Đánh giá về màn hình 4K UR59C cong của Samsung: hình ảnh cao cấp, chụp

Chỉ năm năm trước, Sharp đã phát hành một trong những màn hình UHD / 4K đầu tiên, PN-K321 32 inch với mức giá cao $ 3.000. Không lâu trước khi các lựa chọn thay thế rẻ hơn xuất hiện, nhưng họ đã dựa vào các tấm TN 28 inch để giữ giá gần hơn với $ 600.

Chuyên nghiệp

  • Hình ảnh tuyệt vời
  • Chính xác sau khi hiệu chuẩn
  • Xây dựng chất lượng
  • Độ cong hiệu quả

Nhược điểm

  • Không có G-Sync hoặc FreeSync
  • Không có cổng USB
  • Cần hiệu chuẩn

Bản án

Samsung UR59C còn lại một số tính năng để đạt được giá ngân sách 4K. Nhưng nó bù lại cho nó với chất lượng hình ảnh tuyệt vời và lối chơi chắc chắn khi được xử lý với card đồ họa nhanh.

Hiện tại, không khó để tìm thấy màn hình độ phân giải 4K 32 inch có giá dưới $ 1.000. Yêu thích của chúng tôi để sử dụng chung là BenQ PD3200U, chúng tôi đã đánh giá vào năm 2017. Màn hình có giá trị 700 đô la tại thời điểm viết, nhưng nếu bạn có thể đặt màn hình UHD cong 32 inch trên bàn của bạn với giá dưới 500 đô la thì sao? Vâng, bạn có thể với Samsung UR59C.

Màn hình cong Samsung UR59C 4K. (Tín dụng: Samsung)Màn hình cong Samsung UR59C 4K. (Tín dụng: Samsung)

Thông số kỹ thuật màn hình Samsung UR59C 4K

Bảng điều khiển và đèn nền VA / W-LED, bộ cạnh
Kích thước màn hình, tỷ lệ khung hình và đường cong bán kính
32 inch / 16: 9
Bán kính uốn cong: 1500mm
Độ phân giải tối đa và tốc độ làm mới
3840 × 2160 @ 60Hz
Mật độ Pixrl: 139ppi
Độ sâu màu gốc và gam màu 10 bit / sRGB
Thời gian đáp ứng (GTG) 4ms
Độ sáng 250 nits
Tương phản 2.500: 1
Loa
Đầu vào video 1 DisplayPort 1.2
1 HDMI 2.0
Âm thanh Đầu ra 1×3, 5 mm
USB
Tiêu thụ năng lượng 30w, độ sáng 200 nits
Bảng kích thước
(WxHxD với cơ sở)
28)1 x 20,3 x 9,4 inch / 714 x 516 x 239 mm
Tấm dày 3,4 inch / 86 mm
Vát rộng Đầu / bên: 0,4 inch / 9 mm
Dưới cùng: 0,8 inch / 20 mm
Trọng lượng 12,3 pound / 56kg
Bảo hành Ba năm

UR59C (bạn cũng có thể thấy nó được liệt kê là U32R59C) là một màn hình cong, 16: 9 VA với vùng hoạt động 31,5 inch và độ phân giải 3840 x 2160 cho mật độ điểm ảnh 139 pixel mỗi inch. VA là viết tắt của độ tương phản cao và UR59C không gây thất vọng với dải động lớn hơn 2.500: 1. Màu sắc nằm trong địa hạt của sRGB, nơi Samsung tuyên bố khối lượng 103%.

Thật không may, tốc độ làm mới tối đa là 60Hz và không có đồng bộ hóa thích ứng (như FreeSync hoặc G-Sync). Điều đó hơi khó chịu với các game thủ, nhưng công bằng mà nói, Samsung không tiếp thị UR59C như một màn hình chơi game. Để tín dụng của bạn, bạn có một thời gian đáp ứng 4 dặm nhanh chóng, và kiểm tra của chúng tôi cho thấy rằng có một sự chậm trễ nhập thấp hơn so với hầu hết các màn hình UHD 60 Hz khác mà chúng tôi thử nghiệm.

