Đánh giá Viotek GFT27DB 27: Màn hình chơi game TN tốt nhất từ ​​trước đến nay?

Sau khi theo dõi các tính năng tốt nhất của màn hình FreeSync, mặc dù đánh giá này sẽ hoàn hảo. Hôm nay chúng tôi đang xem Viotek GFT27DB, một phiên bản phát hành hoàn toàn mới, với một bảng TN mới (lý tưởng cho người chơi) hứa hẹn rất nhiều trên giấy tờ. Sau khi xem xét một số chương trình Viotek năm ngoái, chúng tôi luôn ấn tượng với đề xuất giá trị, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ không có gì thay đổi ở đây về vấn đề này.

Viotek GFT27DB đặt mục tiêu trở thành phiên bản TN phẳng của VA GN27D cong, vì vậy các thông số kỹ thuật rất giống nhau. Chúng tôi đang xem xét một bảng điều khiển 27 inch với độ phân giải 1440 pixel và tốc độ làm mới tối đa 144 Hz. Màn hình này hỗ trợ FreeSync với bù tốc độ khung hình thấp và chúng tôi có thể đảm bảo nó hoạt động hoàn hảo với cả GPU AMD và Nvidia.

Với màn hình mới này chọn bảng TN thay vì VA, người chơi được đối xử với màn hình phẳng mà cá nhân chúng tôi thích kích thước đó. Nhưng có những lợi ích lớn khác. Đây không phải là tiêu chuẩn TN của bạn, xấu, người mới – thay vào đó, đó dường như là một TN hoàn toàn mới từ AU Optronics. Nó thực sự có phạm vi khá rộng, Viotek tuyên bố 115% sRGB, một điều khá hiếm đối với TN, cộng với đó là bản gốc 8 Bit, một điều hiếm thấy cho các bảng TN.

Đánh giá Viotek GFT27DB 27: Màn hình chơi game TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 1

Mục tiêu ở đây là để giải quyết một số vấn đề màu sắc đã biết với màn hình TN, trong khi vẫn cung cấp tất cả các lợi thế về tốc độ, chẳng hạn như thời gian phản hồi nhanh. Đó là một xu hướng thú vị khi sử dụng bảng TN, nhưng có một cách hợp lý bởi vì hai công nghệ được biết đến với màu sắc của chúng – IPS và VA – đang vật lộn để đạt được thời gian phản hồi TN tốt. Vì vậy, nếu TN quản lý để truy cập các màu giống như IPS hoặc VA … thì nó sẽ trả lại cho tài khoản của nhiều người mua. Chúng tôi sẽ nói rất nhiều về hiệu suất của bảng mới này trong một thời điểm.

Nhưng trước đó, hãy nói về Viotek GFT27DB nói riêng. Nó có cùng mức giá với GN27D, vì vậy $ 330, khiến người mua có sự lựa chọn giữa TN và VA. GN27D hiện là màn hình rẻ nhất trong lớp, nhưng GFT27DB không phải là màn hình 27 inch rẻ nhất với độ phân giải 1440 pixel 144 Hz TN. Vương miện này thuộc về Pixio với PX276, tuy nhiên tùy chọn Pixio sử dụng TN cũ không phải là phạm vi rộng, vì vậy Viotek cung cấp chất lượng màu tốt nhất có thể chỉ với thêm 20 đô la.

Đánh giá Viotek GFT27DB 27: Màn hình chơi game TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 2

Thiết kế, giống như hầu hết các màn hình Viotek, rất đơn giản. Một loại nhựa khá rẻ nhưng đơn giản được sử dụng trong phần màn hình chính, với lớp vỏ mờ cho màn hình hơi sần sùi, nhưng không bất thường đối với TN. Các cạnh rất mỏng, chân máy trong suốt được làm bằng kim loại và trông rất đẹp, và ngoài ánh sáng đỏ rất cơ bản ở phía sau, không có nhiều trò chơi mà chúng tôi đánh giá cao.

