Đánh giá thực hành Huawei Mate 30 Pro

HUAWEI MATE 30 PRO cuối cùng đã đến Nó hạ cánh sau một loạt các điện thoại được đánh giá tốt từ nhà sản xuất Trung Quốc, với P20 Pro, Mate 20 Pro và P30 Pro đều bán chạy nhất nhiều sản phẩm cao cấp khi chúng lần lượt ra mắt.

Tuy nhiên, giữa cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, một trong những chiếc điện thoại thú vị nhất trong năm có vẻ là tai nạn điện thoại thông minh đầu tiên của cuộc nhổ. Sau một thời gian với điện thoại, chúng tôi có thể xác nhận, mớ hỗn độn lớn này là một sự xấu hổ khóc; Mate 30 Pro là một chiếc flagship được thiết kế tuyệt đẹp với thông số kỹ thuật đáng kinh ngạc, nhưng không có dịch vụ Google Play hoặc ngày phát hành, số phận của nó cũng có thể bị phong ấn.

Thiết kế và màn hình
Play Store hay không, không có gì có thể làm mất đi sự thật rằng Mate 30 Pro là một chiếc điện thoại tuyệt vời. Kính cường lực cong OLED OLED của nó 6 màn hình tràn ra hai bên vào khung kim loại, hầu như không có viền cạnh nào cả.

Đi vào chi tiết cụ thể, Mate 30 Pro có 94.1Tỷ lệ màn hình trên cơ thể%, so với 91% trên Note 10 Cộng và 83.7 phần trăm trên iPhone 11 Pro Max. Nói cách khác, đây là một thiết bị toàn màn hình sẽ hút bạn khi xem phim, đặc biệt là có thông tin HDR10.

Đánh giá thực hành Huawei Mate 30 Pro 1

Trong tay, các đường cong và kim loại lạnh cho chúng ta cảm giác chúng ta đang cầm thứ gì đó vừa đắt tiền vừa tiên tiến. Mặc dù chất lượng của màn hình bật ra ở bạn, nhưng thật đáng tiếc, nó bị gián đoạn bởi một notch ở phía trên, ngay cả khi nó được tải lên với các cảm biến thông minh – nhiều hơn về sau.

Có một nút nguồn ở cạnh phải của điện thoại, nhưng không có nút âm lượng hoặc nút chỉnh âm lượng. Để thay đổi âm lượng của Mate 30 Pro, bạn phải nhấn đúp vào khung của điện thoại, sau đó, một thanh trượt âm lượng xuất hiện trên màn hình. Tiếp theo, trượt lên hoặc xuống trên khung của điện thoại để cao hơn hoặc hạ thấp nó. Chúng tôi đã thử nó, và đáng ngạc nhiên, nó hoạt động tốt. Phải nói rằng, điều đó cũng khá kỳ lạ, và chúng ta có thể tưởng tượng việc thiếu các nút có thể dẫn đến một sự điên rồ lộn xộn nếu bạn muốn giảm âm lượng điện thoại trong rạp chiếu phim trong túi của mình, ví dụ, mà không thể nhìn thấy nó.

Đánh giá thực hành Huawei Mate 30 Pro 2

Ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy một camera bao quanh hình tròn gợi cho chúng ta nhớ đến Lumia 1020, mặc dù có ít màu vàng hơn và bóng hơn. Trong bốn máy ảnh, và nó được đóng khung bởi thứ gì đó có hiệu ứng hào quang. Tất cả điều này chỉ thêm vào kết thúc phong phú của Mate 30 Pro và khiến chúng tôi cay đắng hơn, chúng tôi có thể không nhúng tay vào nó ở Anh.

Đối với những sự khởi sắc khác rải rác xung quanh nó, có một cổng USB-C ở chân đế và trong khi không có giắc cắm tai nghe, có một đầu phát hồng ngoại ở phía trên.

Do màn hình quá sắc cạnh, Huawei có thể đủ khả năng để làm cho nó rộng hơn một chút so với hàng loạt 19 chiếc hiện tại.5:9 màn hình hiện ra, vì vậy nó 18.4:9, tốt hơn cho 16:9 (Full HD) phát lại. Và là OLED, nó có rất nhiều cú đấm với nó, và với hơn 400 pixel mỗi inch, trong khi đó không phải là OnePlus 7 Pro sharp, nó vẫn rất, rất đẹp, với độ phân giải 1176 x 2400.

Đó là Android Jim, nhưng không phải như chúng ta biết
Nếu bạn nghĩ rằng toàn bộ cuộc chiến thương mại này có nghĩa là Huawei Mate 30 Pro không có Android, thì bạn đã nhầm. Giống AmazonMáy tính bảng Fire, có Android bên trong chiếc điện thoại này, nhưng nó hơi khác so với những gì chúng ta đã từng sử dụng.