Tháo gỡ và phụ kiện

Đế và thẳng đứng phải được lắp đặt bằng bu lông giữ, sau đó bảng được gắn với tuốc nơ vít Phillips. Cung cấp năng lượng bên ngoài, nhưng thay vì các viên gạch thông thường, bạn có được một bức tường lớn, đủ hẹp để không chặn các phích cắm khác trên dải. Cáp duy nhất khác là HDMI. Không có cổng USB, do đó không có thêm cáp.

360 sản phẩm

UR59C đơn giản và không phô trương, trong khi đó là một Samsung rõ ràng. Bán kính đường cong 1500mm nghe có vẻ chặt chẽ trên giấy, nhưng vì nó không quá rộng nên đường cong có vẻ ít cực đoan hơn. Không có biến dạng hình ảnh, và các đường cong khá tự nhiên, vận chuyển các cạnh của màn hình đủ tự nhiên để giữ cho toàn bộ bàn làm việc trong tầm nhìn ngoại vi khi ngồi 3 đi chân.

Hình ảnh này rất rõ ràng, nhờ lớp phủ chống chói rất tốt trong việc duy trì phản xạ từ đường. Bezels mỏng bao quanh phía trên và hai bên với một dải rộng trên dưới. Điều khiển được thực hiện với một phím điều khiển ở phía sau bên phải. Thay đổi nguồn và điều hướng màn hình trên màn hình (OSD) dễ dàng và trực quan.

Một số khoản tiết kiệm dường như đến từ chỗ đứng, đó là một việc tối giản. Mặc dù nó rất chắc chắn, nhưng nó cũng rất nhẹ và mỏng. Không có chuyển động thẳng đứng hoặc quay, điều chỉnh duy nhất là 17 độ trở lại và độ dốc 2 độ về phía trước. Điểm tựa thấp, vì vậy việc nghiêng bảng điều khiển giữ nó cách xa đỉnh. Không có giá treo VESA, có nghĩa là nó được gắn với giá treo nhà máy.

Mặt bên mỏng như một màn hình cong. Ở mặt sau, bạn sẽ tìm thấy một bề mặt nhựa có kết cấu không bị phá vỡ bởi các góc hoặc lỗ thông hơi. Nhiệt không phải là một yếu tố; Bạn có thể mong đợi một cuộc đua UR59C tốt.

Bảng điều khiển được ẩn dưới nắp tròn snap-on và bạn có thể kéo cáp qua lỗ để có một cái nhìn siêu sạch. Ảnh hiển thị đầu vào Mini DisplayPort, nhưng mẫu của chúng tôi có cổng kích thước tiêu chuẩn, phiên bản 1.2. HDMI là phiên bản 2.0, do đó, nó hoạt động với độ phân giải gốc của màn hình. Không có loa bên trong, nhưng có giắc cắm tai nghe, cộng với điều khiển âm lượng trên OSD.

Chức năng OSD

Để gọi OSD, nhấn phím điều khiển, nhấp và nhấn lại. Bạn cũng có thể điều chỉnh ảnh trong ảnh (PIP) và nguồn mà không cần vào menu đầy đủ. Bộ tính năng phù hợp với loại màn hình này với hệ thống tăng tốc ba cấp, chế độ trò chơi và tất cả các điều khiển cần thiết để hiệu chỉnh.