Như với tất cả các thiết kế đơn giản, có một số hạn chế. Giá đỡ chỉ hỗ trợ điều chỉnh độ nghiêng, nếu bạn cần điều chỉnh độ cao, bạn sẽ phải mua giá treo VESA hoặc chọn một màn hình đầy đủ khác. Giá đỡ cũng rất chao đảo, hơn cả một màn hình thông thường có kích thước này. Mặc dù chất lượng xây dựng tổng thể là tốt nếu một chút không ấn tượng, sự không ổn định của chủ sở hữu làm cho nó trông hơi rẻ. Tuy nhiên, nó sẽ không di chuyển đến bàn của bạn một khi bạn đặt nó vào vị trí.

Đánh giá Viotek GFT27DB 27: Màn hình chơi game TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 3

Đối với cổng, tất cả nội dung tiêu chuẩn: DisplayPort 1.4 Một và ba cổng HDMI phong phú bao gồm HDMI 2.0 , Ngoài giắc cắm đầu ra âm thanh. Có một cặp bộ khuếch đại tích hợp mạnh mẽ 2 Wat, nhưng nó đầy rác nếu bạn đang tự hỏi. Nghiêm túc mà nói, họ rất tệ và chúng tôi không biết tại sao Futic lại có họ.

Một khiếu nại khác mà chúng tôi có liên quan đến thiết kế là việc sử dụng liên tục bốn nút trên cạnh dưới của màn hình để điều khiển màn hình, thay vì chuyển hướng dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh việc lắc lư trong giá vẽ, rất khó để điều hướng qua OSD, nơi bạn sẽ tìm thấy các tính năng như gian lận thủ môn, hình ảnh trong ảnh và điều khiển màu sắc. Điều đáng chú ý là FreeSync bị tắt theo mặc định trong cài đặt, vì vậy hãy chắc chắn bật nó lên.

Đánh giá Viotek GFT27DB 27: Màn hình chơi game TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 4

Đối với bản thân hội đồng quản trị, mối quan tâm chính của chúng tôi trong đánh giá này là việc xem các góc, vì nó vẫn là vấn đề lớn nhất đối với màn hình TN, đặc biệt là ở cấp cao hơn của thang đo TN.

Chúng ta phải nói rằng, đây là một trong những màn hình TN tốt nhất mà chúng ta đã thấy về góc nhìn, đặc biệt là theo chiều ngang khi có một số thay đổi tương phản nhưng nó không quá tệ. Tuy nhiên, vẫn có một thay đổi lớn theo chiều dọc trái ngược với việc nhìn từ góc xa, bạn vẫn muốn xem nó ở vị trí quan trọng và đảm bảo bạn nghiêng người đúng cách để có trải nghiệm tốt nhất. Vì vậy, trong khi nó tốt cho TN, góc nhìn vẫn ở phía sau các bước VA, đặc biệt là bảng IPS.

Đánh giá Viotek GFT27DB 27: Màn hình chơi game TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 5

Một lĩnh vực khác mà TN có xu hướng bị ảnh hưởng là tỷ lệ tương phản, mặc dù GFT27DB nằm ở đầu trên cùng của thang TN với bảng AU Optronics mới. Tỷ lệ tương phản ban đầu là một chạm ít hơn 1000: 1 , Và ngồi quanh mốc 970: 1 , Đó là tốt như bạn nhận được trên TN. Điều này phù hợp với các tấm nền IPS nhưng bị tụt lại rất xa so với VA ảo, nơi bạn có thể mong đợi tỷ lệ tương phản nhiều hơn gấp đôi cho một cái gì đó như GN27D.

