Đánh giá thông số kỹ thuật Nokia XL: Điện thoại Android giá rẻ màn hình lớn

Nhà sản xuất Phần Lan đã nổi tiếng trên thị trường điện thoại di động từ khá lâu, và các thiết bị cầm tay của Nokia chắc chắn được nhiều người đã sử dụng chúng khẳng định là ‘bền bỉ’ và ‘bền bỉ’. Sau sự bùng nổ gần đây của smartphones, Android và iOS smartphones đã ngồi trước với Windows Điện thoại bắt kịp ngay sau họ và Blackberry không may bị tụt lại phía sau. Mới đây, Nokia đã được Microsoft mua lại và gã khổng lồ phần mềm cùng với nhà sản xuất phần cứng Phần Lan có thể sẽ sớm làm ra một chiếc smartphone đầy hứa hẹn. Có thể, Windows Hệ thống ECO tương tự như những gì Apple đã làm cho đến nay.

Chà, trong khi hầu hết các nhà sản xuất thiết bị cầm tay đều sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở Android của Google, Nokia đã chọn đi cùng với Microsoft Windows Điện thoại. Tuy nhiên, Nokia đã lên kế hoạch thâm nhập vào khu vực Android và họ đã làm được. Điện thoại Android giá cả phải chăng Nokia X và Nokia X + đã được ra mắt gần đây. Giờ đây, Nokia đã tiến một bước xa hơn khi tung ra chiếc Nokia XL màn hình lớn (dường như là sở thích của hầu hết những người săn điện thoại thông minh).

Nokia XL là một chiếc điện thoại Android màn hình lớn có giao diện giống hầu hết các điện thoại Lumia hiện có. Thiết kế là tuyệt vời với các biến thể màu sắc hấp dẫn. Điện thoại trông đẹp từ mọi góc độ bạn nhìn vào nó, nhưng cồng kềnh hơn bình thường một chút 5-incher smartphones—Cảm ơn dày 10.9 khung bezel mm và khung máy nặng 190g.

Màn hình là một 5-incher LCD, nhưng không có độ phân giải cao, chỉ 480×800 pixel. Không có thông tin về lớp bảo vệ cho màn hình, vì vậy chúng tôi cho rằng đó là lớp bảo vệ chống xước thông thường. Không có nút vật lý nào ngoài nút Home điện dung ở dưới cùng của màn hình. Tai nghe, cảm biến và camera trước được đặt ở phía trên cùng. Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy nút chỉnh âm lượng và nút nguồn, trong khi giắc cắm âm thanh và ổ cắm microUSB lần lượt được đặt ở trên cùng và dưới cùng của điện thoại. Đáng buồn là không có nút nhả cửa trập máy ảnh vật lý trên điện thoại này. Một camera 5MP ở phía sau với đèn flash LED ngay phía trên. Ở phía dưới là loa nướng. Bóc mặt sau và bên dưới, bạn sẽ thấy một pin có thể tháo rời, với hai khe cắm SIM kép và một khe cắm thẻ nhớ micro SD ngay bên cạnh.

Về cơ bản, Nokia XL dường như có một phần cứng khá ổn, nhưng đừng mong đợi quá nhiều ở mức giá này. Nokia XL được xây dựng bằng chipset Qualcomm MSM8225 Snapdragon S4 Play. Nó có bộ xử lý lõi kép 1 GHz với RAM 768 MB và GPU Adreno 203. Màn hình là một 5-incher LCD TFT với độ phân giải 480×800 pixel và mật độ điểm ảnh 187ppi. Bộ nhớ trong là 4GB, được chia sẻ giữa phần sụn và bộ nhớ ứng dụng và phần còn lại của không gian khả dụng được mở cho dữ liệu người dùng. Điều này có thể được mở rộng lên 32GB bằng cách sử dụng khe cắm thẻ nhớ micro SD.

Giao diện người dùng trên Nokia XL được lát gạch, khiến nó trông giống như sự kết hợp giữa Android và Windows, nhưng giống với một Windows Cảm nhận điện thoại. Các nguồn tin từ internet cho biết giao diện lát gạch có chuyển động chập chờn khi vuốt xung quanh và nguyên nhân có thể là do RAM thấp.

Màn hình lớn, nhưng độ phân giải thấp. Điều này làm giảm độ sâu điểm ảnh tổng thể (187 ppi), do đó ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình. Tuy nhiên, chất lượng hiển thị không tệ như âm thanh ở đây, vì vậy bạn có thể yên tâm sẽ có trải nghiệm thú vị khi chơi game hoặc xem phim.

So sánh hiệu suất camera (Nhờ đầu vào từ GSMArena), Moto G có camera tốt hơn so với camera trên Nokia. Máy ảnh 5MP trên Nokia XL dường như làm sắc nét hình ảnh quá mức theo mặc định, điều này có xu hướng làm hỏng chất lượng tổng thể.

Tóm lại, Nokia XL là một trong những chiếc Android màn hình lớn rẻ nhất smartphones tìm thấy trên thị trường. Đối thủ cạnh tranh gần nhất trong cùng tầm giá là Motorola Moto G. Nokia XL, mặc dù có màn hình lớn nhưng lại không gây được ấn tượng về mặt phần cứng. Theo các nguồn trực tuyến, Moto G sẽ được ưu tiên hơn Nokia XL vì các lý do như RAM cao hơn, chất lượng hiển thị tốt hơn, hiệu suất nhanh hơn, bộ nhớ trong cao hơn, USB OTG, cập nhật Android và tính khả dụng của ứng dụng Play Store.

Tuy nhiên, nếu bạn thích màn hình lớn hơn với khung máy chắc chắn thì Nokia XL là một lựa chọn không tồi. Nokia XL có sẵn với giá đường phố là 11.500 Rs, thấp hơn khoảng Rs 1000 so với Moto G. Nếu bạn muốn có chất lượng hiển thị tốt hơn, hiệu suất tốt hơn một chút, cập nhật Android mới nhất, ứng dụng không giới hạn và bộ nhớ trong cao hơn, Moto G nên đứng đầu danh sách của bạn.

. .