Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Đánh giá trực tiếp Sony Xperia 5: Đây có phải là ‘Nhỏ gọn không?

Phiên bản nhỏ gọn của Sony smartphones Nó được sử dụng để cung cấp các tính năng kệ tốt nhất với giá tốt hơn và kích thước mát hơn. Tuy nhiên, sau khi ra mắt Xperia 1 đầu năm nay, có vẻ như Sony đã phát hành điện thoại nhỏ hơn để hỗ trợ màn hình khổng lồ khổng lồ đắt tiền.

ĐỌC TIẾP THEO: Tốt nhất smartphones

Bây giờ, vì bài phát biểu ngọt ngào ngắn gọn của Sony tại IFA 2019 đã kết thúc, chúng tôi biết rằng một điện thoại thông minh mới của Sony đang chuẩn bị ra mắt. Thoạt nhìn, điều này có vẻ phù hợp với hóa đơn điện thoại di động cũ của Compact Compact.

Mục lục

Đánh giá Sony Xperia 5: Thông số kỹ thuật chính, ngày phát hành và giá

 • 6,1 ở FHD + (2520 x 1, 080) Màn hình OLED HDR (tỷ lệ 21 khung hình: 9)
 • Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855 (20,84 GHz)
 • 128 GB lưu trữ (có thể mở rộng microSD lên tới 512 GB)
 • 6 GB RAM
 • Ba camera phía sau: 12MP, 12MP (tele), 12MP (góc rộng)
 • Camera selfie: 8MP
 • SIM kép (Nano-SIM)
 • Pin 3140 mAh
 • 158 x 68 x 8.2 mm
 • Android 9.0 Bánh
 • Giá Vương quốc Anh: € 799
 • Phát hành tiếng Anh: 4 Tháng 10 (đặt trước ngày 18 tháng 9)

Đánh giá Sony Xperia 5: Thiết kế, tính năng chính và ấn tượng đầu tiên

Giống như người anh em của nó, Xperia 5 Sony khá cao đang đẩy tỷ lệ khung hình của màn hình 21: 9 trên tất cả các phạm vi điện thoại thông minh hiện tại, với kích thước màn hình hiếm khi được sử dụng, cho phép bạn xem 21 nội dung: 9 trên Netflix và Video chính mà không có những điều phiền phức barras màu đen trên và dưới màn hình.

Tuy nhiên, lần này màn hình nhỏ hơn một chút, 6.1in vượt qua đường chéo thay vì 6.5in. Điều đó có vẻ không khác lắm, nhưng điều này làm cho Xperia 5 Dễ dàng mang theo hơn Xperia 1và bạn có thể sử dụng nó bằng một tay vào lúc này.

Độ phân giải này cũng giảm xuống FHD + (2.2020 x 1.080), thay vì sử dụng bảng điều khiển 4K trên Xperia 1. Đây vẫn là một nỗ lực được bổ sung bởi OLED HDR đẹp mắt và cũng được hưởng lợi từ công nghệ cải tiến Bravia X1 của Sony, giúp tăng phim SDR (dải động tiêu chuẩn) lên “gần HDR”. Tất nhiên, một màn hình với độ phân giải thấp hơn một chút cũng sẽ giúp tăng tuổi thọ pin của điện thoại di động.

Ở nơi khác, Xperia 5 không giống như những gì chúng ta đã thấy từ Sony năm nay. Điều này có thể rẻ hơn một chút so với thay thế ba tháng hàng đầu, nhưng thiết kế vẫn giữ nguyên. Màn hình (gần như) bao phủ toàn bộ mặt trước của điện thoại, không thấm nước và chống bụi theo tiêu chuẩn IP68, được kẹp giữa một lớp kính cường lực Gorilla Glass bảo vệ 6, và có thể được thực hiện trong một loạt các màu đậm.

Lật điện thoại và bạn sẽ thấy ba cài đặt camera giống như Xperia 1, cũng được sắp xếp theo chiều dọc ở trung tâm của bảng điều khiển phía sau. Kết hợp bộ sưu tập ba cảm biến camera. 12 megapixel: một là ống kính bình thường có khẩu độ f / 1.6Có một cảm biến zoom tele 2x bên dưới, và cái cuối cùng là một đơn vị góc rộng.

Thiết lập ba camera không phải là mới, tất nhiên, nhưng Xperia có gì đặc biệt 5 Đây là sự phát triển chung với nhóm máy ảnh Sony Alpha. Tự động lấy nét cho mắt khá hiệu quả trở lại, cho phép bạn giữ đối tượng lấy nét mà không cần quá nhiều nỗ lực, và cũng có chế độ chụp nổ 10fps và công nghệ giảm nhiễu tinh vi hơn.

Ứng dụng chỉnh sửa video Sony CineAlta cũng đã hoạt động trở lại, cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa bản ghi của mình và áp dụng các cấu hình màu của rạp chiếu phim cho video của mình. Giống như Xperia 1, nó có thể quay ở 4K, nhưng bị giới hạn ở tốc độ khung hình 30fps và 24fps.

Có rất nhiều sức mạnh dưới mui xe, quá. Điện thoại 5 Nó được trang bị chipset di động Qualcomm Snapdragon 855, có đồng hồ 2, 84GHz và hoạt động với 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ có thể mở rộng. Tôi chưa có cơ hội để chạy một loạt các bài kiểm tra điểm chuẩn mà chúng tôi thường làm, nhưng nếu Xperia 1 đi kèm với nó cung cấp một chỉ dẫn hiệu suất, sau đó đây sẽ là một điện thoại di động rất nhanh.

Đánh giá Sony Xperia 5: Bản án ban đầu

Với (gần như) một danh sách các tính năng giống hệt người anh lớn của mình, dĩ nhiên, Sony là một bước đi thông minh để giảm giá của một hoặc hai lần đặt cược. Tôi có thể thấy gấp đôi, nhưng nếu bạn có thể có trải nghiệm tương tự như Xperia 1 với một chút ít hơn thì tôi tưởng tượng Xperia 5 Hành lý có thể là một bước đi thông minh cho bất cứ ai muốn cập nhật khi đến vào tháng Mười.

Mục lục

Toggle