Danh sách 13 phần mềm kiến ​​trúc miễn phí tốt nhất cho kiến ​​trúc sư

Bạn đang tìm kiếm một cách hiệu quả chi phí để thiết kế và xây dựng ngôi nhà mơ ước của bạn theo một kế hoạch kiến ​​trúc? Bạn có thể chọn phần mềm kiến ​​trúc miễn phí để làm như vậy dễ dàng.

Đã qua rồi cái thời bạn phải chạy theo những kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp đắt tiền, những người có thể khắc ra thiết kế hoàn hảo cho ngôi nhà mơ ước, văn phòng, v.v.

Ngày nay với sự ra đời của công nghệ, không có gì là không thể, thậm chí là thiết kế một không gian riêng hoặc văn phòng vì phần mềm tạo kế hoạch kiến ​​trúc có sẵn trong tầm tay dễ dàng. Đừng dựa vào kế hoạch giấy 2D nữa vì bạn có thể thấy mọi thứ trong thực tế 3D.

Phần mềm kiến ​​trúc miễn phí có thể rất hữu ích cho sinh viên, doanh nghiệp nhỏ và kiến ​​trúc sư tự làm chủ phần mềm kiến ​​trúc chuyên nghiệp cần một khoản đầu tư lớn mà một chút quan trọng đối với một số người.

Các tính năng quan trọng cần tìm khi chọn phần mềm kiến ​​trúc tốt nhất:

Khi bạn muốn có một phần mềm kiến ​​trúc cho chính mình, bạn có thể tìm kiếm phần sau trong công cụ để xác định xem nó có đáp ứng nhu cầu của bạn không:

Công cụ linh hoạt – Công cụ nên được thiết kế theo cách mà nhiều người dùng có thể sử dụng ngoài việc có giao diện dễ sử dụng.Hỗ trợ quy trình làm việc – Công cụ sẽ có thể phân tích các khái niệm được đề xuất, đánh giá tính khả thi của ý tưởng, đáp ứng các mục tiêu đã đề ra, theo dõi tiến độ của dự án, v.v.Chức năng và tính năng – Đây là mục tiêu chính nhất của việc tìm kiếm một công cụ. Cho dù bạn cần một công cụ để lập kế hoạch và thiết kế hoặc cho mục đích trình bày, nó sẽ có thể hỗ trợ các nhu cầu chính của bạn.Giá cả – Các công cụ nên có hiệu quả chi phí.Khả năng tương thích – Công cụ này phải tương thích trên nhiều thiết bị và nền tảng thay vì bị giới hạn trong một nền tảng.Hô trợ ky thuật – Khi chọn một công cụ kiến ​​trúc, bạn nên xem liệu nó có cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng thông qua trò chuyện, gọi điện hoặc gửi email không.

Những lợi ích của việc sử dụng phần mềm thiết kế kiến ​​trúc miễn phí:

  • Nó cứu bạn khỏi lỗi thiết kế.
  • Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc có thể bị lãng phí khi một cấu trúc được xây dựng theo cách không có kế hoạch.
  • Nó cũng tiết kiệm chất thải với rất nhiều vật liệu xây dựng vì một thiết kế theo kế hoạch có thể giúp bạn ước tính chính xác nhu cầu về vật liệu xây dựng.
  • Sử dụng phần mềm giúp tạo ra các thiết kế 3D tương tác dễ hiểu và dễ hình dung.

Tổng quan về phần mềm kiến ​​trúc miễn phí tốt nhất:

Phần mềm kiến ​​trúc Thế vận hội Giải thưởng
MyVirtualHome Windows, Mac Miễn phí
Kiến trúc Revit Windows, Mac 3 giấy phép giáo dục miễn phí năm $ 2425 / năm
Máy trộn Windows, Mac, Linux, trình duyệt Miễn phí
FreeCAD Windows, Mac, Linux Miễn phí
Ngôi nhà ngọt ngào 3D Windows, Mac, Linux Miễn phí
TAD Windows, Trình duyệt Miễn phí
Vẽ thông minh Windows, Trình duyệt $ 50,95 / tháng
Phác thảo Windows, Mac Sử dụng thương mại miễn phí – $ 299
thư viện Windows, Mac, Linux Miễn phí
Kiến trúc AutoCAD Windows, Mac 1690 / năm
Mô hình ArchiCAD Windows, Mac, iPhone, Android, trình duyệt Miễn phí $ 300- $ 6800
OpensCAD Windows, Mac, Linux Miễn phí
BRL-CAD Windows, Mac, Linux Miễn phí

