Đánh giá về câu chuyện của Ray-Ban: Bỏ những thứ này ra khỏi khuôn mặt của tôi

Những câu chuyện về Ray-Ban trên bàn làm việc, những cuốn sách trong nền

Câu chuyện về Ray-Ban, hoặc “Facebook Kính, ”như nhiều người sẽ biết đến chúng, là một sản phẩm thú vị: một cặp kính có thể phát âm thanh, chụp ảnh và quay video. Về lý thuyết thì nghe có vẻ thú vị, nhưng chúng có tính hữu dụng đáng nghi ngờ, và FacebookSự tham gia của họ với họ càng làm xáo trộn nước hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm thịt và khoai tây xem bạn có nên mua những thứ này hay không, thì đây: có lẽ là không. Chúng không phải là một sản phẩm tệ hại, nhưng chúng cũng không có ý nghĩa trong hầu hết các trường hợp. Thời lượng pin khá tệ, tình trạng sạc có vấn đề và khó chụp ảnh hay quay video tốt. Chúng cũng rất chặt vào cái đầu có kích thước hoàn toàn bình thường của con người tôi, nhưng chúng vẫn có xu hướng trượt xuống mũi tôi. Ồ! Và chúng không có khả năng chống nước theo bất kỳ cách nào.

Tóm lại: Có rất nhiều điều để không thích về những chiếc kính này và rất ít để đánh giá cao.

Hãy cùng bàn về chuyện này.

Câu chuyện về Ray-Ban là gì?

Đèn LED bên cạnh máy ảnh để cho biết ghi hoặc ảnh

Trên bề mặt, Câu chuyện trông hầu hết như kính râm thông thường. Có ba kiểu dáng có sẵn: Round, Meteor và thiết kế phổ biến nhất của Ray-Ban, Wayfarer. Bạn cũng có thể mua mỗi cặp với ba màu khác nhau (ô liu, đen và xanh lam), với thấu kính trong hoặc tối.

Có một cặp camera 5MP ở mỗi bên, có thể chụp ảnh 2592 × 1944 và video 1184 × 1184 30 khung hình / giây. Video không chỉ được cắt thành hình vuông (không có tùy chọn thay đổi) mà còn bị giới hạn trong 30 giây mỗi lần.

Ray-Ban không nói rõ Câu chuyện có bao nhiêu bộ nhớ, chỉ nói rằng có đủ cho “tối đa 30 video và 500 ảnh”. Tuy nhiên, nếu xét đến thời lượng pin thấp, bạn có thể sẽ không bao giờ đạt được điều đó trong một phiên duy nhất. Nhưng tôi đang vượt lên chính mình.

Có một nút nhỏ trên cánh tay phải để kích hoạt máy ảnh — một lần nhấn sẽ bắt đầu quay video, trong khi nhấn và giữ ba giây sẽ chụp ảnh. Ngoài ra còn có tùy chọn thiết lập điều khiển bằng giọng nói trên Câu chuyện trong ứng dụng điện thoại thông minh đồng hành. Sau khi được bật, bạn có thể nói “Này Facebook, chụp ảnh ”hoặc“ Này Facebook, hãy quay video, ”và họ sẽ làm theo những gì bạn đã nói.

Một đèn LED nhỏ bên cạnh camera bên phải sẽ sáng trong bất kỳ trường hợp nào như một chỉ báo trực quan cho những người xung quanh, đó là một nỗ lực nhằm “bảo mật”. Thật nực cười khi điều này lại dễ dàng che đậy, vì vậy đó là một nỗ lực nửa vời tốt nhất trong mắt tôi.

Ở mặt dưới của mỗi cánh tay cũng có loa phát xuống, vì vậy bạn có thể phát nhạc trực tuyến từ điện thoại của mình. Tôi đã bị sốc vì những âm thanh này hay đến mức nào, mặc dù nó cũng rất lạ vì mọi người xung quanh bạn cũng có thể nghe thấy giai điệu của bạn. Mặc dù chúng có âm thanh tốt như thế nào (tất nhiên là xem xét chúng là gì), tôi nghĩ rằng công nghệ dẫn truyền xương sẽ là lựa chọn tốt hơn ở đây vì nó kín đáo hơn nhiều.

