DANH SÁCH CẤU HÌNH Windows PC [FULL FIX]


 • Màn hình xanh của lỗi chết có thể do phần cứng bị lỗi hoặc phần mềm nhất định không tương thích hoàn toàn với Windows Do đó, đôi khi có thể khó tìm và sửa nguyên nhân gây ra lỗi FAFED DANH SÁCH CONFIG.

 • Để tránh lỗi BSoD, điều quan trọng là tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất. Windows 10 cập nhật. Bằng cách sử dụng Windows Cập nhật, nó sẽ tải xuống các bản vá bảo mật mới nhất và nhiều bản vá này cũng sẽ khắc phục các sự cố phần cứng và phần mềm khác nhau.
 • Một số lỗi BSoD khó xác định và sửa chữa hơn. Dù lỗi là gì, hãy đi tới phần khắc phục sự cố BSoD của chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn một chút.
 • Một số lỗi nhẹ hơn và những lỗi khác khó xử lý hơn. Đừng lo lắng, bạn sẽ tìm thấy một giải pháp trong chúng tôi Windows 10 sai lầm Hub.

Làm thế nào để sửa lỗi CONFIG LIST FAILED trong Windows 10

Mặc dù lỗi máy tính là tương đối phổ biến và vô hại, một số lỗi như BSoD CONFIG LIST FAILED có thể là một vấn đề lớn trong Windows 10. Những loại lỗi này có thể khá rắc rối, do đó, điều quan trọng là bạn phải biết cách khắc phục chúng.

Làm cách nào tôi có thể sửa lỗi BSoD CONFIG LIST FAILED?

 1. Giữ Windows 10 mỗi ngày
 2. Cập nhật trình điều khiển của bạn
 3. Chạy trình khắc phục sự cố BSOD
 4. Chạy quét SFC
 5. Chạy DISM
 6. Chạy chkdsk
 7. Gỡ cài đặt phần mềm có vấn đề
 8. Thay đổi chế độ ổ cứng của bạn từ AHCI sang ATA
 9. Chạy Tự động sửa chữa / Đặt lại Windows 10
 10. Kiểm tra phần cứng của bạn

Các bước khắc phục lỗi CONFIG LIST FAILED

Giải pháp 1 – giữ Windows 10 mỗi ngày

Màn hình xanh của lỗi chết có thể do phần cứng bị lỗi hoặc phần mềm nhất định không tương thích hoàn toàn với Windows Do đó, đôi khi có thể khó tìm và sửa nguyên nhân gây ra lỗi FAFED DANH SÁCH CONFIG.

Để tránh lỗi BSoD, điều quan trọng là tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất Windows 10 cập nhật. Bằng cách sử dụng Windows Cập nhật, nó sẽ tải xuống các bản vá bảo mật mới nhất và nhiều bản vá này cũng sẽ khắc phục các sự cố phần cứng và phần mềm khác nhau. Bằng cách cài đặt các bản vá mới nhất, bạn sẽ đảm bảo rằng máy tính của bạn ổn định và an toàn khỏi các lỗi BSoD.

Giải pháp 2 – Cập nhật trình điều khiển của bạn

Trình điều khiển là một phần không thể thiếu của mỗi sistema operativo vì chúng cho phép PC của bạn nhận ra và sử dụng phần cứng của bạn. Nếu một bộ điều khiển nhất định không tương thích với Windows 10, bạn sẽ gặp lỗi BSoD như CONFIG LIST FAILED và máy tính của bạn sẽ gặp sự cố.

May mắn thay, việc cập nhật trình điều khiển khá đơn giản và để làm như vậy, bạn chỉ cần truy cập trang web của nhà sản xuất phần cứng, định vị thiết bị của bạn và tải xuống trình điều khiển mới nhất. Xin lưu ý rằng để sửa lỗi FAF CONFIGURATION LIST FAILURE, bạn sẽ cần cập nhật tất cả các thành phần chính.

Tự động cập nhật trình điều khiển

Tự mình tìm kiếm trình điều khiển có thể tốn thời gian. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ thực hiện việc này tự động. Sử dụng trình cập nhật trình điều khiển tự động sẽ giúp bạn tránh những rắc rối khi tìm kiếm trình điều khiển theo cách thủ công và sẽ luôn giữ cho bạn sistema cập nhật với các trình điều khiển mới nhất.