Do đó, chúng tôi đã chuẩn bị một blog về phần mềm vẽ kiến ​​trúc sư miễn phí tốt nhất có thể giúp thiết kế và lên kế hoạch một cấu trúc dễ dàng cho bạn.

Top 13 phần mềm kiến ​​trúc miễn phí từ năm 2020:

Dưới đây là danh sách các phần mềm hữu ích và miễn phí nhất cho thế hệ thiết kế kiến ​​trúc.

1. MyVirtualHome

Nếu bạn đang tìm kiếm hữu ích nhất phần mềm kiến ​​trúc miễn phí để tạo thiết kế 3D của bạn sau đó bạn có thể tải xuống

Ứng dụng MyVirtualHome trên máy tính để bàn. Phần mềm này giúp đại diện cho mái nhà, mặt bằng sàn, tường, cửa, cấu trúc phòng và bố trí của ngôi nhà một cách chi tiết.

Công cụ này giúp tạo ra các mô hình tương tác của bề mặt, vật liệu và vật thể, đồng thời cũng cho thấy hiệu ứng của ánh sáng bên trong cấu trúc.

Nếu bạn muốn thiết kế ngôi nhà của mình một cách rẻ tiền mà không cần thuê một kiến ​​trúc sư cao cấp, đây là giải pháp tốt nhất để có được một thiết kế kiến ​​trúc 3D miễn phí thông qua phần mềm này.

Công cụ này cung cấp toàn bộ ước tính vật liệu và dịch vụ cần thiết cùng với giả định đầu tư. Bạn cũng có thể sử dụng vật liệu trang trí nhà và đồ làm vườn thông qua các dịch vụ của công cụ này.

Đọc thêm: 11 Phần mềm hoạt hình bảng trắng tốt nhất 2020

2. Kiến trúc Revit

Phần mềm kiến ​​trúc Revit cho kiến ​​trúc sư

Chà, đây là một phần mềm kiến ​​trúc miễn phí khác tạo ra các thiết kế hoàn hảo tuyệt vời mà không có bất kỳ vấn đề. Dành cho tất cả các loại người dùng như sinh viên, giáo viên kiến ​​trúc và thậm chí cả người dùng không chuyên nghiệp có thể nhận được giấy phép ba năm miễn phí để sử dụng phần mềm này.

Triển vọng cho những gì bạn có thể làm với phạm vi phần mềm này từ việc tạo ra các thiết kế hoàn hảo mà bạn có thể thay đổi liên tục khi bạn tiếp tục chơi với kế hoạch tạo thiết kế định dạng 3D.

Bạn cũng có thể tạo thiết kế tòa nhà, đồ đạc và thêm chi tiết vào thiết kế của mình bằng phần mềm kiến ​​trúc 3D này, nếu bạn có kiến ​​thức và chuyên môn phù hợp.

3. Máy trộn

Blender - Phần mềm kiến ​​trúc miễn phí

Có phải bạn đang tìm kiếm phần mềm tốt nhất để tạo ra thiết kế kiến ​​trúc? Dưới đây là bộ tạo 3D nguồn mở giá cả phải chăng, hỗ trợ 3D đầy đủ cũng như đường ống hoạt hình 2D để tạo các mô hình tương tác và hiệu quả.

Blender là một giải pháp mô hình hóa tối ưu có thể giúp trong quá trình tạo mô hình cuối cùng từ mô hình hóa, gian lận, hoạt hình, kết xuất, theo dõi chuyển động, chỉnh sửavà cũng bao gồm các tính năng tạo trò chơi.

Bạn có thể tùy chỉnh công cụ theo yêu cầu của mình và thậm chí còn mở cho các cải tiến phát triển của các nhà phát triển khác nhau.