Đánh giá Viotek GFT27DB 27: Màn hình chơi game TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 6

Độ sáng, tất cả đều trở thành sự thật. Màn hình này bỏ qua đáng kể yêu cầu Viotek. Họ liệt kê độ sáng 220 nits nhưng nó hoạt động tốt hơn mức đó; Chúng tôi ghi lại độ sáng tối đa chỉ dưới 350 nits, rất sáng và là kết quả tốt cho TN.

Đánh giá Viotek GFT27DB 27: Màn hình chơi game TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 7

Thời gian đáp ứng rõ ràng là điểm bán hàng lớn cho màn hình TN; Bạn mua một cái vì bạn muốn nó nhanh và nhanh cho các trò chơi nói riêng. Viotek yêu cầu thời gian phản hồi 1 Một phần nghìn giây với tốc độ tăng và phản hồi “chuẩn” 3 Một phần nghìn giây, mà chúng ta nên nói là mang theo những gì chúng ta tìm thấy trong quá trình thử nghiệm.

Thiết lập tối ưu cho việc ép xung ở đây là chế độ “tối đa” tối đa, có một lượng nhỏ vượt qua với một số giao thông nhưng nó nằm trong khả năng chịu đựng của chúng tôi và không nên quan trọng lắm. Khi bật chế độ này, chuyển đổi trung bình có màu xám sang màu xám 3.38 ms, thường là kết quả nhanh chóng cho TN, đưa nó đi trước các lựa chọn thay thế VA. Với VAs tốt nhất từng ngồi ở trên 5 Trung bình một phần nghìn giây, với 8 Ms là một nhân vật thực tế hơn, TN này rõ ràng rõ ràng hơn với ít mờ hơn và ít ma hơn.

Hành vi chung của TN này cũng không phải là một điều lạ. Thời gian lên máy bay chậm hơn nhiều so với ngã, với chiều cao trung bình là 4.91ms bị ảnh hưởng bởi sự chuyển đổi tương đối chậm từ đen sang trắng. Tuy nhiên, thời gian mùa thu sáng lên nhanh chóng, ở dưới 2 Một phần nghìn giây, với một số chuyển đổi đã đạt đến số 1 Một phần nghìn giây. Nói chung, bảng nhanh hơn nhiều 6.94 ms cần thiết để làm mới ở 144 Hz, vì vậy bạn sẽ nhận được toàn bộ lợi ích của việc làm mới cao ở đây, cùng với độ rõ nét tốt.

Đánh giá Viotek GFT27DB 27: Màn hình chơi game TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 8

Độ trễ đầu vào cũng rất tốt, chúng tôi đã ghi được xung quanh 4 Một phần nghìn giây độ trễ mà khi kết hợp với thời gian chuyển đổi nhanh làm cho GFT27DB trở thành màn hình rất nhanh. Bạn sẽ mong đợi điều này từ màn hình TN tập trung vào chơi game và Viotek đã được phân phối.

Về hiệu suất màu sắc, TN này đã có trọng lượng ở một số khu vực. Chúng tôi có phạm vi bảo hiểm sRGB thoải mái 100%, nhưng mức độ bao phủ 92% DCI-P3 thực sự làm tôi choáng váng và đó không phải là mức độ mà chúng tôi mong đợi từ màn hình rộng chuyên nghiệp nhưng nó cao hơn vài phần trăm so với nhiều bảng VA rộng hơn mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây Từ Samsung. Các bảng đồng hồ này thường nằm trong khoảng từ 85 đến 90 phần trăm DCI-P3, vì vậy TN này vượt trội hơn nó, khá ấn tượng, bởi vì hầu hết các TN không ở mọi phạm vi rộng. Ủng hộ 8 Bit ban đầu cũng rất tuyệt khi thấy nhiều TN 6 Bit + FRC.