Đánh giá màn hình cong Samsung UR59C 4K: hình ảnh cao cấp, ... 2

Samsung gọi chế độ vẽ Magic Bright và UR59C có bốn. Tùy chỉnh là cài đặt mặc định và là điểm khởi đầu tốt nhất để hiệu chuẩn. Có, bạn sẽ muốn thực hiện một số điều chỉnh vì trong cài đặt gốc, chúng ta thấy một số mất chi tiết ở vùng tối nhất và sáng nhất của hình ảnh. Màu sắc trông tuyệt vời khi di chuyển, nhưng tấm VA có độ tương phản cao có thể cung cấp nhiều chi tiết và dải động khi được định cấu hình chính xác.

Đánh giá màn hình cong Samsung UR59C 4K: hình ảnh cao cấp, ... 3

Nếu bạn thích sử dụng chế độ ánh sáng màu xanh lam thấp để giúp giảm mỏi mắt, cài đặt đó, được gọi là Eye Saver, có sẵn trong phần thứ hai của menu Image. Điều này làm nóng nhiệt độ màu và giảm độ sáng.

Ngoài ra còn có chế độ trò chơi, thay đổi màu sắc để giúp tập trung hình ảnh. Nó hoạt động như đã hứa, nhưng sau đó một số màu không tự nhiên. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số thay đổi đối với thanh trượt RGB, gamma mặc định và mức độ màu đen HDMI. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cái nào dưới đây.

Ngoài ra còn có chế độ trò chơi, thay đổi màu sắc để giúp tập trung hình ảnh. Nó hoạt động như đã hứa, nhưng nó làm cho một số màu sắc trông không tự nhiên. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số thay đổi đối với thanh trượt RGB, gamma mặc định và mức độ màu đen HDMI. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cái nào dưới đây.

Nếu bạn muốn xem hai nguồn cùng một lúc, bạn có thể chọn giữa PIP và Ảnh theo hình ảnh (PBP). Độ tương phản có thể được điều chỉnh độc lập trên cả hai windowsvà bạn có thể chọn giắc cắm tai nghe âm thanh nào bạn đang gửi.

Cài đặt và hiệu chỉnh

Vấn đề lớn nhất mà chúng tôi nhận thấy khi bật UR59C là đường cong gamma của nó. Các phép đo ban đầu cho thấy nó bị nghiêng, vì vậy rất khó nhìn thấy các chi tiết ánh sáng và bóng tối.

Tối thiểu, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mức độ đen HDMI thành Bình thường và chọn cài đặt chế độ Gamma 2. Nếu bạn muốn đi xa hơn, hãy thử cài đặt RGB của chúng tôi dưới đây. Sau khi được gọi, màn hình này rất chính xác, ở cấp độ chuyên nghiệp, trên tất cả các số liệu.

Đây là những giá trị chúng tôi sử dụng trong quá trình thử nghiệm:

Cấu hình hiệu chỉnh cong Samsung UR59C 4K
Phép thuật sáng ngời
Adat
Độ sáng 200 nits 50
Độ sáng 120 nits 23
Độ sáng 100 nits 19
Độ sáng 80 nits 15
Độ sáng 50 nits 8
Tương phản 72
Gamma Cách 2
Cấp độ đen HDMI Bình thường
Người dùng tạm thời của màu sắc
Đỏ 49, Xanh 53, Xanh 48

Chơi và thực hành

Nhiều người dùng hỏi tại sao có màn hình cong 16: 9. Dựa trên những quan sát trước đây, chúng tôi đã hỏi cùng một câu hỏi. Họ không cung cấp đủ đường cong để thực sự tạo hiệu ứng che phủ, ít nhất là không giống như màn hình siêu rộng. Nhưng UR59C quản lý để làm một cái gì đó mới. Nhờ bán kính 1500R của nó, đường cong tạo ra sự khác biệt đáng chú ý và mang lại lợi ích đáng kể.

