Đánh giá TỰ TIN cho Nintendo Switch

Đánh giá TỰ TIN cho Nintendo Switch 1

SELF là một trò chơi phiêu lưu dựa trên văn bản có sẵn trên cả Nintendo Switch và trên Steam cho PC. Nhà phát triển doBell mô tả SELF là một trò chơi phiêu lưu dựa trên văn bản Kafkaesque hồi hộp, và dường như rõ ràng từ cả phong cách nghệ thuật và thiết kế trò chơi mini mà họ lấy cảm hứng từ Undertale rất được kính trọng. Vì vậy, nó có giá trị TỰ TIN cho $60,99 trên Switch, hoặc nó tìm thấy TỰ TỰ cần xem lại TỰ TIN? Đây là đánh giá của chúng tôi cho Nintendo Switch.

KHAI THÁC BAN ĐẦU

Khi tôi bắt đầu chơi TỰ TIN, ban đầu tôi nghĩ rằng câu chuyện mà nó bắt đầu kể là kỳ lạ nhưng hoàn toàn hấp dẫn. Tôi thực sự tò mò về lý do tại sao cậu bé trẻ tuổi cha bị mất tích và tại sao tất cả mọi người – ngay cả mẹ anh – dường như đã quên hoặc đang cố tình tránh chủ đề của cha mình. Câu chuyện bắt đầu được kể thông qua các hộp thoại khá dễ hiểu và dễ hiểu, với sự lựa chọn không thường xuyên giữa hai lựa chọn để chàng trai trẻ có thể nói hoặc làm. Nhưng sự dễ dàng mà tôi có thể theo dõi câu chuyện nhanh chóng tan biến, giống như một chiếc đồng hồ tan chảy trong một bức tranh của Salvador Dali.

Tự kiểm tra 1

Mô tả của Kafkaesque về TỰ DO là rất phù hợp, mặc dù tôi thấy câu chuyện quá nghiêng về khía cạnh phi lý và siêu thực hơn là đề cao các chủ đề như chuộc tội và biến đổi thần bí. Mối quan hệ cha-con là cốt lõi của câu chuyện, và những trường hợp như những mảnh ký ức từ góc nhìn của người cha cảm thấy vô cùng ảnh hưởng đối với tôi. Chẳng hạn, một kỷ niệm mà con trai muốn người cha chơi với các khối xây dựng nhưng người cha muốn chơi gia đình thay vào đó lại có một quyết tâm cảm động đến mức tôi cảm thấy như thể tình yêu gia đình của họ gần như hữu hình.

EVENTUALLY HIỂU

Tuy nhiên, những trường hợp này rất ít và xa, vì phần lớn câu chuyện trong TỰF được kể nhiều theo cùng một cách mà những cơn ác mộng là: không thể hiểu được và với những diễn biến ngẫu nhiên. Sự chuyển đổi giữa các cài đặt rất khó khăn và khó theo dõi và đôi khi đột ngột như thể cậu bé ngủ ở một nơi và thức dậy ở một nơi khác. Nửa chừng trong bất kỳ nhánh nào của câu chuyện kể, câu chuyện dường như sụp đổ và biến thành chỉ đơn giản là kỳ lạ thay vì cung cấp bất kỳ ngữ nghĩa nào của câu chuyện để theo dõi. Tương tự như vậy, một số tùy chọn đối thoại là không quan trọng vì chúng thường bị loại bỏ và thay vào đó, tùy chọn khác đã được thảo luận.

Tự kiểm tra 2

Trong một trường hợp, tôi là một cậu bé đi xuống thang máy và gặp hai người đàn ông đưa tôi đi xe ba bánh ở đâu đó – trong trường hợp tiếp theo tôi là một trong những người đàn ông, và cậu bé bắt đầu hành động như một đứa trẻ bị chiếm hữu từ The Shining . Toàn bộ giai đoạn chuyển tiếp đó đã bị xáo trộn, và đó là một khoảng thời gian dài sau khi quan điểm đã thay đổi cho đến khi tôi hiểu rằng nó không còn theo quan điểm của cậu bé nữa.