Đánh giá Viotek GFT27DB 27: Màn hình chơi game TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 9

Thật không may, Viotek để lại hỗ trợ băng rộng này mà không cần ánh sáng, điều đó có nghĩa là không cần hiệu chỉnh, màn hình sẽ bị bão hòa khi xem nội dung sRGB. Và nội dung sRGB là 99% những gì bạn sẽ thấy ngoài quy trình làm việc chuyên nghiệp. Nếu bạn thích hoặc không bận tâm đến độ bão hòa quá mức và màu sắc sống động rực rỡ, điều này thật tuyệt, bảng màu này sẽ trông tuyệt vời, nhưng nếu bạn không may chính xác, bạn sẽ không cung cấp GFT27DB.

Hiệu suất mặc định

Đánh giá Viotek GFT27DB 27 ": Màn hình chơi game TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 10

Đánh giá Viotek GFT27DB 27 ": Màn hình chơi game TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 11

Đánh giá Viotek GFT27DB 27 ": Màn hình chơi game TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 12

Điều chúng tôi thực sự muốn thấy và đề xuất cho tất cả các màn hình băng thông rộng là công tắc trên màn hình đơn giản để chuyển đổi giữa trạng thái sRGB và băng thông rộng. Viotek không cung cấp điều này và kết quả là độ bão hòa delta trung bình 3.18 cùng với deltaChecker deltaE 3.43. Các kết quả của Tòa nhà xám cũng hơi xa với đơn vị của chúng tôi có một chút màu đỏ từ hộp cùng với phương tiện delta 3.60, mặc dù gamma tốt.

Nếu bạn đang tự hỏi về độ chính xác của DCI-P3, Viotek cũng không được cung cấp ở đây, với deltaEs ở giữa 2.5 Và 4.0 Phần lớn. Một lần nữa, bảng dường như chưa bao giờ được hiệu chỉnh tại nhà máy, điển hình cho màn hình Viotek và nhiều màn hình chơi game nói chung. Nếu điều này là cho công việc chuyên nghiệp, chúng tôi mong đợi kết quả tốt hơn.

Hiệu suất điểm chuẩn

Đánh giá Viotek GFT27DB 27 ": Màn hình chơi game TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 13

Đánh giá Viotek GFT27DB 27 ": Trình giám sát trò chơi TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 14

Đánh giá Viotek GFT27DB 27 ": Trình giám sát trò chơi TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 15

Không có khả năng chụm phạm vi, bạn không thể làm gì nhiều trên màn hình trên màn hình để cải thiện hiệu suất, ngoài một số điều chỉnh nhỏ để điều chỉnh điểm trắng. Để có kết quả chính xác, bạn thực sự cần phải thực hiện một quy trình hiệu chuẩn đầy đủ, điều mà chúng tôi luôn làm với sự giúp đỡ của người bạn tốt SpectraCAL’s CALMAN 5. Bất kể một số giá trị cực đoan, hiệu chuẩn này đã mang lại kết quả tốt với trung bình delta nhỏ hơn 1.0. Tuy nhiên, như với hiệu chuẩn màn hình TN điển hình, tỷ lệ tương phản đã giảm xuống còn khoảng 900: 1 Đó là một sự giảm nhẹ, tuy nhiên, cần lưu ý.

Đánh giá Viotek GFT27DB 27 ": Trình giám sát trò chơi TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 16

Cuối cùng chúng tôi có sự đồng đều, hiệu suất tốt, tốt hơn so với bảng VA thông thường nhưng không hoàn hảo. Nhìn vào biểu đồ này, về cơ bản chúng ta sẽ phân loại hợp nhất ở đây là hai điểm ở hai bên của tấm với một sự giảm nhẹ ở giữa và xung quanh các cạnh. Không giống như nhiều đường cong cong, mặc dù không có hiệu ứng làm nổi bật nào là tốt.

Đây là của ai?

Viotek GFT27DB là một sản phẩm thú vị, đặc biệt vì đây là một TN hiếm có gam màu rộng. Wide Band thực hiện một số công việc: ở trạng thái mặc định, nó sẽ bão hòa hơn, so với TN thông thường và phù hợp với VA ngày nay, cho phép mức độ bao phủ DCI-P3 là 92% cho những ai muốn nó, hoặc sRGB sôi động nếu bạn thích loại đó.