4. FreeCAD

FreeCAD - Phần mềm miễn phí cho thiết kế kiến ​​trúc

FreeCAD, một mô hình 3D mã nguồn mở, đa năng là phần mềm vẽ kiến ​​trúc sư miễn phí tốt nhất để tạo mô hình của tất cả các loại đối tượng thực sự. Nó sử dụng lõi hình học dựa trên công nghệ Open CASCADE.

Lý tưởng cho các kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp và nghiệp dư như nhau Phần mềm CAD 3D có thể được sử dụng để xây dựng, tạo ra thiết kế kiến ​​trúc và cũng được sử dụng trong kỹ thuật cơ khí cũng như một số lĩnh vực khác.

Khả năng làm việc với công cụ này là không giới hạn bởi vì bạn có thể tạo các bản phác thảo 2D, chuyển đổi chúng thành các mô hình 3D và ngược lại. Một số định dạng tệp được hỗ trợ bởi công cụ nhập và xuất này (chẳng hạn như BƯỚC, SVG, STL, OBJ, v.v.).

5. Ngôi nhà ngọt ngào 3D

Sweet Home 3D - phần mềm kiến ​​trúc miễn phí tốt nhất

Sweet Home 3D được cho là phần mềm kiến ​​trúc tốt nhất nhờ các tính năng và dịch vụ cực kỳ thuận lợi. Thế hệ thiết kế này cũng có sẵn trong hơn 25 ngôn ngữ với giao diện đẹp và dễ sử dụng.

Đây là một công cụ đa nền tảng mã nguồn mở có một danh mục đồ nội thất, danh sách đồ nội thất gia đình, chế độ xem nhà 3D, sàn nhà và một số thành phần khác.

Tất cả bạn phải làm là nhập bản vẽ thuộc tính và sau đó bắt đầu vẽ và chỉnh sửa thiết kế bạn chọn.

6. TAD

TAD - Phần mềm miễn phí tốt nhất để thiết kế kiến ​​trúc

Bàn của kiến ​​trúc sư, còn được gọi là TAD phần mềm vẽ kiến ​​trúc sư miễn phí đó là dựa trên các mô hình xây dựng. Phần mềm này có thể thực hiện các vấn đề rộng lớn và có được tính khách quan từ các giai đoạn biểu đồ bong bóng.

Công cụ này cung cấp một hệ thống thiết kế linh hoạt với một số tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng. Ngoài ra, nó cũng cung cấp định hướng đối tượng mạnh mẽ và các tính năng phác thảo 3D tích hợp.

Đọc thêm: Phần mềm / phần mềm vẽ miễn phí tốt nhất cho Windows năm 2020

7. SmartDraw

SmartDraw - phần mềm vẽ kiến ​​trúc sư miễn phí

SmartDraw là phần mềm kiến ​​trúc miễn phí cung cấp nhiều tính năng cho thiết kế kiến ​​trúc đơn giản và nhanh chóng với hơn 4.500 mẫu. Nó cũng cung cấp khả năng thích ứng với các biểu tượng làm sẵn khác nhau.

Các phần mềm hoạt hình tốt nhất có sẵn như là một ứng dụng máy tính để bàn và giải pháp dựa trên đám mây. Nó hỗ trợ các định dạng tệp khác nhau để dễ dàng nhập và xuất các thiết kế và kế hoạch từ nền tảng này sang nền tảng khác.

8. Phác thảo

SketchUp - phần mềm kiến ​​trúc tốt nhất

Đối với phần mềm thiết kế kiến ​​trúc miễn phí, hãy sử dụng SketchUp vì nó cung cấp giải pháp CAD trực quan. Người dùng có thể thiết kế cả dự án 3D và 2D, tạo các mô hình 3D tương tác của không gian nội thất và nội thất và nhiều hơn nữa với công cụ này.

Bạn có thể tạo hình ảnh và video, chỉnh sửa và hiển thị hiệu ứng ánh sáng và thậm chí tạo các thiết kế sơ đồ với công cụ đáng chú ý này cùng với việc thêm chi tiết cho các mẫu và kế hoạch.

