Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đánh giá về điện thoại Zoom Zoom của Oppo

Nếu tôi nói với bạn cụm từ "flagship mobile", bạn có thể tự động nghĩ về nó Apple, Samsung, Google Pixel và thậm chí có thể là Samsung hoặc OnePlus. Tuy nhiên, Oppo đã âm thầm lén điện thoại giữa các điện thoại di động trong một thời gian và bây giờ có một số yếu tố ngăn điện thoại Oppo Reno Zoom Zoom tiếp cận thương hiệu "Premium", nó vẫn là một chiếc điện thoại tồi về giá.

Oppo Reno là một phần của loạt điện thoại R của họ và được phát hành vào năm 2019. Tôi chắc chắn biết đến đầu năm 2020, nhưng đây vẫn chắc chắn là một điện thoại có liên quan và đối thủ gần nhất của nó là Huawei P30 Pro, đặc biệt là về chất lượng camera và quan trọng nhất là của tất cả các zoom quang.

Đây là nơi mà Oppo Reno 10X Zoom xuất hiện. Nhưng nhiều hơn về điều đó ngay lập tức, hãy bắt đầu với thiết kế Zoom 10X.

thiết kế

Nếu có một điều nổi bật với đơn vị hàng đầu này là màu biển xanh ở mặt sau của điện thoại. Đây là một thiết kế đẹp và cách nó thu được ánh sáng, gần như mang lại cho nó một kết thúc hai tông màu. Vì chúng tôi đã ở phía sau, bây giờ tôi sẽ nhớ rằng điện thoại này có bộ camera ba chạy ở mặt sau của điện thoại và không phải lo lắng về các vết trầy xước. Có một số bóng đèn dưới camera, vì vậy điện thoại không được đặt trên bàn. Điều này được bao quanh bởi một đường chrome gần như phản chiếu đi xuống trên thiết bị và là một phần chính của thiết kế Oppo trên các điện thoại mới nhất.

Zoom di động OPPO 10 lần

Khi bạn đi xuống bên phải, bạn sẽ thấy công tắc nguồn và nút khóa trong khi bên trái là rocker. Với kích thước và trọng lượng của điện thoại, tôi cảm thấy khó khăn khi tiếp cận âm lượng rocker với nhân viên cứu hỏa của mình, vì vậy tôi phải chuyển sang sử dụng hai tay, trong khi nút khóa được đặt lý tưởng để chạm ngón tay cái của tôi bằng một tay. Chu vi được bao phủ trong một lớp kim loại mờ giúp bảo vệ chống rơi, nhưng đó là một điều sẽ ngăn điện thoại này nếu bạn vô tình trượt tay và đó là trọng lượng của nó

Oppo Reno 10X Zoom Mobile nặng. Chắc chắn là một trong những điện thoại nặng nhất tôi đã sử dụng trong một thời gian dài. Và tôi nghĩ rằng mọi thứ trở lại với zoom quang học 10 lần, cộng với một 4 Pin 065 mAh bên trong. Độ dày của điện thoại là khoảng 9.3 Mm vốn là tinh thần so với một cái gì đó như độ dày Google Pixel 4 Ai thông báo 8.2 Mm.

Oppo Reno Zoom Zoom di động (2)

Ngoài ra còn có những gì họ gọi là camera ẩn selfie Shark Fin ở đầu điện thoại, tự động bật lên khi tính năng chụp ảnh tự sướng được chọn trong ứng dụng camera. Đây là một tính năng sáng tạo và nó làm cho mặt trước của màn hình trông bóng hơn, vì không có camera selfie xuất hiện trên hầu hết các điện thoại khác và việc không có nút ở mặt trước cũng khiến điện thoại này trông Giống như tất cả các màn hình, đó là tốt trong mắt tôi.

Điện thoại sử dụng cổng USB Type-C để sạc và chứa VOOC Flash Charge của Oppo, đây là một cách thương mại tuyệt vời để nói về công suất sạc nhanh 20W. Thật không may, không có cách nào để sạc Qi, vì mặt sau của điện thoại rất tròn và tôi đoán nó rất dày như tôi đã nói trước đây, điện thoại này là một con quái vật nhỏ. Ở phía dưới cũng có khe cắm thẻ SIM cộng với loa, trông không tệ nhất. Mặc dù đây là loa duy nhất, nhưng đừng mong đợi âm thanh nổi ở đây.

Zoom di động OPPO 10 lần

Ảnh chụp màn hình

Nói về màn hình, Oppo Reno 10X Zoom có ​​màn hình cảm ứng AMOLED 6.6 Nó có độ phân giải 1080 x 2340 và mật độ điểm ảnh 387. Nó được phủ bằng kính Gorilla Glass 6 Ngoài ra còn có thêm khả năng chống sốc.

Màn hình cho chất lượng tốt khi phát phát lại phương tiện và tôi không gặp vấn đề gì khi xem YouTube Video, Netflix nhỏ trong hành trình của tôi hoặc thậm chí nhìn vào ảnh từ các thiết bị trước đó được lưu trong đám mây Google Photos của tôi. Mọi thứ trông rất sắc nét và sống động.