Nhưng đó là một bức tranh 8 Các bit thực và góc nhìn tốt hơn bình thường cũng đóng góp rất nhiều. Trong cả ba lĩnh vực này – độ sâu bit, góc nhìn và độ dốc – TN thường bị tụt lại phía sau nhưng AU Optronics và Viotek đã tập trung vào việc cải thiện các kết quả này và kết quả đã được đền đáp. Điều này không ảnh hưởng đến thời gian phản hồi, vẫn nhanh như bạn mong đợi đối với TN.

Đánh giá Viotek GFT27DB 27 ": Trình giám sát trò chơi TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 17

Bảng điều khiển này trông rất gần với lớp giữa của IPS và chỉ ở các góc nhìn mà IPS tiến triển đáng kể. Đối với TN, chúng tôi thực sự thích chất lượng hình ảnh. Nhưng khi kết hợp vấn đề góc nhìn với tỷ lệ tương phản nhỏ hơn 1000: 1 , Bạn vẫn không có được trải nghiệm giống VA với những màu đen sâu thẳm này. Độ tương phản và góc nhìn rất tốt cho TN, và chúng tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ hoàn toàn ổn, nhưng những người yêu thích VA nên tuân thủ điều đó.

GFT27DB cũng hoạt động trong bộ vấn đề tiêu chuẩn liên quan đến màn hình Viotek: Giá vẽ có sửa đổi hạn chế và hơi dao động, màn hình khó kiểm soát, màn hình không được hiệu chỉnh và không có chế độ sRGB … Không có sẵn bên ngoài một số quốc gia nhỏ. Mặc dù chúng tôi dành một chút thời gian để hiệu chỉnh như một phần của quy trình xem xét, hầu hết các màn hình chơi game không được hiệu chỉnh, vì vậy đây là vấn đề ít quan trọng nhất. Vì chúng tôi thường nghe thấy những lời phàn nàn về nhận xét của người dùng, chúng tôi hy vọng Viotek sẽ mở rộng sang thị trường châu Âu và Úc.

Đánh giá Viotek GFT27DB 27 ": Trình giám sát trò chơi TN tốt nhất từ ​​trước đến nay? 18

Vì vậy, chúng tôi đề nghị ai màn hình này? Đó là một đề nghị mua dễ dàng cho những ai muốn có một màn hình chơi game nhanh. Đó là 1440p và 144Hz với FreeSync, mà chúng tôi cảm thấy vẫn là nơi thích hợp để chơi game trên PC vào năm 2019 và vì đó là TN, bóng tối không phải là vấn đề. Bên cạnh những màu sắc tốt nhất mà chúng ta đã thấy cho loại màn hình này, về cơ bản nó là TN tốt nhất cho các trò chơi trên thị trường, vì vậy một lần nữa, đó là vinh quang cho những bức ảnh của bạn cho điều đó.

Đây là một màn hình độc đáo mà chưa có công ty nào khác sử dụng máy tính bảng này và chúng tôi không cảm thấy rằng điều này cũng được phản ánh trong giá cả. Với mức giá $ 330, đó là cùng một mức giá tương đương với VA cong của Viotek, vì cả VA và TN đều có cả điểm mạnh và điểm yếu. VA vẫn được trang bị màu sắc vượt trội, nhưng TN phẳng và nhanh hơn. Cả hai đều có giá trị lớn, vì vậy tùy chọn tốt nhất phụ thuộc vào những gì bạn muốn tắt màn hình. Chỉ cần không từ chối GFT27DB ngay lập tức vì đó là TN, nó chắc chắn tốt hơn nhiều so với hầu hết các màn hình TN trong quá khứ.

Phím tắt mua sắm: