Đánh giá WPForms: trình tạo biểu mẫu dễ sử dụng với nhiều tính năng nâng cao

Với số lượng plugin có sẵn khi nói đến các nhà xây dựng biểu mẫu WordPress, bạn có thể tự hỏi liệu có chỗ cho một đối thủ cạnh tranh khác không.

Đã thử và sử dụng nhiều plugin phổ biến cho nhiều dự án khác nhau, tôi có thể nói mà không ngần ngại rằng mỗi plugin có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Trang chủ

Mẫu liên hệ 7, Ninja Forms và Gravity Forms là những lựa chọn phổ biến. Nhưng người chơi mới nhất trên thị trường là WPForms. Nếu bạn đã quen thuộc với Syed Balkhi, Jared Atchison, WPBeginner hoặc OptinMonster, thì bạn đã quen thuộc với nhóm đằng sau WPForms. Đó là một sự kết hợp sẽ dẫn đến một sản phẩm chiến thắng cho dù bạn cắt nó như thế nào.

Nếu bạn hiện đang tìm kiếm một plugin xây dựng biểu mẫu WordPress, WPForms có thể là giải pháp bạn đang tìm kiếm. Nó được thiết kế để dễ sử dụng, đồng thời cung cấp các chức năng quan trọng như tiếp thị qua email và tích hợp bộ xử lý thanh toán, cũng như các chức năng nâng cao khác.

Tổng quan về WPForms

Trước khi đi vào chi tiết, tôi nghĩ sẽ rất đáng để đề cập đến một số tính năng chung giúp WPForms trở thành một plugin tốt như vậy. Bằng cách nói với bạn rằng đó là một bổ sung tuyệt vời trong đoạn mở đầu, bạn có thể sẽ đổ đậu sớm hơn một chút, nhưng chúng tôi cũng có thể bắt tay vào công việc. Vâng, WPForms là vững chắc.

Mặc dù đánh giá này bao gồm phiên bản trả phí của WPForms, nhưng cũng có phiên bản Lite có sẵn tại WordPress.org. Nó chứa tất cả các chức năng cần thiết để thiết lập một hình thức liên lạc cơ bản trên trang web của bạn.

Mặc dù WPForms được thiết kế cho người mới bắt đầu, nhưng đừng nhầm nó đơn giản. Vâng Plugin rất dễ sử dụng nhưng nó cũng rất mở rộng và có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ cần thiết theo những cách nâng cao hơn. Điều này bao gồm:

 • Biểu mẫu nhiều trang
 • Tải lên tập tin
 • Tích hợp Mailchimp, Aweber và GetResponse
 • Tích hợp PayPal và Stripe
 • Logic có điều kiện
 • Các lĩnh vực nâng cao
 • Quản lý danh sách
 • Khối HTML
 • Móc và bộ lọc

Tất cả các chức năng cần thiết đều có sẵn trong giao diện thân thiện với người dùng dựa trên thao tác kéo và thả. WPForms đáp ứng 100%, tùy biến cao và nếu bạn đang vội, bạn sẽ tìm thấy 7 Các mẫu dựng sẵn sẽ giúp bạn đứng dậy và chạy chỉ trong vài phút.

Cài đặt và cấu hình

Quá trình cài đặt WPForms diễn ra suôn sẻ. Giống như hầu hết các plugin, chỉ cần điều hướng đến Plugin và "Thêm mới". Ngay sau khi plugin được cài đặt, bạn sẽ thấy một trang giới thiệu nêu bật cách tạo biểu mẫu đầu tiên của bạn, cũng như một tùy chọn để xem tất cả các tính năng.

