Đánh giá Treblab HD7: Loa Bluetooth chống nước

Các thiết bị âm thanh không dây đang thịnh hành, nhưng nó không phải lúc nào cũng như thế này. Bluetooth đã tồn tại hơn một thập kỷ và trong khi sự tiện lợi của công nghệ không dây được cung cấp trước đó, do các vấn đề về chất lượng âm thanh và kết nối, việc sử dụng nó như một phương tiện truyền phát âm thanh không trở thành xu hướng cho đến khi Apple đã thực hiện bước đi táo bạo để loại trừ 3Giắc cắm tai nghe .5mm từ iPhone 7 năm 2016

Đánh giá Treblab HD7Treblab HD7 không hy sinh chất lượng âm thanh cho kết nối Bluetooth

Kể từ đó, công nghệ đã được cải thiện. Mặc dù chưa hoàn toàn có thể so sánh với phát trực tiếp âm thanh có dây – ít nhất là đối với những người mê âm thanh – chất lượng âm thanh Bluetooth đã tăng đến mức chấp nhận được và bạn không thể đánh giá cao khả năng cung cấp loa Bluetooth, cho phép bạn phát nhạc bằng dây cáp. Để làm dịu mọi thứ, các nhà sản xuất hiện đang ném những thứ như chống thấm vào hỗn hợp. Nếu bạn muốn một chiếc loa Bluetooth di động có thể chịu được nước bắn mà không bị văng và không khoan lỗ trong túi của bạn, Treblab HD7 là một thiết bị đáng để xem xét. Tìm hiểu tại sao trong đánh giá này.

Ưu

 • Di động và Nhẹ.
 • Chống nước (IPX6).
 • Âm thanh rõ ràng ấn tượng.
 • Bao bì đẹp.
 • Ít để không bị biến dạng âm thanh, ngay cả ở âm lượng cao.
 • Tuổi thọ pin tuyệt vời.
 • Chất lượng micro tốt.

Nhược điểm

 • Phản hồi bass kém.
 • Sạc qua micro-USB.

Xếp hạng tổng thể Treblab HD7

Thông số kỹ thuật Treblab HD7

Mô hình Treblab HD7
Phiên bản BluetoothBluetooth 4.2
Phạm vi tín hiệu Bluetooth33 feet / 10m
Hỗ trợ AUX3Đầu nối âm thanh .5mm
Dung lượng pin2500mAh
Tuổi thọ pinLên đến 25 giờ
Thời gian sạc3 giờ
Đánh giá chống nướcIPX6
Phản hồi thường xuyên200Hz – 13KHz
Công suất ra5W x 2
Dải động60dB
Khử tiếng ồn MiccVc 6.0
Màu sắc)Đen
Cân nặng365g

Bỏ hộp

Đánh giá Treblab HD7: Loa Bluetooth chống nước 1

Gói này bao gồm hai ngăn, một ngăn chứa loa Treblab HD7 và ngăn còn lại chứa một số vật dụng và phụ kiện bao gồm:

Đánh giá Treblab HD7: Loa Bluetooth chống nước 2

 • một dây đeo.
 • cáp sạc USB-micro-USB.
 • một 3.5mm Cáp AUX.
 • một carabiner.
 • hướng dẫn sử dụng

Thiết kế xây dựng

Đánh giá Treblab HD7: Loa Bluetooth chống nước 3

Một điều mà Treblab HD7 đã dành cho nó và mang lại lợi thế cho loa Bluetooth có giá tương tự và thậm chí ít tốn kém hơn là tính di động của nó. Thiết bị này rất tiện dụng, với thiết kế hình trụ tròn, phù hợp để lắp vào giá đỡ chai hoặc cốc. Chắc chắn, thiết kế không phải là bản gốc, nhưng tìm kiếm các thiết kế ban đầu trong số các thiết bị công nghệ hiện nay, đặc biệt là các thiết bị ngân sách, giống như tìm kim trong một đống cỏ khô. Loa chỉ nặng 365g và với sự kết hợp giữa thiết bị nhẹ và di động này, bạn có thể dễ dàng ném thiết bị vào ba lô và mang theo bên mình mà không nhận thấy sự khác biệt.

