Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Danh sách kiểm tra an ninh mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thế giới đã trải qua cuộc cách mạng kỹ thuật số lớn nhất do đại dịch COVID-19. Vào năm 2020, cuộc sống của chúng ta trở nên dễ bị tổn thương hơn trước các cuộc tấn công sinh học và ảo.

Bối cảnh kỹ thuật số vào thời điểm đó chưa sẵn sàng cho sự chuyển đổi nhanh chóng này vì nhiều vấn đề chưa được giải quyết như chất lượng mã kém hoặc văn hóa an ninh mạng thiếu kỹ năng của nhân viên chưa sẵn sàng vào thời điểm đó.

Khi hầu hết các công ty chuyển sang hoạt động từ xa, họ chỉ bật đèn xanh cho tin tặc hoạt động tích cực hơn.

Thống kê cho thấy vào năm 2021, các cuộc tấn công của ransomware đã tăng 100%, gây thiệt hại 20 tỷ USD, trong đó ảnh hưởng lớn nhất đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Chỉ riêng CNA đã có giá trị tiền chuộc là 40 triệu USD.

Ngày nay, rất khó để các tổ chức được bảo vệ 100%. Tuy nhiên, có những biện pháp cụ thể bạn có thể thực hiện để giảm thiểu rủi ro của mình.

Đào tạo nhận thức của nhân viên

Nhận thức về an ninh mạng của nhân viên được cho là lớp bảo vệ quan trọng nhất mà các tổ chức có thể có. Thành công trong kinh doanh là phản ứng nhanh chóng trước áp lực. Điều này cũng áp dụng cho an ninh mạng. Tất cả chỉ cần một phản ứng sai và một cú nhấp chuột vào liên kết sai.

Giáo dục nhân viên và nâng cao nhận thức về an ninh mạng của họ là điều bắt buộc hiện nay, đặc biệt là sau quá trình chuyển đổi kỹ thuật số khi các cuộc tấn công mạng đang gia tăng. Các khóa học về an ninh mạng sẽ là một khoản đầu tư dài hạn tích cực cho bất kỳ tổ chức nào. Họ sẽ bảo vệ dữ liệu của tổ chức bên trong tòa nhà của tổ chức và ngay cả đối với nhân viên làm việc từ xa.

Tôi tránh Wi-Fi công cộng

Wi-Fi công cộng là kết nối không an toàn nhất. Chúng tôi rất dễ dàng truy cập và sử dụng nó, nhưng đồng thời, một tin tặc có thể dễ dàng xâm nhập vào dữ liệu của chúng tôi. Một số biện pháp phòng ngừa có thể giảm rủi ro khi sử dụng Wi-Fi công cộng, chẳng hạn như sử dụng VPN và không thể truy cập các trang web chứa dữ liệu tài chính của người dùng, nhưng vẫn chưa đủ.

Hiện tại, có một số quy định của chính phủ liên quan đến mạng Wi-Fi công cộng. Một trong số đó là có các bộ lọc DNS trực tuyến thân thiện với người dùng, đồng thời cung cấp khả năng bảo vệ an ninh mạng ở cấp DNS, ngăn người dùng truy cập dữ liệu độc hại. Vì vậy, nếu bạn cần sử dụng Wi-Fi công cộng, hãy đảm bảo rằng ít nhất nó được chứng nhận là kết nối an toàn.

bảo vệ email

Bảo vệ email là một điều cần thiết khác đối với mọi người dùng, do số lượng các cuộc tấn công lừa đảo và sự gia tăng đáng kể của chúng trong vài năm qua. Lừa đảo là loại tội phạm mạng phổ biến nhất vào năm 2020, với tần suất xảy ra sự cố tăng gần gấp đôi, từ 114.702 vào năm 2019 lên 241.324 vào năm 2020.

Để tránh những sự cố như vậy, bạn nên xác thực hai yếu tố, cũng như thay đổi mật khẩu của mình một hoặc hai lần một năm và thêm một lớp bảo vệ khác bằng cổng bảo mật email.

Có một bản sao lưu hiện tại

Điều quan trọng là luôn sao lưu dữ liệu của bạn vào thiết bị bên ngoài hoặc bộ nhớ đám mây. Lưu trữ đám mây rất được khuyến khích, đặc biệt đối với những người sử dụng xác thực hai yếu tố.

Bằng cách sao lưu dữ liệu của mình, bạn sẽ giảm nguy cơ mất dữ liệu trong trường hợp bị phần mềm độc hại hoặc mã độc tống tiền tấn công.

Có thêm một lớp bảo vệ ở cấp DNS

Chống vi-rút trên thiết bị của bạn là một lựa chọn rất thông minh, đặc biệt nếu bạn lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trên đó.

Nhưng thêm một lớp bảo vệ bổ sung ở cấp độ DNS sẽ là một giải pháp thông minh hơn vì chúng có thể hoạt động cùng nhau và cung cấp khả năng bảo vệ tối ưu.

Bảo vệ cấp DNS sẽ bảo vệ bạn khỏi mọi nội dung độc hại trước khi nội dung đó đến được mạng của bạn. Và đó là những gì chúng tôi chuyên về.

SafeDNS

SafeDNS là dịch vụ lọc DNS bảo vệ người dùng khỏi phần mềm độc hại, phần mềm tống tiền, lừa đảo và botnet theo mặc định. Ngoài ra, người dùng có thể lọc việc sử dụng internet và chặn trang web không mong muốn bằng bảng điều khiển thân thiện với người dùng, hoàn toàn dựa trên đám mây.

Lợi ích của việc sử dụng SafeDNS là:

  • Dễ triển khai và quản lý (không yêu cầu cơ sở CNTT).
  • Không cần phần cứng hoặc phần mềm.
  • Cơ sở dữ liệu gồm 108 triệu website được Machine Learning cập nhật liên tục, chia thành 61 danh mục. Bất kỳ ai cũng có thể bị chặn chỉ bằng một cú nhấp chuột.
  • Danh sách chặn/cho phép tùy chỉnh và chức năng danh sách cho phép.
  • Các cấu hình khác nhau cho các cài đặt khác nhau với các cài đặt độc đáo.
  • Khả năng theo dõi từng hồ sơ và nhận báo cáo thống kê về việc sử dụng Internet.
  • SafeDNS cũng cung cấp một tác nhân dựa trên phần mềm được cài đặt trên thiết bị và bảo vệ chúng mọi lúc mọi nơi.

Lời cuối 👩‍🏫

Tội phạm mạng đang gia tăng theo cấp số nhân trên khắp thế giới và việc đảm bảo được bảo vệ đầy đủ khi sử dụng internet đã trở nên thiết yếu. Với SafeDNS, bạn không phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào hoặc mua bất kỳ phần cứng nào và không giống như phần mềm chống vi-rút, dịch vụ này không gây áp lực lên hiệu suất thiết bị của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tích hợp dịch vụ và được bảo vệ chỉ trong vài phút.

Kết nối với:

Tìm hiểu cách tự bảo vệ mình khỏi bị tống tiền trên mạng.

Thích bài viết? Làm thế nào về chia sẻ với thế giới?