Đánh giá và so sánh Redmi K30 Pro với Mi 10: Nội chiến của Xiaomi

Redmi K30 Pro vs Mi 10

Redmi cuối cùng đã phát hành mẫu K30 Pro. Kể từ khi phát hành K30 vào tháng 1, phải mất hơn hai tháng để tưởng tượng K30 Pro sẽ tiêu diệt những chiếc flagship này mà K20 Pro đã làm như thế nào. Chúng tôi luôn tìm kiếm một quả bom mạnh hơn xảy ra cho đến năm 2020 nhưng với mức giá hấp dẫn. Và bây giờ Redmi k30 Pro nằm trong tầm tay.

Redmi K30 Pro vs Mi 10

thiết kế

Thật tốt khi thấy rằng k30 Pro giữ toàn bộ thiết kế trên toàn màn hình mà không có lỗ hay lỗ. Đến năm 2020, bạn sẽ thấy hầu hết mọi chiếc flagship được chuyển thành các loại màn hình lỗ khác nhau. Đối với những người không thể chấp nhận thiếu sót, K30 Pro có một tùy chọn khác.

Đánh giá và so sánh Redmi K30 Pro với Mi 10: Nội chiến của Xiaomi 1

Camera pop-up phía trước vẫn là một trong những cài đặt hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề nan giải giữa tỷ lệ màn hình trên cơ thể cao và các thành phần camera phía trước. Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại đã từ bỏ cơ chế bật lên, có lẽ nhiều hơn về sự lựa chọn của nhà cung cấp về việc cân bằng giữa chi phí và độ nhạy của người dùng. Nhưng các nhà thiết kế điện thoại thông minh vẫn đang nghiên cứu giải pháp tiếp theo, hoặc ít nhất là chờ đợi nó, có lẽ là máy ảnh trên màn hình. Khi quay trở lại camera pop-up, một số người dùng có thể lo lắng về độ dày do camera pop-up gây ra, nhưng thực tế Redmi K30 Pro không dày hơn Mi 10.

Ở đây chúng tôi phải cho bạn thấy sự thức tỉnh. Redmi thừa hưởng phong trào pop-up lấp lánh của mình, đây không thực sự là một thiết kế thanh lịch mà biến nó thành một trò chơi hư cấu.

Cửa sổ bật lên Redmi K30 Pro

Và nhiều chi tiết khác về Mi10 là màn hình phẳng. Mặc dù màn hình cong thực sự có thể thu hút sự chú ý từ cái nhìn đầu tiên, chúng tôi đã thấy rằng người dùng thường bị làm phiền bởi vấn đề cạnh. Vì vậy, chúng tôi đánh giá cao rằng Redmi đã không đi theo thời trang không thực sự được suy nghĩ kỹ nhưng lại vô giá trị. Khi chúng tôi nhìn vào camera phía sau, nó khiến chúng tôi nhớ đến Huawei Mate 30 Pro, mặc dù thiết kế của K30 Pro trông đơn giản hơn nhiều.

Đồng thời, K30 Pro vẫn duy trì cổng âm lượng 3.5 Mm, được lấy từ hầu hết các thiết bị chính bao gồm Mi 10. Nhưng Mi 10 có loa kép có thể phát ra âm thanh nổi khi điện thoại nằm trong tay bạn, trong khi K30 Pro, mặc dù có chứng nhận Hi-Res Audio, thực sự khó có thể mang lại niềm vui giống nhau chỉ với một người nói.

Chỉ

Một trong những khác biệt lớn nhất trong trải nghiệm người dùng là màn hình. Mi 10 có tốc độ làm mới 90Hz trong khi K30 Pro được trang bị 60Hz. Phải nói rằng một trong những cảm giác trực quan nhất khi sử dụng điện thoại là trải nghiệm hình ảnh trên màn hình của họ. Nhờ tốc độ làm mới cao, Mi 10 dường như trôi chảy hơn trong việc lập kế hoạch hệ thống, mặc dù hiệu năng của CPU phải rất gần nhau.

Nhưng khác với điều đó, Redmi K30 Pro chắc chắn là màn hình 1080P HDR tuyệt vời và có khả năng hiển thị màu tương tự như Mi 10.

Đánh giá và so sánh Redmi K30 Pro với Mi 10: Nội chiến của Xiaomi 2

hiệu suất

Về hiệu năng, họ đã trang bị cả bộ nhớ Snapdragon 865 SOC và LPDDR5, đây là sự kết hợp hiệu năng tốt nhất bạn có thể có trên điện thoại Android. Nhưng xem ra ở đây để không nhận được các tùy chọn sai, bởi vì phiên bản 6 cộng với 128 của K30 Pro chỉ có bộ nhớ LPDD4X. Ngoài ra, K30 Pro có bộ lưu trữ UFS3.1 Trong khi Mi 10 có bộ lưu trữ UFS3.0 Nó được coi là một trong những điểm tích cực trong thông báo của Mi 10. Trong thử nghiệm của chúng tôi, nó có UFS3.1 Nó cải thiện tốc độ truyền tệp gần 10%. Điều quan trọng nhất là K30 Pro là model rẻ hơn.

Đánh giá và so sánh Redmi K30 Pro với Mi 10: Nội chiến của Xiaomi 3AndroBench-Redmi K30 Pro vs Mi 10

Trong bài kiểm tra Geekbench 5 K30 Pro hoạt động tốt hơn một chút so với Mi 10 trong cả hai bài kiểm tra lõi đơn và đa lõi. Sau đó, chúng tôi chuyển sang băng ghế Andro, Redmi K30 Pro không chỉ dẫn đầu các cuộc đua trình tự đọc và viết bị ảnh hưởng lưu trữ mà còn có kết quả tốt hơn cho việc đọc và wirte ngẫu nhiên. Các thử nghiệm lưu trữ băng ghế Andro cũng cho thấy có sự cải thiện 10% về tốc độ đọc và ghi nối tiếp với âm lượng UFS3.1.