Chào mừng bạn

Từ đó bạn có thể xem lại thông tin được trình bày hoặc đi đến trang cấu hình và nhập mã cấp phép của bạn. Cũng trên trang cấu hình, bạn sẽ tìm thấy 3 tùy chọn tab:

 • Tổng hợp – Tại đây, bạn có thể nhập giấy phép của mình, chọn mẫu và kiểu email (bao gồm khả năng tải lên hình ảnh tiêu đề tùy chỉnh) và nhập chi tiết reCAPTCHA của bạn.
 • Thanh toán – Tab chỉ áp dụng nếu bạn đang sử dụng một trong những tiện ích bổ sung có sẵn cho PayPal hoặc Stripe. Nếu bạn đã cài đặt và kích hoạt một trong các tùy chọn này, tại đây bạn có thể chọn loại tiền của mình và nhập cài đặt Sọc. Chế độ thử nghiệm cũng có sẵn cho Stripe, giúp cho hình thức thanh toán thử nghiệm rất thuận tiện.
 • Tích hợp – Nếu bạn đang tích hợp với một trong các plugin tiếp thị email có sẵn, đây là nơi bạn sẽ thiết lập mọi thứ. Thiết lập cực kỳ đơn giản và sẽ được đề cập trong phần tiếp theo.

Cách xây dựng

Chúng tôi cũng có thể tham gia vào phần quan trọng nhất của đánh giá này và tạo biểu mẫu cho trang web WordPress của bạn. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để tạo các biểu mẫu với các plugin khác, vì vậy tôi thực sự quan tâm để xem quá trình này sẽ đơn giản như thế nào.

Nhấp vào Thêm mới Tùy chọn trong menu WPForms hiển thị màn hình chính. Như bạn sẽ thấy trong hình bên dưới, WPForms thực hiện rất nhiều việc đơn giản hóa quy trình, bao gồm loại bỏ các phiền nhiễu tiềm ẩn.

Màn hình chính

Màn hình thiết lập ban đầu cho phép bạn nhập tên biểu mẫu và sau đó bạn có tùy chọn để chọn một trong các 6 mẫu dựng sẵn hoặc bắt đầu với một khung vẽ trống. Các mẫu có sẵn bao gồm:

 • Hình thức liên lạc đơn giản
 • Yêu cầu một mẫu báo giá
 • Hình thức quyên góp
 • Hình thức thanh toán / đơn hàng
 • Mẫu đăng ký bản tin
 • Mẫu đề xuất

Nếu bạn chọn sử dụng một trong các mẫu được xác định trước, bạn sẽ giảm thời gian tạo biểu mẫu của mình trong vài phút. Thành thật mà nói, các mẫu hầu như không cần thiết vì nó rất nhanh chóng và dễ dàng để tạo một biểu mẫu tùy chỉnh. Dưới đây là một ví dụ về mẫu cho "Mẫu yêu cầu trích dẫn".

Lĩnh vực

Phần quan trọng nhất của trình tạo biểu mẫu là khả năng tạo biểu mẫu tùy chỉnh. Quá trình thực hiện theo lời hứa là thân thiện với người mới bắt đầu theo hầu hết mọi cách. Để bắt đầu, chỉ cần nhấp vào các trường bạn muốn thấy trên biểu mẫu của bạn và chúng sẽ được đặt trong trình tạo biểu mẫu kéo và thả. Từ đó, bạn có thể sắp xếp lại chúng khi cần và tùy chỉnh từng lĩnh vực.

Máy phát điện

Ngoài việc có thể di chuyển các trường biểu mẫu của bạn, bạn cũng có thể nhấp vào một trường riêng lẻ để tùy chỉnh chúng theo ý muốn. Tùy chọn trường bao gồm khả năng thay đổi các mục sau (tùy thuộc vào loại trường):

 • Nhãn
 • Định dạng
 • Mô tả
 • Chọn các trường bắt buộc
 • Kích thước trường
 • Văn bản đánh dấu
 • Ẩn thẻ
 • Giá trị mặc định
 • Các lớp CSS
 • Áp dụng logic điều kiện
 • Ngắt trang

Đánh giá WPForms: trình tạo biểu mẫu dễ sử dụng với nhiều tính năng nâng cao 1

Khả năng áp dụng các Lớp CSS riêng lẻ cho từng trường biểu mẫu có nghĩa là với một chút kiến ​​thức về CSS, bạn có thể tùy chỉnh giao diện chung của biểu mẫu để phù hợp với trang web của bạn hoặc làm nổi bật các yếu tố cụ thể.