Một lần khác, cậu bé ở trong một con hẻm và sau đó lên thuyền và đi thuyền trong khi windows trên các tòa nhà đang được mở ra và các thứ đã được ném ra thuyền. Những âm thanh này có giống như những giấc mơ mà ai đó vừa có và họ quyết định thêm vào một trò chơi không? Hoàn toàn có. Và những trường hợp này đã xảy ra mọi lúc, làm mất tập trung từ những câu chuyện tổng thể mà mỗi chủ đề tường thuật đang cố gắng xâu chuỗi.

MINIGAME KIỂM TRA B UNDNG CÁCH HIỂU

Phương tiện chuyển tiếp chính là một trò chơi nhỏ trông cực kỳ gợi nhớ đến hệ thống chiến đấu Undertale. Bạn điều khiển một chiếc hộp nhỏ với một khuôn mặt trên đó và phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào mà cậu bé đang đối mặt hoặc tránh nó. Hình ảnh màu xanh lá cây và màu đỏ sẽ xuất hiện trên màn hình và bay ngang trong một mô hình, giống như trong một game bắn súng địa ngục. Những hình ảnh màu xanh lá cây cho phép chàng trai đối mặt với vấn đề của mình, nơi anh ta có thể đối mặt với cảm xúc của mình, hoặc những hình ảnh màu đỏ sẽ cho phép anh ta tránh được vấn đề của mình.

Tự kiểm tra 3

Những trò chơi nhỏ này rất dễ cười và tôi không bao giờ gặp vấn đề gì với việc đảm bảo rằng tôi chỉ nhấn một trong hai màu. Chúng quá dễ đến nỗi tôi thực sự thất vọng vì có nhiều trò chơi khác. Các lựa chọn đối thoại don lồng cung cấp nhiều trong cách ảnh hưởng đến câu chuyện, và nó là những trò chơi nhỏ thực sự là chìa khóa để mở khóa các nhánh kể chuyện khác nhau.

NHIỀU CÂU CHUYỆN CHI NHÁNH

Mặc dù vậy, tôi thích các trò chơi kể chuyện có các câu chuyện phân nhánh, và tôi đã thấy rằng cách TỰ TIN truyền đạt các khả năng khác nhau này là thực sự độc đáo. Giống như cách ở Detroit: Trở thành con người, bạn có thể thấy nhiều kết quả có thể xảy ra trong bất kỳ kịch bản cụ thể nào, TỰ DO sẽ hiển thị đường dẫn bạn đang đi theo thông qua các vết nứt trên màn hình CRTV. Sau khi tôi hoàn thành kết thúc đầu tiên của mình, tôi có thể quay lại và chọn từ con đường chuyển hướng mà tôi muốn bắt đầu từ – hoặc nếu tôi muốn bắt đầu lại từ đầu.

Tự kiểm tra 4

Có 6 kết thúc khác nhau trong TỰ TIN, hoặc 7 nếu bạn bao gồm Kết thúc rất hài hước và rất dễ kiếm 0 mà tôi đã nhận được trong vòng vài giây kể từ khi bắt đầu một trò chơi mới. Có tùy chọn để chọn điểm nào trong câu chuyện mà tôi muốn tiếp tục để tôi có thể đưa ra các quyết định khác nhau thực sự tốt đẹp, mặc dù điều đó làm cho một số kịch bản khó theo dõi hơn vì tôi đã không nhớ những gì vừa xảy ra trước đó. Tôi cảm thấy như mình đã có một câu chuyện khá toàn diện vào cuối tất cả 6 kết thúc thực tế, nhưng tôi vẫn không thực sự biết chính xác những gì đang xảy ra để cậu bé này có được tất cả những trải nghiệm mơ mộng sáng suốt này.