Đánh giá và so sánh Redmi K30 Pro với Mi 10: Nội chiến của Xiaomi 4

Trò chơi

Nhưng khi chúng tôi chuyển sang thử nghiệm trò chơi, rõ ràng hiệu năng chơi game của K30 Pro bị giới hạn bởi màn hình 60Hz. Trong PUBG Mobile, mặc dù chúng tôi đã sử dụng các cài đặt đồ họa cao nhất, K30 Pro vẫn duy trì ổn định 60 khung hình / giây trong suốt quá trình thử nghiệm. Mi 10 đạt 83 điểm đáng ngạc nhiên.6 Fps trung bình trong cùng chất lượng như hình ảnh. Bạn đang xem PUBG Mobile trên K30 Pro, thật lãng phí hiệu năng!

Sau đó, chúng tôi đã thực hiện bài kiểm tra áp lực Namian Legend. Lần này, kết quả có thể đảo ngược hiệu năng CPU thực tế của họ nhiều hơn. Mặc dù tốc độ khung hình của Mi10 đạt mức cao nhất là 90, nhưng trung bình nó vẫn ở mức 47.5 Tuy nhiên, tốc độ khung hình trung bình cho K30 Pro là 49.5 FPS. Nó cũng đã đạt được kết quả hiển thị trong các ứng dụng tiêu chuẩn này.

Các máy ảnh

Redmi được biết đến với một thương hiệu phụ tìm kiếm hiệu quả chi phí. Nói chung, các camera tại Redmi đã không thể thách thức những điện thoại chụp ảnh tuyệt vời này. Thật không may, loạt Mi 10 chỉ là một trong số đó. Chúng tôi chụp một số hình ảnh của cả hai và xem những gì chúng tôi có.

Từ các mẫu, chúng tôi thấy rằng Mi 10 có thể tạo ra màu sắc rực rỡ với độ bão hòa cao hơn một chút, nhưng chúng tôi cũng ngưỡng mộ camera chính 64 MP của K30 Pro vì sự trung thành của nó với màu sắc thực. Và nếu chúng tôi nghĩ về việc có thêm tùy chọn chỉnh sửa, camera Mi 10 Megapixel Mi 10 có thể giữ lại nhiều chi tiết hơn và khả năng chịu màu tốt hơn. Khi mọi thứ vào chế độ HD, rõ ràng chúng ta có thể thấy khoảng cách giữa hai điện thoại này. 64 MP chắc chắn là một trong những giải pháp độ phân giải cao phổ biến nhất, nhưng nếu có tùy chọn tốt hơn như cảm biến 108 MP, chúng ta chỉ nên bận rộn với việc cài đặt phần mềm. Nhưng thành thật mà nói, có thể khó chuyển các cải tiến từ 64 sang 108 MP cho hầu hết người dùng trong sử dụng hàng ngày. Bởi vì không dễ để có một ý tưởng nhất định về sự khác biệt về độ chính xác khi chiếu bằng mắt.

Camera sau, Redmi K30 Pro

Chúng tôi đã thử một số hình ảnh góc rộng, nhưng chúng tôi phát hiện ra rằng chúng có thể trang bị các ống kính và cảm biến góc rộng tương tự. Các mẫu nhìn rất gần với độ chính xác tốt và khả năng chống biến dạng tốt.

Cả hai đều được trang bị một camera macro. Nhưng từ mẫu của họ, chúng tôi nghĩ rằng chúng vẫn “vui vẻ”. Xiaomi phát triển tốt ở chế độ ban đêm khi ngành công nghiệp phát triển một số giải pháp phần mềm để cải thiện, nâng cao và cân bằng độ sáng. Cả hai model đều có thể chụp ảnh đêm trong điều kiện ánh sáng cực thấp. Mẫu chế độ ban đêm làm giảm đáng kể tiếng ồn trong bóng tối. Chức năng HD của Mi 10 vẫn hoạt động ở chế độ ban đêm, rất ấn tượng trong chế độ xem toàn bộ camera.

ký gửi

Một tính năng khác đáng nói là hiệu quả sạc. Bộ sạc tích hợp 33W đã cho K30 Pro sạc đầy trong khoảng 63 phút, trong khi bộ sạc 50W đã làm như vậy chỉ trong 47 phút. Cả hai đều ấn tượng. Đặc biệt đối với Mi 10, nó có sạc không dây 30W, nhanh hơn sạc cáp cho một số model lớn hơn. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tìm thấy sạc không dây trên K30 pro.

Đánh giá và so sánh Redmi K30 Pro với Mi 10: Nội chiến của Xiaomi 5

Phần kết luận

Từ góc độ thị trường, dòng Redmi K được thừa hưởng vai trò trước đó của dòng Mi, vốn nổi tiếng với kẻ giết người đột phá hiệu quả về chi phí. Nhưng như chúng tôi đã nhận thấy, việc đóng vai trò của một ứng cử viên phổ thông là khó khăn hơn bao giờ hết nhưng tiết kiệm chi phí. Ở một mức độ nào đó, Redmi K30 Pro phù hợp với vị trí thị trường của nó và nó vẫn là một trong những mẫu cao cấp để lấy lại tiền của bạn, nhưng người tiêu dùng có vẻ không hài lòng. Chúng tôi vẫn bỏ lỡ thời gian của Redmi K20 Pro.