Zoom di động OPPO 10 lần

Bên trong màn hình và menu độ sáng có một thanh trượt để làm cho bóng râm ấm hơn hoặc mát hơn, nhưng tôi rất hài lòng với cài đặt mặc định bên dưới tùy chọn trung tâm. Ngoài ra còn có chế độ màu màn hình, bạn có thể thay đổi với không gian màu sRGB phổ biến nhất hoặc bám vào không gian màu P3 có màu nhạt hơn.

Nhưng màn hình lớn nhất có thể làm giảm tuổi thọ pin, thứ mà chúng tôi tìm thấy khi xem nội dung trên đường đi làm và khi bạn đang di chuyển. "Shark Fin" cũng là một lý do cho sự mệt mỏi này, bởi vì tôi không thể giúp đỡ nhưng cho mọi người thấy một lợi thế kỳ lạ, đặc biệt là khi tôi đi làm. Tôi thấy mình gọi bộ sạc của mình vào khoảng ba giờ chiều, sau khi sử dụng đúng số lượng. Tôi rời khỏi nhà của tôi trong khoảng một giờ 710.00, tôi làm việc trên phương tiện truyền thông xã hội như một công việc hàng ngày, vì vậy điện thoại của tôi là một phần mở rộng của cơ thể tôi, nó đã được sử dụng rất nhiều kể từ khi tôi rời khỏi nhà.

hiệu suất

Bên trong điện thoại, bạn có thể tìm thấy bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 855 với chip đồ họa Adreno 640. Có nhiều định dạng điện thoại tùy thuộc vào dung lượng RAM bạn muốn, đó là 6 GB hoặc 8 GB hoặc 12 GB. Tương tự với lưu trữ, bạn có thể chọn 128 GB hoặc 256 GB. Điều khiến điện thoại trở nên khó khăn là việc bạn có thể mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ microSD lên tới 256 GB. Nó chia sẻ một khe cắm thẻ SIM có thể được đặt ở dưới cùng của điện thoại.

Khi chúng tôi làm bài kiểm tra Geekbench 5 , Chúng tôi đã phát hiện ra số điểm là 590 trên lõi và 2.646 trên đa lõi. Điều này đặt điện thoại gần như phù hợp với Cá mập đen Xiomi 2 Và Samsung Galaxy S9. Tuy nhiên, khi nhìn vào trang Geekbench, chúng tôi đã thấy mức đánh giá 658, đưa nó đến gần hơn với Xiaomi Redmi K20 Pro. 3DMark nói với tôi rằng thử nghiệm Slingshot Extreme là tốt nhất cho điện thoại này, vì vậy chúng tôi đã thực hiện và nhận được 5718.

Zoom di động OPPO 10 lần

Oppo Reno 10X Zoom đi kèm với hệ thống Android 9.0 , Hoặc Pie như đã biết, nhưng Oppo sử dụng biến thể của riêng mình được gọi là ColorOS 6. Có một số tính năng mới mà tôi không quen thuộc, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ chạy nó với Quick.y ColorOS 7 Sắp có, vì vậy thông tin này sẽ được cập nhật bất cứ lúc nào. Tính năng mới đầu tiên là ngăn kéo ứng dụng được bao gồm. ColorOS5 không sở hữu nó và hầu hết các điện thoại bên ngoài Trung Quốc không có một điện thoại. Nhưng Oppo bao gồm một ở đây. Bạn chỉ cần kích hoạt nó từ danh sách.

Bảng thông báo đã trải qua một đánh giá toàn diện về đồ họa. Mọi thứ đều táo bạo và nổi bật hơn. Thay đổi loại nút lớn lần này. Thật đẹp và trong trẻo. Ngoài ra còn có một tính năng AI mới dưới vỏ bọc cho thấy việc sử dụng ứng dụng và cung cấp những gì bạn nghĩ bạn sẽ sử dụng trong khay ứng dụng. Nó cũng có trong Hyper Boost và Game Space được thiết kế để làm cho Oppo Reno 10X Zoom trở nên thú vị hơn nữa. AI cũng chia sẻ hình ảnh, nhưng điện thoại nào không sử dụng AI trong máy ảnh ngày hôm nay, phải không?

Giao diện cũng đã có kinh nghiệm sửa chữa thẩm mỹ kể từ lần lặp trước đó. Các biểu tượng, bảng màu và nhiều hơn nữa được bao gồm. Điều này cũng bao gồm tùy chọn bật các phím điều hướng hoặc dính vào giao diện người dùng được điều khiển bằng cử chỉ mới hơn. Bạn thậm chí có thể thay đổi hình dạng của các nút, chẳng hạn như nút mũi tên giữa.

