên trang xác nhận thanh toán cá nhân của mình.

tùy chọn thanh toán

Trên tab tiếp theo, bạn có thể chọn xem biểu mẫu của bạn là biểu mẫu nhúng, biểu mẫu lớp phủ hay biểu mẫu thanh toán sọc.

Tên và mô tả của mẫu cũng được xác định ở đây.

Mẫu hiển thị

Tab Trường biểu mẫu tùy chỉnh là nơi bạn xây dựng biểu mẫu thanh toán của mình.

Tổng cộng có 19 trường có sẵn: bốn trường tùy chỉnh, chín trường khách hàng và sáu trường tiêu chuẩn. Có thể hiểu rằng WP Simple Pay giới hạn các trường nhất định trong một trường hợp. Ví dụ: nút thanh toán.

Chọn một lĩnh vực

Khi bạn đã thêm một trường vào biểu mẫu, bạn có thể kéo và thả nó bất cứ nơi nào bạn muốn và sau đó điều chỉnh các cài đặt cho phù hợp. Đó là một niềm vui để sử dụng nó.

Trường biểu mẫu tùy chỉnh

Đăng ký có thể được cấu hình trong tab cuối cùng. Bạn có thể chọn giữa một gói đăng ký hoặc gói tùy chọn nhất do người dùng chọn.

Tại đây bạn có thể xác định một số lượng lớn các lĩnh vực, chẳng hạn như chi phí đăng ký, phí cài đặt, phí đăng ký tối đa được phép và nhiều hơn nữa.

tùy chọn đăng ký

Các hình thức thanh toán có thể được lưu ở phía bên phải của trang và hộp này cũng chỉ định mã thẻ cho biểu mẫu của bạn.

Mã rút tiền đơn giản WP

Bạn phải sao chép mã thẻ này vào bài đăng hoặc trang mà bạn muốn chèn biểu mẫu.

Sau đó, hình thức của bạn sẽ được hiển thị.

Ví dụ về phương thức thanh toán đơn giản cho WP

Mặc dù tôi là một fan hâm mộ lớn của sự đơn giản của WP Simple Pay, tôi nghĩ rằng không có lựa chọn thay thế hữu ích nào có thể cải thiện khả năng sử dụng mà không ảnh hưởng đến nguyên tắc đơn giản.

Ví dụ: bạn có thể xóa các trường biểu mẫu, nhưng không có cách nào để sao chép các trường.

Người mới bắt đầu cũng sẽ đánh giá cao nhiều cách hơn để chèn biểu mẫu trên trang web của họ. Hiện tại, không có nút WP Simple Pay trong trình chỉnh sửa WordPress cho phép bạn chọn một biểu mẫu và chèn nó vào bài đăng hoặc trang. Bạn cũng cần cài đặt một plugin WordPress như Shortcode Widget để hiển thị một biểu mẫu trong khu vực thanh bên vì không có tiện ích WP Simple Pay.

Tuy nhiên, các nhà phát triển đã cung cấp một danh sách dài các hành động và bộ lọc móc cho người dùng nâng cao, cho bạn toàn quyền kiểm soát phương thức giao hàng và thanh toán của mình.

Có lẽ thiếu sót lớn nhất tôi nhận thấy là phong cách.

Trong một bản phát hành trong tương lai, tôi muốn thấy các bảng màu được xác định trước, một bánh xe màu và một hộp CSS cho các lớp kiểu tùy chỉnh. Hiện tại, các hình dạng kế thừa phong cách của họ với chủ đề WordPress được kích hoạt từ trang web của họ.

Đặt cài đặt WP của bạn để thanh toán dễ dàng

Bạn cần dành một chút thời gian để thiết lập WP Simple Pay để đảm bảo rằng các khoản thanh toán của bạn được xử lý chính xác.

Trong WP Simple Pay Pro, bạn phải nhập mã cấp phép của mình trên trang cài đặt đầu tiên. Bằng cách này, đảm bảo rằng trình cắm có thể được cập nhật tự động trong WordPress.

Cấu hình giấy phép thanh toán đơn giản WP

Trang thiết lập Stripe xác nhận xem bạn đã kết nối WP Simple Pay với tài khoản Stripe chưa. Trang này cũng là nơi bạn kích hoạt và vô hiệu hóa chế độ kiểm tra.

Trên trang này, bạn cũng xác định quốc gia tài khoản của mình, cài đặt thanh toán Sọc, ngôn ngữ trường thẻ và webhooks.