Tweakbit Driver Updater (được Microsoft và Norton Antivirus phê duyệt) sẽ giúp bạn tự động cập nhật trình điều khiển và ngăn ngừa thiệt hại cho PC của bạn do cài đặt các phiên bản trình điều khiển không chính xác. Sau nhiều thử nghiệm, nhóm của chúng tôi đã kết luận rằng đây là giải pháp tự động tốt nhất.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách sử dụng nó:

 1. Tải xuống và cài đặt Trình cập nhật trình điều khiển TweakBitcửa sổ cập nhật bộ điều khiển
 2. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ bắt đầu quét PC của bạn để tìm trình điều khiển lỗi thời. Trình cập nhật trình điều khiển sẽ kiểm tra các phiên bản trình điều khiển của bạn được cài đặt trong cơ sở dữ liệu đám mây của nó để biết các phiên bản mới nhất và đề xuất các bản cập nhật phù hợp. Tất cả bạn cần làm là chờ cho quá trình quét hoàn tất.
  Quá trình quét Tweakbit Driver Updater
 3. Khi kết thúc quá trình quét, bạn sẽ nhận được báo cáo về tất cả các trình điều khiển sự cố được tìm thấy trên PC của bạn. Xem lại danh sách và xem nếu bạn muốn cập nhật từng bộ điều khiển riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc. Để cập nhật một bộ điều khiển tại một thời điểm, nhấp vào liên kết Cập nhật Bộ điều khiển bên cạnh tên của bộ điều khiển. Hoặc chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật tất cả ở phía dưới để tự động cài đặt tất cả các cập nhật được đề xuất.
  Cập nhật hoàn toàn tự động
  Note: Một số trình điều khiển phải được cài đặt trong một số bước, vì vậy bạn sẽ phải nhấn nút "Cập nhật" nhiều lần cho đến khi tất cả các thành phần của chúng được cài đặt.

Giải pháp 3 – Chạy trình khắc phục sự cố BSOD

Điều tiếp theo chúng tôi sẽ thử là chạy Windows Công cụ khắc phục sự cố tích hợp 10 Công cụ này có thể được sử dụng để giải quyết tất cả các loại sự cố khác nhau bao gồm các sự cố BSOD. Vì vậy, nó cũng có thể giải quyết lỗi FAILURE DANH SÁCH CẤU HÌNH

Đây là cách chạy Windows 10 trình khắc phục sự cố BSOD:

 1. Mở Ứng dụng cấu hình và đi đến Cập nhật và bảo mật phần.
 2. Đi Khắc phục sự cố
 3. Chọn BSOD từ khung bên phải và nhấp Chạy trình khắc phục sự cố.DANH SÁCH CÀI ĐẶT Windows 10 lỗi
 4. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình.

Giải pháp 4 – Chạy quét SFC

Một công cụ xử lý sự cố khác mà chúng tôi sẽ thử ở đây là quét SFC. Trình kiểm tra tập tin của sistema là một công cụ dòng lệnh về cơ bản quét qua sistema tìm kiếm các vấn đề có thể Nếu một tập tin từ sistema Hư hỏng là một vấn đề, công cụ này sẽ tự động sửa chữa nó và vấn đề sẽ được giải quyết.

Đây là cách chạy quét SFC Windows 10:

 1. Đi tới Tìm kiếm, nhập cmd và mở sistema là quản trị viên.
 2. Nhập dòng sau và nhấn Enter: sfc / scannowDANH SÁCH CÀI ĐẶT Windows 10 lỗi
 3. Đợi cho đến khi quá trình kết thúc (nó dài hơn).
 4. Nếu công cụ tìm thấy một tệp bị hỏng từ sistema, nó sẽ tự động sửa chữa nó.
 5. Bây giờ, đóng biểu tượng của sistema và khởi động lại máy tính của bạn.

Giải pháp 5 – Chạy DISM

Và công cụ xử lý sự cố thứ ba mà chúng tôi sẽ thử là DISM. Dịch vụ và quản lý hình ảnh triển khai (DISM) là một công cụ tái cấu trúc hình ảnh của sistema và giải quyết các vấn đề có thể trên đường đi. Do đó, nó cũng có thể hữu ích khi xử lý lỗi CONFIG_LIST_FAILED.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua tiêu chuẩn và quy trình sử dụng phương tiện cài đặt bên dưới:

 1. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu và mở sistema (Quản trị viên).
 2. Dán lệnh sau và nhấn Enter:
   • DISM / Trực tuyến / Làm sạch hình ảnh / Khôi phục sức khỏeDANH SÁCH CÀI ĐẶT Windows 10 lỗi
 3. Đợi đến khi quá trình quét hoàn tất.
 4. Khởi động lại máy tính của bạn và thử cập nhật lại.
 • Với Windows phương tiện cài đặt
 1. Chèn của bạn Windows phương tiện cài đặt
 2. Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Biểu tượng từ menu. sistema (Quản trị viên).
 3. Trên dòng lệnh, nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:
  • dỡ bỏ / trực tuyến / dọn dẹp hình ảnh / scanhealth
  • tháo / trực tuyến / dọn dẹp hình ảnh / khôi phục lại
 4. Bây giờ gõ lệnh sau và nhấn Enter:
  • DISM / Trực tuyến / Dọn dẹp hình ảnh / Khôi phục sức khỏe / nguồn: WIM: X: SourceInstall.wim:1 / Truy cập hạn chế
 5. Hãy chắc chắn để thay đổi một X giá trị với ký tự ổ đĩa được gắn với Windows 10 cài đặt.
 6. Sau khi thủ tục hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn.

Giải pháp 6 – chạy chkdsk

Lỗi BSoD có thể do các tệp bị hỏng trên ổ cứng của bạn và để khắc phục sự cố này, bạn nên chạy quét chkdsk. Để chạy phân tích chkdsk, bạn phải làm như sau:

 1. nhấn Windows Phím + X để mở menu người dùng nâng cao. Bây giờ chọn Biểu tượng của sistema (quản trị viên) từ thực đơn
  lệnh-nhắc-quản trị
 2. Từng là biểu tượng của sistemanhập chkdsk / f / r C: và nhấn Đăng nhập.
  chkdsk-cmd Để khắc phục thành công sự cố này, bạn sẽ cần quét tất cả các phân vùng trên ổ cứng, vì vậy hãy chắc chắn thay thế C bằng chữ cái tương ứng. Điều đáng nói là bạn sẽ không thể quét ổ C khi ở trong Windowsdo đó bạn sẽ phải khởi động lại máy tính để quét nó.

Nếu bạn không thể truy cập Windows 10 Do lỗi FAFED DANH SÁCH CONFIG, bạn có thể chạy chkdsk bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn trong khi nó bắt đầu. Lặp lại bước này một vài lần để bắt đầu sửa chữa tự động.
 2. Chọn Xử lý sự cố> Tùy chọn nâng cao> Biểu tượng sistema.
 3. Khi biểu tượng của sistemanhập chkdsk / f / r C:. Nhớ lặp lại quá trình quét chkdsk cho tất cả các phân vùng trên ổ cứng của bạn bằng cách thay C bằng chữ cái thích hợp.
 4. Khi bạn đã hoàn tất, hãy đóng sistema y khởi động lại máy tính của bạn

Giải pháp 7 – Gỡ cài đặt phần mềm có vấn đề

Một số phần mềm có thể khiến lỗi CONFIG_LIST_FAILED xuất hiện và để khắc phục, bạn sẽ cần tìm và xóa phần mềm có vấn đề. Nếu gần đây bạn đã cài đặt hoặc cập nhật bất kỳ phần mềm mới nào, hãy chắc chắn gỡ bỏ nó và xem điều đó có khắc phục được sự cố không.

Một nguyên nhân phổ biến khác gây ra lỗi BSoD có thể là phần mềm chống vi-rút của bạn, do đó nên loại bỏ các chương trình chống vi-rút của bên thứ ba và chỉ để lại Windows Hậu vệ. Điều đáng nói là khi bạn gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút, đôi khi nó có thể để lại một số tệp và mục đăng ký nhất định và việc xóa chúng cũng rất quan trọng.

Nhiều công ty chống vi-rút có các công cụ gỡ cài đặt chuyên dụng cho phần mềm của họ, vì vậy hãy chắc chắn tải xuống một trong những công cụ này và sử dụng nó để loại bỏ hoàn toàn chương trình chống vi-rút của bạn.

Giải pháp 8 – Thay đổi chế độ ổ cứng của bạn từ AHCI sang ATA

Theo người dùng, DANH SÁCH CÀI ĐẶT FAILED có thể xuất hiện nếu chế độ ổ cứng của bạn được đặt thành AHCI và để sửa lỗi này, bạn cần nhập BIOS và thay đổi nó. Để vào BIOS, hãy làm như sau:

 1. Khi máy tính của bạn khởi động, tiếp tục nhấn F2 hoặc Từ. Nó có thể là một phím F khác trên máy tính của bạn, vì vậy bạn sẽ phải lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi bạn tìm thấy khóa chính xác.
 2. Khi bạn vào BIOS, bạn sẽ cần tìm các cài đặt ổ cứng và thay đổi chế độ ổ cứng từ AHCI để ATA. Vì mỗi phiên bản BIOS là khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của mình và xem cách tìm và thay đổi các cài đặt này.
 3. Khi bạn đã hoàn tất, hãy lưu các thay đổi của bạn và khởi động lại máy tính của bạn

Giải pháp 9 – Chạy sửa chữa / tự động khởi động lại Windows 10

Nếu sự cố vẫn còn, bạn có thể muốn thực hiện sửa chữa tự động. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn nhiều lần trong khi nó khởi động. Điều này sẽ bắt đầu quá trình sửa chữa tự động.
 2. Chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Sửa chữa tự động.
 3. Bây giờ bạn chỉ cần chọn tên người dùng của bạn và nhập mật khẩu của bạn và Windows 10 sẽ cố gắng tự sửa chữa.