Treblab HD7 có bốn loa; hai cái nằm ở các góc khác nhau ở hai bên của thiết bị và hai loa siêu trầm tản nhiệt thụ động ở hai đầu của tòa nhà hình trụ. Sự sắp xếp này cho phép bạn có được cảm giác âm thanh 360 độ.

Đánh giá Treblab HD7: Loa Bluetooth chống nước 4

Mặt lưng của thiết bị chứa bốn nút để điều khiển các hoạt động của loa Loa; một để bật / tắt loa và chuyển đổi giữa các chế độ kết nối Bluetooth và AUX, một để giảm âm lượng và trở về bản nhạc trước, một để phát / tạm dừng phát lại âm thanh và một để tăng âm lượng và chuyển sang bản nhạc tiếp theo. Các nút này cũng có thể được sử dụng trong các kết hợp khác nhau để xử lý các cuộc gọi điện thoại và đặt lại thiết bị, như được hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng có trong gói. Các nút bấm có cảm giác chắc chắn và cho phản hồi xúc giác, và các hình dạng khác nhau được sử dụng để thiết kế chúng giúp bạn dễ dàng tìm thấy các nút và điều khiển thiết bị, ngay cả trong bóng tối.

Đánh giá Treblab HD7: Loa Bluetooth chống nước 5

Thiết bị này không hoàn toàn tròn, vì nó có chân đế được sử dụng để đứng loa trong khi sử dụng và tăng gấp đôi như một ngôi nhà cho các cổng khác nhau. Một cái nắp trên đế bao gồm cổng micro-USB và 3Giắc âm thanh .5mm và các cổng khác trên đó là giá treo xe đạp UNC và một phần dành cho dây đeo và carabiner.

Tôi đã sử dụng cái này hơn một tháng nay và trong khi tôi không có trường hợp nào nó lăn ra khỏi giường, vì tôi có một chiếc giường lớn, chiếc loa này đã trải qua thời gian của tôi. Tôi thường xuyên ném nó vào ba lô, lăn tròn trên bàn và các hoạt động khác. Thêm vào đó, đánh giá chống nước (nhiều hơn về điều này dưới đây) có nghĩa là bạn không phải lo lắng về độ bền của những thứ này trong một thời gian dài. Nhà sản xuất không chỉ định rằng nó đã được thử nghiệm thả xuống, vì vậy hãy dùng nó với một hạt muối: Tôi tin rằng HD7 sẽ có thể xử lý những giọt nhẹ ở đây và đó.

Loa Treblab HD7

Trong khi Treblab HD7 giành được điểm số về ngoại hình, vì nó chỉ có một màu (màu đen), tính di động, độ bền và thiết kế chắc chắn của nó cùng với thẻ giá ngân sách khiến điều này dễ bị bỏ qua.

Chất lượng âm thanh

Như đã đề cập trước đó, bốn loa HD7 được sắp xếp theo cách bạn có được trải nghiệm âm thanh 360 độ. Tiện ích của điều này ngay lập tức đáng chú ý khi bạn so sánh nó với một loa đơn hướng, như JBL Charge 4; điều này tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng tôi đã chọn âm thanh 360 độ so với âm thanh định hướng.

Phí Treblab HD7 vs JBL 4L-R: Loa Bluetooth Treblab HD7, Sạc JBL 4 Loa Bluetooth, Treblab xFit, Apple AirPods Pro. Các tiện ích Treblab giữ riêng của họ chống lại các tiện ích cao cấp dày dạn này.