Để điều khiển âm nhạc, có một bảng điều khiển cảm ứng ở cánh tay phải. Bạn có thể phát / tạm dừng, điều khiển các bản nhạc và điều chỉnh âm lượng bằng các thao tác chạm, chạm và vuốt. Như bạn có thể mong đợi, nó rất khó sử dụng và khó sử dụng. Tưởng tượng rằng.

Kính kết nối với điện thoại của bạn qua Bluetooth và được quản lý bằng Facebook Xem ứng dụng (dành cho Android và iOS). Ứng dụng này khá hạn chế, nhưng nó phục vụ cho mục đích của nó. Đây là nơi bạn có thể xem hình ảnh và video được quay bằng Câu chuyện, nhập chúng vào thư viện trên điện thoại của bạn và thiết lập nhận dạng giọng nói. Ngoài ra, trong trường hợp không rõ ràng, Facebook tài khoản bắt buộc để sử dụng Câu chuyện. Chúng vô dụng nếu không có nó.

Hộp đựng Ray-Ban Stories bên cạnh hộp đựng kính thông thường

Để sạc kính, hãy xếp các chốt pogo dưới cánh tay phải và thả chúng vào hộp đựng. Ray-Ban tuyên bố chiếc kính này có thời lượng pin khoảng tám giờ khi sử dụng ảnh / video hỗn hợp và ba giờ khi chơi nhạc. Trường hợp này sẽ cung cấp ba khoản phí đầy đủ cho Câu chuyện. Do đó, nó cũng rất lớn – lớn hơn nhiều so với hầu hết các hộp kính “bình thường”.

Mặc dù tất cả điều đó có vẻ khá đơn giản, nhưng sử dụng Câu chuyện hoàn toàn là một trải nghiệm khác.

Máy ảnh không phải là tuyệt vời, và việc lấy khung hình thậm chí còn khó hơn

Những câu chuyện về Ray-Ban trên bàn làm việc trước một số cuốn sách

Tát một cặp máy ảnh vào mặt của bạn có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời để chụp ảnh và quay video mà không cần dùng tay, phải không? Về lý thuyết, có. Trong thực tế… không. Bởi vì máy ảnh không nhìn thấy chính xác những gì mắt bạn làm, nên gần như không thể tạo ra một bức ảnh đẹp với Câu chuyện — nếu không có bất kỳ loại kính ngắm nào được kết hợp với máy ảnh, bạn không có cách nào có thật không biết những gì camera nhìn thấy.

Tôi chắc rằng bạn có thể điều chỉnh tinh thần với đủ thời gian và động lực, nhưng ai muốn đối phó với điều đó? Không phải anh chàng này.

Bạn sẽ nhận được những hình ảnh và video lệch tâm, lệch tâm, quá thấp hoặc quá cao, hoặc một số kết hợp của những điều trên. Nói cách khác, đây có thể là Được chứ để có được hình ảnh và video trong thời điểm này, nhưng đừng mong đợi nhận được bất kỳ thứ gì mà bạn cho là “tốt” từ những thứ này.

Ngay cả khi bạn có thể chọn đúng khung hình, chất lượng hình ảnh cũng để lại rất nhiều điều mong muốn. Máy ảnh chỉ có 5MP, vì vậy bạn không nên mong đợi những bức ảnh chất lượng cao ngay từ đầu, nhưng đôi khi kết quả lại rất tệ. Ray-Ban và Facebook quảng cáo rằng đây là những môi trường rất năng động — trượt ván, đi xe đạp và mô tô, thực hiện động tác lộn ngược và tất cả các loại sự chuyển động là tất cả các quảng cáo — nhưng nếu bạn không hoàn toàn tĩnh lặng khi chụp ảnh, bạn sẽ kết thúc với đủ loại bóng mờ và các hiện vật khác. Thật tệ.

Tôi cũng không hiểu sự lựa chọn cắt xén ở đây. Hình ảnh sử dụng kiểu cắt ngang điển hình, trong khi video bị giới hạn ở kiểu cắt hình vuông. Xét rằng các Câu chuyện được đặt tên theo nghĩa đen theo một tính năng được tìm thấy trên Facebook và Instagram được thiết kế để xem ở chế độ dọc, tôi không hiểu cách cắt ngang cho hình ảnh. Có cả hai giới hạn trong một cây trồng vuông sẽ có ý nghĩa hơn đối với tôi, nhưng bất cứ điều gì.

Nói về video, ở đây có nhiều vấn đề tương tự. Chất lượng tốt, nhưng một lần nữa, rất khó để có được khung hình tốt. Lấy ví dụ như video này. Tôi đang trên chiếc xe đạp của mình, cưỡi trên những giọt nước. Sử dụng nhãn cầu tuyệt vời của con người, tôi có thể nhìn thấy con đường, cảnh quan phía trước và đường chân trời. Tôi nghĩ nó sẽ tạo ra một video clip tuyệt vời… và đây là những gì Câu chuyện thu được:

Đó chỉ là thùng rác nóng. Có khả năng đó là do vị trí cưỡi của tôi, nhưng điều này chỉ làm phiền vấn đề: Câu chuyện không nhìn thấy những gì mắt bạn nhìn thấy, điều này dẫn đến sự mất kết nối tinh thần khi chụp ảnh và quay video.

Âm thanh tốt nhưng có nhược điểm

Một trong những điều tôi mong đợi nhất với Câu chuyện là trải nghiệm âm thanh riêng biệt. Tôi đeo tai nghe dẫn truyền xương và kính râm hầu như ở mọi nơi tôi đến, vì vậy ý ​​nghĩ thu hẹp khoảng cách thành một sản phẩm thật thú vị đối với tôi.

Người nói về Câu chuyện

Thật không may, sự phấn khích đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn sau khi tôi tát Câu chuyện vào đầu mình. Âm thanh tốt – tốt hơn nhiều so với tôi mong đợi – nhưng trừ khi bạn tiếp tục bật hết sức thấp, bất kỳ ai ở gần bạn đều có thể nghe thấy. Thật đáng ghét. Tôi thích những bản nhạc mà tôi nghe, nhưng tôi không ngờ rằng anh chàng bên cạnh tôi ở Old Navy lại muốn nghe Lorna Shore trong khi anh ấy đi mua quần mới.

Nhưng có lẽ chúng rất tuyệt khi đi xe đạp, phải không? Đại loại. Chúng nhắc nhở tôi rất nhiều về chiếc tai nghe dẫn truyền xương của tôi đang được sử dụng, và vì tôi đang đạp xe, nên tôi không bật chúng to đến mức nào vì khả năng người khác nghe thấy nhạc của tôi là thấp đến không tồn tại.

Gần đây tôi đã đưa chúng ra ngoài trong một chuyến đi dài 40 dặm, tôi dự kiến ​​sẽ mất hơn hai giờ di chuyển một chút. Ray-Ban nói Câu chuyện sẽ có ba giờ phát lại nhạc, vì vậy tôi mong đợi sẽ có rất nhiều nước. Họ chết sau một giờ 45 phút đi xe. Tôi rất vui vì tôi cũng đã đeo tai nghe dẫn truyền qua xương của mình — bạn biết đấy, đề phòng.

Nhưng ít nhất chúng cũng là kính râm tốt, phải không?

Ray-Ban sản xuất một số loại kính râm phổ biến nhất trên thị trường, vì vậy không nghi ngờ gì khi công ty biết công ty đang làm gì. Ghép nối điều đó với thực tế rằng Wayfarers là biểu tượng, và ít nhất, bạn nên mong đợi kính râm tốt, phải không?

Đại loại. Bởi vì chúng được đóng gói bằng công nghệ, chúng sử dụng thiết kế khác với kính râm bình thường. Tuy nhiên, một điều tôi thấy thú vị là chúng chỉ 5 nặng hơn những chiếc Wayfarers thông thường số gam. Tôi tưởng tượng việc giữ hình phạt cân nặng ở mức tối thiểu là điều tối quan trọng ở đây, vì vậy, xin khen ngợi Ray-Ban vì đã thực hiện điều đó.

