Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Danh sách đọc (Đọc sau) sắp có trên Chrome, đây là cách tận hưởng nó ngay bây giờ

đọc sau chrome © zdnet us

Trình duyệt Google Chrome
sẽ sớm có tính năng danh sách phát. Tuy nhiên, bạn đã có thể kích hoạt nó trong phiên bản mới nhất của phần mềm.

Trong phiên bản 86, trình duyệt Google trình bày một tùy chọn ẩn trong cài đặt nâng cao.

Đọc thêm:
Chrome và Edge sẽ sớm hỗ trợ cuộn qua các tab

Một danh sách đọc

Nếu bạn sử dụng Google Chrome cho công việc và phát hiện ra một bài báo bạn muốn đọc sau, sẽ có các tiện ích mở rộng để lưu nó. Chrome cũng cho phép bạn chuyển nó sang điện thoại thông minh Android. Nếu không, có một phương pháp cũ tốt là gửi liên kết qua email. Tuy nhiên, trong tương lai, mọi thứ có thể đơn giản hơn.

Giống như Safari trên iOS và macOS, trình duyệt sẽ sớm có danh sách đọc, danh sách này sẽ được đồng bộ hóa giữa các thiết bị khác nhau. Chúng tôi tự hỏi tại sao danh sách bản địa này không nhìn thấy ánh sáng của ngày sớm hơn một chút! Firefox đã giới thiệu một tính năng tương tự với việc tích hợp tiện ích mở rộng Pocket.

Về phía Microsoft, trình duyệt Edge cũng đã có một tùy chọn như vậy. Tuy nhiên, cái sau đã biến mất sau khi chuyển sang công cụ Chromium. Người dùng có thể cài đặt Pocket hoặc sử dụng tính năng Bộ sưu tập.

đọc sau

Đọc thêm:
Ngày mai, Google Chrome sẽ tự động nhóm các tab của bạn

Làm cách nào để bật Danh sách đọc của Chrome?

Thông thường, việc kích hoạt các tính năng thử nghiệm được thực hiện thông qua cài đặt nâng cao. Trong trường hợp này, tại đây, chỉ cần nhập chrome: // flags / # read-later trực tiếp trên thanh địa chỉ. Sau khi được bật, khởi động lại Chrome là bắt buộc.

Mỗi tab trình bày một tùy chọn nhấp chuột phải mới được gọi là ” Đọc sau ». Bằng cách nhấp vào nó, tab sẽ biến mất để được chèn vào một phần mới tự động được thêm vào bên phải của thanh yêu thích.

Mỗi tab được trình bày theo thứ tự thời gian đảo ngược, với phần thưởng bổ sung là trạng thái đọc của nó. Sau đó, có thể xóa thủ công nội dung của danh sách này. Còn bây giờ, Đọc sau được liệt kê là “không khả dụng” trong Chrome 86 trên Android. Tuy nhiên, chúng tôi tưởng tượng rằng Google có kế hoạch thêm chức năng này vào mô-đun đồng bộ hóa của nó. Một tùy chọn thú vị tiềm năng khác sẽ là tự động lưu trang tab ở chế độ ngoại tuyến.

Nguồn : ZDnet US