Zoom di động OPPO 10 lần

Vị trí lái xe được dành riêng trong khi lái xe. Về cơ bản, nó tương tự như Chế độ lái xe mới của Google, vô hiệu hóa thông báo khi bạn biết chiếc xe đang di chuyển, nhưng nó có một tên mới và giao diện mới. Và cuối cùng là Trợ lý thông minh được thiết kế lại. Vuốt sang phải từ màn hình chính để nhận nhiều thông tin bao gồm lịch, nhiệt độ ngoài trời, vị trí của bạn và theo dõi bước theo mặc định. Dường như không có cách nào để ghép nối trợ lý thông minh với các ứng dụng của bên thứ ba.

máy chụp ảnh

Xung quanh mặt sau, camera chảy vào cơ thể như chúng tôi đã đề cập trước đó. Có ba ống kính trong tổng số. Đầu tiên là camera chính có cảm biến 48 MP và khẩu độ f / 1.7. Những người khác có một cảm biến cực kỳ chính xác 8 Megapixel với khe cắm thẻ f / 2.2 Và cuối cùng là cảm biến 13 megapixel với khẩu độ f / 3.0 , Đó là một điều thú vị từ nhóm.

Zoom di động OPPO 10 lần

Máy ảnh là một chương trình thú vị. Như điện thoại đề cập, nó có xấp xỉ 10 lần, đây là điểm bán hàng chính của đơn vị này. Nhưng nó không trực quan, bất chấp những gì bạn có thể nghĩ. Điện thoại thực sự có thể đạt đến một khu vực 60X khổng lồ, nhưng đây là sự kết hợp giữa zoom quang học và kỹ thuật số, và đừng mong đợi sẽ có một hình ảnh sắc nét đẹp giúp điện thoại nằm trong phạm vi này. Ngay cả những rung lắc nhỏ nhất cũng gửi hình ảnh vào mờ. Điện thoại thực sự chỉ có zoom quang 5X và các điện thoại cài sẵn có thể đạt hoàn toàn trên mức thu phóng tối đa. Điện thoại đi từ 1X đến 2X đến 6X lên đến 10 lần. Tại sao bỏ qua 5X là khó hiểu để nói rằng ít nhất. Nhưng ngoài những điều xấu, máy ảnh không phải là một nửa xấu.

Oppo Reno 10X Zoom thực hiện công việc tốt trong các tình huống ban ngày. Độ bão hòa màu rất đẹp và có một cài đặt cho Màu chói nếu bạn cần cải thiện màu. Tỷ lệ tương phản là đủ tốt nhưng có nhiều hiệu ứng HDR mà bạn có thể sử dụng xuất hiện dưới dạng R1 – R10. Hãy nghĩ về những điều này là điển hình Instagram Real-Time lọc. Chế độ dọc cũng làm tốt công việc tách đối tượng với nền và làm cho đối tượng trông rất sắc nét. Ngoài ra còn có các chế độ máy ảnh phổ biến như Toàn cảnh, điều khiển quay chậm Slow Motion, Chop Time và Expert cho phép bạn điều chỉnh tốc độ màn trập, cân bằng trắng và phơi sáng.

Zoom di động OPPO 10 lần

Khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, tôi đã cảm động. Tôi đã sử dụng máy ảnh này cho Giáng sinh, chụp ảnh trong khi ăn, và khi chúng tôi mở quà, những bức ảnh trở nên sắc nét, mặc dù hơi thấp ở thang độ bão hòa. Ngay bây giờ tôi chưa sử dụng Dazzle Color. Nhưng mọi thứ vẫn tốt đẹp và sắc nét.

Một lần nữa, video có chất lượng rất tốt, và hơn thế nữa, nó có thể chụp ảnh ở 4K ở 60 khung hình / giây, không có màn trập đáng chú ý với chảo nhanh sắc nét. Ổn định hình ảnh cũng bắt đầu nhẹ nhàng, điều này thực sự giúp chụp ảnh bằng tay.

thẩm phán

Không có gì bí mật rằng điện thoại Oppo Reno 10X Zoom đang cố gắng đối đầu với các nhà lãnh đạo trong ngành. Nó thiếu một số cải tiến mà chúng ta mong đợi Apple Và Samsung. Tuy nhiên, vẻ ngoài thẩm mỹ của Reno Zoom 10X là rất tốt, và là một nghệ sĩ, ít nhất nó có thể theo kịp Huawei P30 Pro, đặc biệt là với máy ảnh. Heck, ngay cả OnePus 7T đang chạy để lấy tiền của mình, vì Oppo hơi thấp hơn công ty hàng đầu mới nhất của mình để phá vỡ thị trường hàng đầu.

Ngay cả trong hệ điều hành, ColorOS6 đã được tối ưu hóa theo cách mà bạn không còn cảm thấy tàn phế khi sử dụng nó. Mọi thứ đều cảm thấy lỏng lẻo, tôi không có sự chậm lại đáng chú ý nào và lái mọi thứ tôi ném không có lỗi. Vấn đề tiếp thị zoom là một chút thất vọng, nhưng máy ảnh rất có khả năng trong hầu hết các tình huống ánh sáng. Nó chắc chắn nặng, nhưng nó có một cơ thể cao cấp. Làm tốt lắm, Oppo, bạn có một chiếc điện thoại bị nứt ở đây.

nhanh chóng

tài liệu tham khảo

Steve Murphy

xem xét ngày

18/01/2020

Bài báo sửa đổi

Điện thoại di động Zoom Zoom của Oppo

tác giả đánh giá