9. thư viện

LibreCAD - Phần mềm kiến ​​trúc miễn phí tốt nhất

Đây là một công cụ đáng chú ý khác trong danh mục phần mềm kiến ​​trúc sư miễn phí chắc chắn có thể giúp bạn tạo ra những thiết kế ấn tượng cho khách hàng của bạn.

Librecad cung cấp giải pháp nền tảng 2D-CAD để tạo bản vẽ kỹ thuật, kế hoạch nội thất, sơ đồ và sơ đồ cơ khí. Công cụ này hỗ trợ định dạng tệp DXF nhưng người dùng cũng có thể xuất tệp sang định dạng SVG và PDF.

ngày 10 Kiến trúc AutoCAD

Phần mềm kiến ​​trúc AutoCAD

Phần mềm kiến ​​trúc miễn phí này không chỉ dành cho các kiến ​​trúc sư tương lai mà còn dành cho các chuyên gia để tạo ra các kế hoạch chính xác và thiết kế chi tiết toàn diện. AutoCAD giúp bạn đưa trí tưởng tượng của mình vào cuộc sống với nhiều tính năng tuyệt vời.

Một tính năng làm cho ứng dụng này khác với mọi người khác ứng dụng kỹ thuật kiến ​​trúc là khả năng của nó để chứng minh sự khác biệt giữa các bề mặt cứng hơn và mịn hơn tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng làm vật liệu thô sẽ được hiển thị vì vật liệu hạt và mịn sẽ xuất hiện dưới dạng mịn.

Ngày 11 Mô hình ArchiCAD

ArchiCAD Modelling - Phần mềm vẽ kiến ​​trúc miễn phí

ArchiCAD là một phần mềm nguồn mở miễn phí để thiết kế kiến ​​trúc. Nó cung cấp điều hướng 2D nhanh hơn và dễ dàng hơn, bộ công cụ cho mô hình canvas và chế độ xem động và chế độ xem phác thảo.

Người dùng có thể dễ dàng nhập và xuất tệp, làm việc với các thuộc tính do người dùng xác định, ngoài việc thiết kế mô hình và mô phỏng. Công cụ này được sử dụng phổ biến bởi các kiến ​​trúc sư của công ty để xác nhận mô hình.

Ngày 12 OpenSCAD

OpenSCAD - phần mềm kiến ​​trúc miễn phí

Đây là một thiết kế kiến ​​trúc miễn phí mã nguồn mở khác làm cho phần mềm hoạt động trên các nền tảng khác nhau.

Công cụ này được thiết kế tập trung vào các khía cạnh CAD của một thiết kế hơn là phương pháp nghệ thuật và thẩm mỹ. Công cụ này giống như một trình biên dịch 3D để tạo các mô hình 3D.

Ngày 13 BRL-CAD

BRL CAD - Phần mềm miễn phí để thiết kế kiến ​​trúc

Ở đây có sự lựa chọn cuối cùng trong danh mục phần mềm miễn phí cho thiết kế kiến ​​trúc. BRL-CAD là một ứng dụng mô hình có thể giúp bạn dễ dàng tạo và chỉnh sửa mô hình 3D.

Công cụ nền tảng nguồn mở này cung cấp chỉnh sửa hình học tương tác, bộ điểm chuẩn và nhiều hơn nữa.

Tạo thiết kế đẹp với phần mềm kiến ​​trúc tốt nhất

Vì vậy, đây là về phần mềm kiến ​​trúc miễn phí có thể dễ dàng được sử dụng bởi các sinh viên kiến ​​trúc, kiến ​​trúc sư độc lập và các công ty nhỏ hơn.

Hy vọng rằng bây giờ bạn có thể dễ dàng có được thiết kế tốt nhất cho một ngôi nhà, tòa nhà, văn phòng kinh doanh, trung tâm mua sắm, bệnh viện hoặc thậm chí là một bãi đậu xe hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Sử dụng một ứng dụng phù hợp mà bạn chọn từ trên để biến trí tưởng tượng của bạn thành hiện thực.

Khi tải xuống phần mềm, hãy đảm bảo bạn chỉ làm điều đó từ các trang web chính hãng để tránh bị tổn hại bởi bất kỳ cuộc tấn công độc hại hoặc tấn công khai thác trên mạng nào.