Âm thanh rõ ràng trên Treblab HD7; âm thanh tầm trung được tái tạo một cách xuất sắc và phát ra rõ ràng, và âm thanh treble được phát ra rõ ràng, nhưng không đến mức nghe có vẻ khó nghe hoặc không thể chịu đựng được. Mọi thứ khác với bass mặc dù; thiết bị này phải vật lộn để tái tạo tần số âm trầm một cách chính xác và bạn sẽ phải thực sự tăng âm lượng nếu muốn nghe âm trầm của mình. Tuy nhiên, việc tăng âm lượng không phải là một giải pháp lý tưởng, vì làm như vậy sẽ tăng âm lượng của các tần số âm thanh khác cùng với âm trầm, và bạn không nên nghe các bài hát ở mức âm lượng lớn hơn để có được âm thanh cân bằng.

Tôi tò mò về lý do tại sao phản hồi âm trầm rất kém, và đã thực hiện một số hoạt động đào. Sau khi xem qua các thông số kỹ thuật chi tiết của thiết bị, tôi đã kết luận rằng đó là do hai điều: đáp ứng tần số tối thiểu và công suất tối đa. Tần số âm trầm và âm trầm có thể nghe được trong phạm vi tai người trong khoảng từ 20Hz đến 250Hz và HD7 có mức đáp ứng tần số tối thiểu là 200Hz. Điều này có nghĩa là loa có thể tái tạo thuận tiện chỉ một phần nhỏ tần số âm trầm từ các tệp âm thanh, do đó đáp ứng âm trầm kém. Ngoài ra, công suất loa kết hợp công suất 10W của loa là không đủ để phát ra âm thanh bass đủ khoảng cách.

Tóm tắt về điều này là Treblab HD7 không nặng về âm trầm, vì vậy nếu bạn thích nghe âm trầm của mình trong các bài hát, bạn sẽ thắng hài lòng với hiệu suất của thiết bị này. Tôi đã thử sử dụng bộ chỉnh âm để tăng phản hồi âm trầm, nhưng điều đó không tạo ra nhiều khác biệt.

Với dải động 60dB, Treblab HD7 phù hợp nhất cho việc sử dụng trong nhà. Tuy nhiên, nó khá to và có thể được sử dụng một cách thuận tiện để cung cấp năng lượng cho một bữa tiệc nhỏ ngoài trời. Một trong những nhược điểm của việc sử dụng loa ngân sách là sự biến dạng của âm thanh ở mức âm lượng lớn, nhưng HD7 vẫn tạo ra âm thanh rõ ràng và sắc nét ngay cả ở mức âm lượng tối đa. Tôi đã sử dụng nó trong hơn một tháng và vẫn không nhận thấy bất kỳ sự biến dạng nào, thậm chí không chỉ một lần.

Kết nối

Đánh giá Treblab HD7: Loa Bluetooth chống nước 6

Treblab HD7 đi kèm với Bluetooth 4.2và đi kèm với đó là phạm vi tín hiệu định mức là 10m (33 feet). Kết nối Bluetooth trên thiết bị rất ổn định và tôi không gặp vấn đề gì kể từ khi tôi bắt đầu sử dụng, ngay cả với một số bức tường và chướng ngại vật giữa loa và nguồn âm thanh.

Không có độ trễ giữa âm thanh và video, cả khi phát tệp video cục bộ và khi truyền phát video từ YouTube. Một micro được đặt trong đế, và chất lượng của nó tốt đến mức đáng ngạc nhiên; bạn bè không thể nói với tôi rằng tôi đang nói qua micrô loa khi nhận cuộc gọi qua thiết bị micrô micrô này.

Một nhóm tôi có kết nối là vị trí của các cổng đầu vào trên đế, có nghĩa là bạn có thể sạc điện cho thiết bị hoặc sử dụng 3Giắc cắm .5mm trong khi nó LỚN trên đế; bạn phải đứng thiết bị trên một trong những đầu loa siêu trầm của nó. Đây không phải là một công cụ xử lý, nhưng thật tuyệt khi không phải trộn thêm âm trầm phát ra.

