Đánh giá và phản ứng của TurboGrafx-16 Mini

NEC đã ra mắt TurboGrafx-16 ban đầu vào cuối những năm 1980 ở Mỹ, nhưng nhờ sự thống trị thị trường của SNES và SEGA Genesis, bảng điều khiển của NEC chỉ thất bại trong việc củng cố vị trí của nó như một bảng điều khiển gia đình. Bây giờ với các trình giả lập từ các tác phẩm kinh điển khác nhau đã được phát hành trong những năm gần đây, Hudson Soft đã phát hành TurboGrafx-16 mini để đáp lại những người hâm mộ ban đầu của nó, và đây là đánh giá.

Giải thưởng

Cho rằng giao diện điều khiển này chỉ là một phiên bản nhỏ hơn của TurboGrafx-16 cũ từ những năm 80, giá thị trường khá cao $ 100. Bảng điều khiển này nhắm đến một nhóm rất thích những người thích giao diện điều khiển gốc hoặc hoài cổ cho các trò chơi retro (vì nó chỉ có thể mô phỏng các trò chơi từ thời 16 bit) và thay vào đó bạn có thể sử dụng PS4 hoặc Xbox One. Nhưng nếu bạn đang mong muốn có được kinh nghiệm với giao diện điều khiển cũ hơn, bạn có thể cần phải mua nó ở mức giá này.

Thiết kế

Thiết kế tương tự như TurboGrafx-16 cũ, nhưng nó chỉ bằng một nửa so với người anh em của nó. Vì vậy, nếu bạn là một fan hâm mộ của thiết kế này, thì bạn sẽ không bỏ lỡ nhiều, và tôi thích nó. Nó có vỏ nhựa cứng với nhãn TurboGrafx 16 được in trên đầu. Để thêm chi tiết, họ đã bao gồm vị trí nơi thẻ chơi sẽ đi, mặc dù nó không phục vụ mục đích nào. Họ đã thêm một phần mở rộng bằng nhựa có thể tháo rời cổng HDMI và cáp micro USB, giúp quản lý cáp tốt hơn. Mặt trước bao gồm hai cổng USB cho hai bộ điều khiển, điều này thật tuyệt vì giao diện điều khiển ban đầu chỉ có một cổng.

Chỉ có một bộ điều khiển được bao gồm trong bảng điều khiển và nó bao gồm hai nút mặt, D-pad để điều hướng, một cặp nút khởi động và nút chọn và hai công tắc lửa phía trên nút mặt. Nó chứa một cáp 10 feet, thuận tiện. Chất lượng xây dựng là trung bình, cho rằng nó được làm bằng nhựa và rất nhẹ. Đây là một sự thất vọng, vì ở mức giá này, họ nên có hai bộ điều khiển trong bảng điều khiển. Nếu bạn muốn có một bộ điều khiển thứ hai, nó sẽ tiêu tốn của bạn 24,99 đô la và nó có một chút bực bội.

Giao diện người dùng

Sự chú ý đến chi tiết trong giao diện người dùng là khá đáng chú ý. Khi bạn khởi động bàn điều khiển, lần đầu tiên bạn giới thiệu menu TurboGrafx với một lựa chọn các trò chơi theo ý của bạn. Khi bạn duyệt qua chúng, bạn có thể thấy số lượng người chơi bổ sung tương thích với nó. Khi bạn đi đến góc bên phải, bạn có ba tùy chọn để chọn: cài đặt, sắp xếp tiêu đề và tùy chọn để điều hướng giữa bảng điều khiển TurboGrafx và PC Engine. Có một hình ảnh động của một chiếc TV cũ sẽ tắt khi bạn chuyển đổi giữa các bảng điều khiển, mang lại một cú đá hoài cổ cho trải nghiệm. Họ đã thêm tính năng độc đáo này, nếu bạn chọn một hộp mực hoặc trò chơi CD gốc, nó sẽ phát các hình động và hiệu ứng âm thanh có định dạng như quay CD hoặc chèn hộp mực, đây là một tính năng mà người hâm mộ chắc chắn sẽ đánh giá cao.

Hiệu suất

Bảng điều khiển chạy và hoạt động như tất cả các trình giả lập hiện đại khác được phát hành trong những năm gần đây. Nó có thể mang các trò chơi trên bộ lưu trữ trên bo mạch của mình và không giống như phiên bản cũ hơn, nó có kết nối HDMI, vì vậy bạn có thể thưởng thức các trò chơi retro yêu thích của mình trên TV độ phân giải cao. Bảng điều khiển có thể dễ dàng chơi tất cả các trò chơi bao gồm mà không có trục trặc trong trò chơi.

Và bộ điều khiển rất nhạy. Nó cũng cho phép bạn chọn từ năm cài đặt màn hình khác nhau, nhất là màn hình turbo express mô phỏng một chiếc TurboGrafx 16 cũ với màn hình tích hợp nhỏ. Nhưng chế độ này không được khuyến khích vì trò chơi trở nên nhỏ bé và khó thấy. Nó vẫn là yếu tố tuyệt vời.

Trò chơi

Bảng điều khiển này đi kèm với 57 tựa game trải dài cả TurboGrafx-16 và PC Engine. Nó bao gồm các mục yêu thích của khán giả như Bomberman 93, Neutopia I & II, Ys Book I & II, đó là một vụ nổ để chơi, cùng với 20 tựa game khác. Nhưng đây là một vấn đề. Các tiêu đề đáng kinh ngạc đến từ PC Engine và không được dịch từ tiếng Nhật. Nó có thể khuyến khích người hâm mộ và ngăn họ tham gia vào các trò chơi này, nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức các trò chơi nếu ngôn ngữ không phải là rào cản.

Phần kết luận

Cuối cùng, giao diện điều khiển đó kỷ niệm phiên bản cũ hơn. Mặc dù hơi tốn kém, tôi muốn giới thiệu nó cho những người muốn sống lại những ngày chơi giao diện điều khiển retro cũ và cho những người tìm kiếm thứ gì đó không phải là những tựa game đồ họa cao điển hình hiện nay.