Màn hình 32 inch chắc chắn là lớn và ở khoảng cách xem máy tính để bàn thông thường, màn hình phẳng có vị trí người dùng windows ở giữa với các yếu tố ít quan trọng được hạ xuống một bên. Tôi đã viết bài viết này trên màn hình phẳng 32 inch, và mặc dù tôi có một vài windows mở, chỉ có một giữa (Microsoft Word) có thể thu hút sự chú ý của tôi. Khi tôi thử tương tự trong UR59C, tôi có thể để lại tin nhắn windows mở sang một bên, và nội dung nằm trên radar hình ảnh của tôi. Tuy nhiên, hiệu quả là tinh tế nhưng sờ thấy được.

Sự rõ ràng của UR59C là hạng nhất, do mật độ điểm ảnh cao và độ tương phản cao. Những lợi ích của một phạm vi năng động rộng không thể được đánh giá thấp: mọi thứ có vẻ tốt hơn. Màu sắc dày hơn, hình ảnh và video rõ ràng hơn và văn bản màu đen trên nền trắng dễ đọc hơn. Nếu độ chính xác màu là ưu tiên hàng đầu của bạn, màn hình này sẽ không làm bạn thất vọng. Hình ảnh trung thực là tốt nhất chúng ta đã thấy.

Chúng tôi tiếp cận trò chơi với sự hoài nghi. Sau khi chơi trên rất nhiều màn hình G-Sync miễn phí và tốc độ cao, chúng tôi đã tự hỏi làm thế nào nó sẽ quay trở lại màn hình 60Hz thông thường. Với một PC sử dụng card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1080 Ti FE, trải nghiệm này vượt quá mong đợi. Trong Tomb Raider, chúng tôi tìm thấy kết quả tốt nhất khi định cấu hình V-Sync ở chế độ bộ đệm ba. Không thể nhìn thấy độ trễ đầu vào và ngắt màn hình. Tắt nó sẽ tạo ra những giọt nước mắt mong đợi, mặc dù tốc độ không đổi 60 khung hình mỗi giây (khung hình / giây) ngăn hành động bị kẹt hoặc nói lắp. Overdrive UR59C hoạt động tốt trong cấu hình nhanh nhất. Nó làm cho các chuyển động mờ đến mức tối thiểu, và chúng ta không bao giờ thấy dấu vết của ma hoặc vật thể.

Độ tương phản cao của Samsung làm cho Call of Duty: WWII trở thành một món ăn thực sự. Đoạn phim cắt cảnh trông giống như một bộ phim hành động trực tiếp, không còn nghi ngờ gì nữa nhờ độ phân giải 4K và màu sắc đặc biệt. Mặc dù chúng tôi là người hâm mộ các màn hình nhanh, độ phân giải thấp như Gigabyte Aorus KD25F (độ phân giải 240Hz, 1080p), có một điều đáng nói về mật độ điểm ảnh và độ tương phản cao. Giống như chúng ta Windows Kinh nghiệm, mọi thứ trong game có vẻ tốt hơn. Cây và cỏ thực tế hơn, đá nhiều đá hơn, mặt đất bẩn hơn và sự phản chiếu từ các vật thể sáng bóng thực sự tạo ra cảm giác về chiều sâu. Không có màn hình IPS hoặc TN có thể nhân đôi chất lượng hình ảnh và loại hiện thực này.

Thật khó để thừa nhận, nhưng chúng ta không bỏ lỡ thời gian thích ứng. Những gì bạn có thể trích xuất là nếu card màn hình của bạn đủ nhanh, nó không thực sự cần thiết. Vì tốc độ khung hình của chúng tôi vẫn ổn định ở mức 60fps, phản hồi nhanh của UR59C tạo ra độ mờ và độ trễ đầu vào, đây không phải là vấn đề. Mặc dù nó không phải là một màn hình chơi game hoàn chỉnh, chúng tôi tin rằng hầu hết các game thủ sẽ hài lòng với trải nghiệm mà nó cung cấp.

XEM THÊM: Màn hình chơi game tốt nhất

XEM THÊM: Cách chúng tôi kiểm tra màn hình

XEM THÊM: tất cả nội dung màn hình