Đánh giá thực hành Huawei Mate 30 Pro 3

Không có Google Play Store, Gmail, YouTube hoặc Google Maps; Nói tóm lại, các dịch vụ Google còn thiếu là một vấn đề lớn. Sau một vài lần vuốt, bạn có thể không nhận thấy sự khác biệt giữa UI của Mate 30 Pro và P30 Pro, điều đó có nghĩa là bạn không thể tải xuống những thứ như ứng dụng ngân hàng, trừ khi chúng ở trong Chợ ứng dụng của Huawei (và chúng không xuất hiện 't). Các lợi ích Android tiện dụng khác như tiết kiệm trò chơi trên nhiều thiết bị và Google Docs cũng được liên kết với tài khoản Google của bạn, vì vậy thực tế các dịch vụ của Google bị thiếu thực sự là một bất lợi lớn đối với các flagship.

Đánh giá thực hành Huawei Mate 30 Pro 4

Thêm vào đó, điện thoại mượt mà khi vuốt qua giao diện, điều này hầu như không đáng ngạc nhiên, thực tế là nó được cung cấp bởi bộ xử lý Kirin 990, kết hợp với RAM 8GB, khiến nó trở thành một trong những điện thoại mạnh nhất xung quanh.

Bốn camera; tất cả các pixel
Với hơn 100 megapixel tích lũy trên các máy ảnh của mình, Mate 30 Pro mang chủ đề hơi tốt một cách lố bịch. Camera chính 40MP của nó được sử dụng để chụp ảnh và video độ phân giải lên tới 4K ở tốc độ 60fps.

Đánh giá thực hành Huawei Mate 30 Pro 5

Nó cũng có thể quay video chuyển động chậm với tốc độ 7680fps ngớ ngẩn và có một ISO lên tới 409.600, thổi bay mọi sự cạnh tranh ra khỏi nước. Chúng tôi đã thử mo chậm và trong ánh sáng tuyệt vời, nó dừng thời gian một cách độc đáo.

Hệ thống camera của Mate 30 Pro cũng bao gồm camera siêu rộng 40 MP, camera tele zoom 3x và thời gian cảm biến độ sâu của camera bay.

Điện thoại mỏng, pin cứng
Huawei đã xoay sở để vắt kiệt pin 4500 mAh trong Mate 30 Pro, điều này rất ấn tượng, thực tế là nó chỉ là 8.8mm mỏng và hỗ trợ sạc nhanh không dây ở mức tối đa 30W – nhanh hơn sạc có dây trên iPhone 11 Pro. Điện thoại cũng mang lại sạc không dây ngược và sạc nhanh 40W của P30 Pro.

Đánh giá thực hành Huawei Mate 30 Pro 6

Các cảm biến được đặt ở phần notch cho phép cử chỉ thông minh và nhận dạng khuôn mặt an toàn hơn so với điện thoại Android truyền thống có mở khóa bằng khuôn mặt và không giống như Apple, Huawei đã giữ lại máy quét dấu vân tay, với một mô-đun dưới màn hình cũng tạo ra sự quay trở lại.

Những ấn tượng đầu tiên
Nếu bạn muốn có chiếc điện thoại tốt nhất xung quanh và sống ở Trung Quốc, rất có thể đó là Mate 30 Pro – tùy thuộc vào việc liệu toàn bộ việc bỏ nút âm lượng có được trả không. Các thiết bị Android Trung Quốc đại lục chưa bao giờ có Dịch vụ Google Play được tải lên, vì vậy, không có gì "thiếu" ở đây.

Tuy nhiên, nếu bạn ở phần còn lại của thế giới, thì Mate 30 Pro chưa hoàn thành và ở mức £ 970 (được chuyển đổi từ RRP bằng euro – €1, 099), nó cũng đắt. Không có Cửa hàng Play nào có nghĩa là bạn sẽ không có quyền truy cập vào các ứng dụng ngân hàng yêu thích của mình – một tìm kiếm nhanh cho thấy không có Barclays, Lloyds, Metro Bank, Natwest hay thậm chí HSBC – một ngân hàng Trung Quốc, mặc dù nguồn gốc của chúng có thể được truy trở lại Hồng Kông.

Vì vậy, ngay cả với thiết kế tốt nhất xung quanh, máy ảnh sáng tạo nhất và bộ xử lý quần lạ mắt, tỷ lệ cược được xếp chồng lên nhau chắc chắn so với điện thoại thông minh mới nhất, có khả năng lớn nhất của Huawei cho đến nay. Củ cải