Các cánh tay trên Câu chuyện được so sánh với các loại kính tương tự, không thông minh

Điều đó nói rằng, chúng không ở đâu thoải mái như những chiếc kính râm khác sử dụng phong cách này. Để hoàn toàn rõ ràng ở đây, tôi chưa bao giờ sở hữu hoặc thậm chí đeo Wayfarers thông thường. Tuy nhiên, tôi có khoảng tám cặp kính râm tương tự (do Tifosi và Goodr sản xuất), vì vậy ít nhất tôi cũng có thứ gì đó để so sánh.

Và so với kính Tifosi Swank và Goodr của tôi, các Câu chuyện kém thoải mái hơn đáng kể. Các cánh tay trên Câu chuyện dày và rất cứng, vì vậy chúng khá chặt trên đầu tôi. Tôi không có đầu to theo bất kỳ phép đo nào, nhưng sau khoảng một giờ, tôi phải gỡ bỏ Câu chuyện để cho đầu và tai của mình được “nghỉ ngơi”. Xem xét đôi khi tôi đeo kính râm trong bốn (hoặc hơn) giờ một lần, điều đó không tốt.

Mặc dù quấn chặt vào đầu tôi, chúng cũng không ở đúng vị trí – đặc biệt là nếu tôi đổ mồ hôi. Họ liên tục trượt xuống, và nó khiến tôi phát điên. Một lần nữa, đây không phải là vấn đề tôi phải đối mặt với bất kỳ chiếc kính râm nào khác của tôi.

Nói về đổ mồ hôi, đó là một điểm lớn khác mà tôi có với Câu chuyện: Chúng không chịu nước. Thông thường, mọi người không đeo kính râm khi trời mưa, điều mà tôi hiểu, nhưng điều hấp dẫn ở đây là âm thanh và hình ảnh, thứ mà bạn có thể muốn nếu bị dính mưa. Ví dụ, nếu tôi đang đi xe đạp, tôi không tháo kính râm khi trời mưa — nay, chúng đóng vai trò bảo vệ mắt quan trọng. Nhưng nếu tôi gặp cơn mưa với những Câu chuyện đang bật, tôi có nguy cơ phá hỏng chúng.

Theo tôi, chỉ là một sự giám sát lớn như vậy.

Kết luận: Không đáng tiền

Những câu chuyện về Ray-Ban trên đầu một chồng sách

Tôi muốn tìm một số phẩm chất có thể cứu vãn với Câu chuyện, nhưng thành thật mà nói, tôi đang gặp khó khăn. Máy ảnh không đẹp và rất khó để có được một bức ảnh có khung hình đẹp — tôi muốn rút điện thoại ra để chụp chính xác những gì tôi muốn. Đối với video cũng vậy.

Trải nghiệm âm thanh ổn, nhưng nó không đủ kín đáo và nó hoàn toàn làm hỏng pin. Các điều khiển cảm ứng cũng hút. Kính quá chặt nhưng bằng cách nào đó vẫn không ở đúng vị trí.

Và điều đó thậm chí không tính đến Facebook buộc trong. Khi tôi lần đầu tiên có cặp kính này và bắt đầu đeo chúng, tôi đã nhận ra rằng: Tôi không nhận ra mình không tin tưởng đến mức nào Facebook cho đến khi tôi để nó đặt máy ảnh và micrô vào mặt tôi. Với tin tức gần đây đã làm nổi bật mức độ tồi tệ như thế nào Facebook thực sự là, nó thậm chí còn đáng lo ngại hơn.

Lời khuyên của tôi? Tránh những câu chuyện. Với số tiền ít hơn, bạn có thể mua một số Wayfarers thông thường và một bộ tai nghe dẫn truyền xương. Chắc chắn, bạn sẽ không có máy ảnh gắn chặt vào khuôn mặt của mình, nhưng dù sao thì chúng cũng vô giá trị, vì vậy hãy coi đó là một phần thưởng. Chỉ cần sử dụng điện thoại của bạn, bạn sẽ hạnh phúc hơn.