CSS tùy chỉnh

Mục "không có trường" duy nhất trong danh sách trên là tùy chọn "ngắt trang". Bằng cách nhấp vào đây khi tạo biểu mẫu của bạn, bạn sẽ có thể tạo các biểu mẫu nhiều trang là một cách tuyệt vời để đơn giản hóa các biểu mẫu phức tạp và cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn.

Cài đặt biểu mẫu

các Tùy chọn cấu hình cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nhiều loại yếu tố cụ thể cho từng hình dạng riêng lẻ. Bên dưới Chung Bạn có thể thay đổi tiêu đề và mô tả của biểu mẫu (hoặc ẩn chúng khỏi chế độ xem). Bạn cũng có thể thay đổi văn bản của nút "Gửi" hoặc gán một lớp CSS tùy chỉnh, cũng như kích hoạt nền tảng chống thư rác.

Tab cấu hình

Sau đây là Tùy chọn thông báo. Các cài đặt này cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát nơi và thông báo sẽ được gửi tới ai, cũng như tất cả các trường "Từ" tương ứng.

Đừng quá nhanh để bỏ qua các cài đặt này vì thực sự có chức năng khá tốt được tích hợp ở đây. Sử dụng bất kỳ trường nào trong nhiều lựa chọn (menu thả xuống hoặc nút tùy chọn) sẽ cho phép bạn gửi thông báo đến một địa chỉ email cụ thể khi được kết hợp với các thẻ thông minh trong Tùy chọn cấu hình. Ví dụ: nếu ai đó chọn "dịch vụ khách hàng" khi hoàn thành biểu mẫu của họ, họ có thể gửi thông báo đến địa chỉ email mong muốn. Gửi đến nhiều địa chỉ cũng có thể.

Email có điều kiện

Tùy chọn cuối cùng trong cài đặt là nơi bạn có thể định cấu hình Tùy chọn xác nhận. Đây là ba khả năng bao gồm:

 1. Hiển thị một tin nhắn đơn giản sau khi một hình thức đã được gửi
 2. Hiển thị một trang cụ thể trên trang web của bạn sau khi gửi
 3. Chuyển hướng đến một URL được chỉ định khi gửi

Tiếp thị

Việc tích hợp các biểu mẫu của bạn với một nhà cung cấp tiếp thị qua email chỉ mất một hoặc hai phút. Khi bạn có khóa API và kết nối được xác nhận, đó chỉ là vấn đề thiết lập các tùy chọn của bạn.

Từ cài đặt Marketing, bạn có thể nhập chi tiết từ danh sách tương ứng và áp dụng các trường chính xác. Logic có điều kiện cũng có sẵn ở đây. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể chọn xử lý một biểu mẫu nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định (nghĩa là người dùng chọn một mục nhiều lựa chọn cụ thể). Bạn cũng có thể quyết định xem bạn muốn bật hay tắt email chào mừng và tùy chọn đăng ký kép.

Tiếp thị "width =" 550 "height =" 328 "srcset =" https://www.wpsuperstars.net/wp-content/uploads/2016/05/WPForms-Review-Marketing.jpg 550w, https: // www. wpsuperstars.net/wp-content/uploads/2016/05/WPForms-Review-Marketing-300x179.jpg 300w, https://www.wpsuperstars.net/wp-content/uploads/2016/05/WPForms-Review-Marketing -302x180.jpg 302w "data-lazy-size =" (chiều rộng tối đa: 550px) 100vw, 550px "src =" https://www.wpsuperstars.net/wp-content/uploads/2016/05/WPForms-Review - Tiếp thị.jpg "></p><h3>Thanh toán</h3><p>Như đã đề cập ở trên, hai tùy chọn thanh toán hiện tại bao gồm PayPal Standard và Stripe. Những điều này là đủ cho hầu hết người dùng. Một lần nữa, thiết lập ở đây chỉ mất vài phút cho cả Stripe và PayPal. Chỉ cần nhớ rằng bạn sẽ cần triển khai SSL và HTTPS để xử lý thanh toán bằng thẻ tín dụng trực tiếp từ trang web của bạn.</p><h2 style=Nhúng hình dạng

Quá trình thực tế của các hình thức nhúng là điển hình của hầu hết các plugin. Có một nút ở đầu trình tạo biểu mẫu sẽ hiển thị một mã ngắn. Sau đó, bạn có thể sao chép và dán mã ngắn vào bài viết, trang hoặc widget.