Tuổi thọ pin

HD7 có tuổi thọ pin tuyệt vời, cho một thiết bị ngân sách; nhà sản xuất tuyên bố nó có thể kéo dài 25 giờ với âm lượng 50% và tôi đã thuyết phục rằng con số này kiểm tra những gì tôi đã thấy về điều này. Một lần, khi tôi muốn rút hết pin của pin một cách nhanh chóng (cho mục đích thử nghiệm), tôi đã phát nhạc trên nó với âm lượng tối đa trong đêm và đến sáng sớm, thiết bị vẫn còn khoảng 30% nước trái cây. Kết hợp với thực tế là bạn có thể phát âm thanh trên nó trong khi sạc, thiết bị này là một trong những thiết bị tốt nhất về thời lượng pin trong số các loa Bluetooth ngân sách trong tầm giá.

Nắm giữ duy nhất tôi có với nó trong bộ phận này, là bao gồm một cổng micro-USB, thay vì cổng USB-C. Hầu hết các thiết bị được sản xuất hiện nay, ngay cả ở mức ngân sách thấp hơn HD7, đều có cổng và bộ sạc USB-C. Với cổng micro-USB, bạn phải sạc thiết bị này trong khoảng ba giờ để sạc đầy. Sự bất tiện này chỉ được giảm nhẹ bởi thực tế là bạn có thể sử dụng nó trong khi nó sạc.

Xếp hạng chống nước (IPX6)

Đánh giá chống nước Treblab HD7 IPX6

Giống như tai nghe xFit từ cùng một công ty, Treblab HD7 có chứng nhận IPX6, biểu thị nó an toàn khi sử dụng với vòi phun nước mạnh từ mọi hướng. Mặc dù bạn có thể ngâm nó trong nước và hy vọng tiếp tục sử dụng nó, bạn có thể thoải mái đặt nó gần bạn trong khi tắm, hoặc ở rìa của hồ bơi, và không lo lắng về những giọt nước đó sẽ làm gì với nó. Cá nhân tôi đã thử nghiệm điều này và đơn vị loa HD7 của tôi vẫn hoạt động tốt, vài tuần sau khi tôi phun nó không kiềm chế được bằng vòi nước.

Bản án cuối cùng

Đánh giá Treblab HD7: Loa Bluetooth chống nước 7

Treblab HD7 không phải là loa Bluetooth cao cấp và nó có thể cung cấp năng lượng cho các bữa tiệc lớn với phản hồi âm trầm mờ nhạt. Nó thậm chí không nhắm đến. Từ những điểm khác nhau được ghi nhận trong bài đánh giá, rõ ràng Treblab HD7 được tạo ra cho một mục đích cụ thể: cung cấp cho bạn âm thanh tuyệt vời với âm lượng đủ lớn để sử dụng trong không gian cá nhân và vẫn có thể mang theo đủ để bạn mang theo mà không cần mang theo một sự bất tiện Và nó làm điều này rất tốt, với bản dựng nhẹ và di động, và tái tạo tuyệt vời âm thanh trung và âm cao. Nó cũng hỗ trợ Âm thanh nổi không dây thực sự công nghệ, nghĩa là bạn có thể ghép hai loa Treblab HD7 và phát âm thanh qua cả hai cùng một lúc, mang lại cho bạn trải nghiệm âm thanh nổi và âm trầm tốt hơn. Nếu bạn thực sự đặc biệt về âm trầm, bạn có thể kiểm tra Treblab HD77, phiên bản lớn hơn của HD7 với khả năng đáp ứng âm trầm và công suất tốt hơn nhiều.

Treblab HD7 hiện có giá 59,99 đô la, và mặc dù điều này đã là một thỏa thuận tốt, nó thậm chí còn có ý nghĩa hơn với mức giảm giá 15% do Treblab cung cấp cho khán giả của tôi. Bạn có thể nhận được giảm giá này bằng cách áp dụng mã phiếu giảm giá của tôi, STEVEHD7 trong quá trình thanh toán Amazon hoặc trên trang web chính thức của Treblab.