Nếu sửa chữa tự động không khắc phục vấn đề, bạn có thể cần phải thực hiện Windows 10 khởi động lại. Bằng cách tiến hành Windows Đặt lại 10, nó sẽ xóa tất cả các tệp khỏi ổ C của bạn, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu chúng. Sau khi tạo bản sao lưu của bạn, hãy làm như sau:

 1. Bắt đầu sửa chữa tự động bằng cách khởi động lại máy tính của bạn nhiều lần.
 2. Chọn Khắc phục sự cố> Đặt lại PC này. Bạn có thể cần Windows 10 phương tiện cài đặt để hoàn tất quy trình này và bạn có thể dễ dàng tạo một phương tiện từ bất kỳ ổ flash USB nào.
 3. Chọn Xóa tất cả> Chỉ ổ đĩa ở đâu Windows đã được cài đặt> Chỉ cần xóa các tập tin của tôi.
 4. Bấm vào Khởi động lại nút và làm theo hướng dẫn.

Khi quá trình thiết lập lại hoàn tất, bạn sẽ có một cài đặt mới được cài đặt Windows 10 mà không có bất kỳ ứng dụng nào có thể gây ra lỗi BSoD. Nếu vấn đề vẫn còn, có nghĩa là nó được gây ra bởi phần cứng của bạn.

Giải pháp 10 – Kiểm tra phần cứng của bạn

Một nguyên nhân tương đối phổ biến đối với FAIL LIST FAILURE có thể là phần cứng của bạn, vì vậy hãy đảm bảo phần cứng của bạn hoạt động tốt. Một nguyên nhân phổ biến hơn có thể là RAM của bạn, nhưng hầu như bất kỳ thành phần chính nào cũng có thể gây ra lỗi này.

Ngoài ra, nếu gần đây bạn đã cài đặt bất kỳ phần cứng mới nào, hãy nhớ gỡ bỏ hoặc thay thế nó, vì nó có thể không tương thích hoàn toàn với PC của bạn.

DANH SÁCH CẤU HÌNH XÁC NHẬN Lỗi BSoD có thể có vấn đề, nhưng người dùng đã báo cáo rằng họ đã khắc phục lỗi bằng cách cập nhật trình điều khiển hoặc thay đổi chế độ ổ cứng. Nếu các giải pháp này không phù hợp với bạn, vui lòng thử các giải pháp khác trong bài viết này.

Câu hỏi thường gặp: Đọc thêm về lỗi FAIL LIST DANH SÁCH CẤU HÌNH

 • Lỗi DANH SÁCH CONFIG là gì?

Lỗi FAFED DANH SÁCH CONFIG là một lỗi BSoD khó xác định vì nó có thể được gây ra bởi nhiều vấn đề. Tuy nhiên, nguyên nhân rất có thể là một vấn đề với ổ cứng của bạn.

 • Làm cách nào tôi có thể sửa lỗi CONFIG LIST FAILED?

Để tránh xa các lỗi BSoD, bạn nên giữ sistema operativo và trình điều khiển. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này, hãy bắt đầu bằng cách chạy Trình khắc phục sự cố BSOD, sau đó chạy quét SFC và DISM. Điều này có thể là do ổ cứng của bạn, vì vậy hãy thử thay đổi chế độ ổ cứng của bạn từ AHCI sang ATA trong BIOS.

 • Một ổ cứng bị lỗi có thể gây ra BSOD?

Có, ổ cứng có thể gây ra lỗi BSoD. Đặc biệt nếu bạn có một máy tính cũ. Tuy nhiên, nếu nó là mới, nó sẽ nhìn ở nơi khác như một trình điều khiển có vấn đề. Dù sao, hãy chắc chắn để cập nhật của bạn sistema operativo và trình điều khiển của nó.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 10 năm 2018 và kể từ đó đã được đổi mới và cập nhật vào tháng 4 năm 2020 để cung cấp sự mới mẻ, chính xác và toàn diện.