Cài đặt cấu hình WP Simple Pay Stripe

Bạn sẽ tìm thấy nhiều cài đặt quan trọng trong khu vực cài đặt chung bao gồm trang cài đặt xác nhận thanh toán và thanh toán, định dạng ngày, loại tiền bạn muốn, vị trí tiền tệ, tỷ lệ thuế và phần tách.

Cài đặt chung cho WP Simple Pay

Tùy chọn kiểu cứng đầu tự động áp dụng kiểu WP Simple Pay Pro cho các trường và nút trên các hình thức thanh toán, trong khi reCAPTCHA cũng có thể được định cấu hình trên trang này.

Trang này cũng có tùy chọn xóa tất cả dữ liệu WP Simple Pay khỏi trang web WordPress của bạn sau khi plugin bị xóa.

Cài đặt chung cho WP Simple Pay

Trang cài đặt cuối cùng cho phép bạn tùy chỉnh các thông báo xác nhận thanh toán một lần, không đăng ký kiểm tra và đăng ký miễn phí.

Có nhiều nhãn mẫu khác nhau để giúp bạn thiết kế các thông báo xác nhận này.

Cài đặt để xác nhận thanh toán dễ dàng cho WP

Như bạn nhớ, menu quản trị WP Simple Pay cũng liên kết đến một trang báo cáo từ sistema.

Trang này cung cấp cho bạn một báo cáo đầy đủ về cài đặt WordPress, cài đặt plugin và môi trường máy chủ. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra nó sau khi bạn đã tạo biểu mẫu của mình để đảm bảo cài đặt máy chủ của bạn được tối ưu hóa cho WP Simple Pay.

Báo cáo về sistema

Nói chung, khu vực cài đặt WP Simple Pay rất dễ điều hướng, vì chỉ có một vài cài đặt chính mà bạn cần điều chỉnh.

WP thanh toán dễ dàng

WP Simple Pay Lite miễn phí 100% và cho phép bạn tạo số lượng phương thức thanh toán không giới hạn.

Nâng cấp lên phiên bản đầy đủ cho phép bạn truy cập vào nhiều tính năng bổ sung, chẳng hạn như kéo và thả điều khiển bố cục, trường tùy chỉnh, mã phiếu giảm giá và hỗ trợ cho Apple Pay và Google Pay.

Giấy phép cá nhân có giá 99 đô la mỗi năm và cung cấp hỗ trợ và cập nhật cho một trang web. Nếu bạn nâng cấp lên giấy phép cộng, ở mức 149 đô la mỗi năm, bạn sẽ tăng việc sử dụng trang web lên ba trang web. Nó cũng cung cấp hỗ trợ cho thanh toán thuê bao và kế hoạch thanh toán.

Gói chuyên nghiệp $ 249 mỗi năm có các tính năng tương tự như giấy phép cộng, nhưng loại bỏ hạn chế sử dụng trang web. Bạn cũng có thể loại bỏ chi phí gia hạn hàng năm bằng cách mua WP Simple Pay với khoản thanh toán một lần là $ 499.

WP thanh toán dễ dàng

WP Simple Pay có một khu vực tài liệu hữu ích giải thích cách sử dụng trình cắm, nhưng tất cả các khách hàng cao cấp của WP Simple Pay đều nhận được hỗ trợ email ưu tiên.

Tất cả các gói bảo hiểm đều có bảo đảm hoàn lại tiền 100% trong 30 ngày. Vì vậy, nếu sau này bạn phát hiện ra rằng WP Simple Pay không thể thực hiện chính xác những gì bạn cần, bạn có thể được hoàn lại tiền đầy đủ.

WP đảm bảo trả nợ đơn giản

Giấy phép $ 149 mở khóa tất cả các tính năng của WP Simple Pay, nhưng nếu đăng ký của bạn không quan trọng đối với bạn, bạn có thể mua giấy phép cá nhân $ 99.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn gói rẻ nhất ở mức 99 đô la, vì bạn có thể nâng cấp giấy phép của mình từ khu vực tài khoản bất cứ lúc nào và trả tiền chênh lệch.

Suy nghĩ cuối cùng

Các nhà phát triển đã thực hiện một công việc tuyệt vời là tìm sự cân bằng phù hợp giữa sự đơn giản và chức năng. Bạn có thể sử dụng plugin để tạo các hình thức thanh toán Stripe chỉ trong vài phút, nhưng một số tùy chọn bổ sung tại đây và sẽ được chào đón.

WP Simple Pro Lite nên đủ cho những ai chỉ muốn một giải pháp thanh toán Stripe đơn giản cho trang web của bạn.

WP Simple Pay Pro mở ra nhiều tính năng bổ sung để giúp bạn tạo các hình thức phức tạp hơn và cài đặt thanh toán chuyên nghiệp cung cấp đăng ký.