Nhúng

Ngoài ra còn có một nút "Thêm biểu mẫu" đơn giản phía trên trình chỉnh sửa bài đăng mà bạn có thể sẽ thấy là phương pháp chèn biểu mẫu thuận tiện nhất. Bằng cách đặt biểu mẫu của bạn trong một thanh bên hoặc chân trang, bạn có thể sử dụng tiện ích tùy chỉnh.

Đánh giá WPForms: trình tạo biểu mẫu dễ sử dụng với nhiều tính năng nâng cao 2

Các hình thức được đặt trong thanh bên thường gây đau đầu vì chúng không hiển thị rất tốt; đây không phải là vấn đề với WPForms. Bạn có thể thấy trong hình ảnh so sánh bên dưới rằng bố cục mặc định trông tuyệt vời trong cả hai tình huống.

So sánh các hình thức

Giá cả, hỗ trợ và tài liệu.

Ngoài phiên bản Lite có sẵn trong kho plugin WordPress, WPForms cung cấp 4 kế hoạch giá từ "Cơ bản" đến "Ưu tú".

 • Cơ bản – $ 79 / năm
 • Cộng – $ 199 / năm
 • Chuyên nghiệp – $ 399 / năm
 • Ưu tú – $ 599 / năm

Đối với hỗ trợ kỹ thuật, tôi không có nhu cầu cụ thể để gửi yêu cầu hỗ trợ và điều đó rất tích cực. Tôi đã dành một chút thời gian để xem qua các tài liệu đầy đủ và rõ ràng.

WPForms pro và nhược điểm

Chuyên nghiệp

 • Rất dễ cài đặt và sử dụng
 • Tài liệu ấn tượng
 • Tùy chọn giá cả đời là một thỏa thuận tuyệt vời
 • Dễ dàng tùy chỉnh với một chút kiến ​​thức CSS
 • Một số lượng lớn các plugin có sẵn để thêm chức năng
 • Thường xuyên cập nhật và hỗ trợ tốt

Nhược điểm

 • Số lượng plugin tiếp thị qua email giới hạn

Suy nghĩ cuối cùng

Ấn tượng chung của tôi về plugin WPForms là rất tích cực. Đối với việc tạo một plugin xây dựng biểu mẫu dễ sử dụng, tôi nghĩ rằng họ chắc chắn đạt được mục đích. Mọi phần của quy trình đều dễ dàng như bạn có thể hy vọng, từ cài đặt đến tùy chỉnh và tích hợp.

WPForms dễ sử dụng hơn đáng kể so với một số tùy chọn có sẵn khác (chẳng hạn như Biểu mẫu liên hệ 7). Khi tạo biểu mẫu, có ít plugin hơn so với một số đối thủ cạnh tranh, nhưng tôi không thấy điều này là bất lợi. Tạo một plugin thực sự dễ sử dụng đòi hỏi phải có chọn lọc trong các tùy chọn được cung cấp. Tôi nghĩ WPForms đã tìm được sự cân bằng phù hợp ở đây.

Điểm mấu chốt như sau: Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin biểu mẫu liên hệ WordPress thân thiện với người mới bắt đầu cũng cung cấp chức năng nâng cao hơn cho những người cần nó, WPForms là một lựa chọn tuyệt vời và chắc chắn đáng để xem xét kỹ hơn.

Đánh giá WPForms: trình tạo biểu mẫu dễ sử dụng với nhiều tính năng nâng cao 3