Danh sách mật khẩu hàng đầu của năm 2021 Chứng minh bạn cần có trình quản lý mật khẩu

Một hình ảnh minh họa một người nào đó thay đổi mật khẩu khủng khiếp của họ.

Tin hay không thì tùy, nhưng chúng tôi thậm chí còn tệ hơn khi nghĩ ra những mật khẩu an toàn và duy nhất. Danh sách các mật khẩu phổ biến nhất hàng năm của Nordpass có vẻ tồi tệ hơn bao giờ hết vào năm 2021, mặc dù công chúng nói chung đã nâng cao nhận thức về quyền riêng tư và bảo mật. Và có lẽ thực tế là mọi người vẫn chưa sử dụng trình quản lý mật khẩu.

Chúng tôi đăng nhập vào rất nhiều dịch vụ mỗi ngày, đến mức không thể tạo và ghi nhớ một mật khẩu duy nhất cho mỗi tài khoản. Nó chỉ có ý nghĩa là “vệ sinh mật khẩu” của chúng tôi, như Nordpass gọi, đang trở nên tồi tệ hơn — mọi người cần một mật khẩu dễ nhớ, vì vậy họ sử dụng những thứ tào lao như “qwerty” hoặc “111111.”

Hãy để tôi chỉ cho bạn 10 mật khẩu phổ biến nhất vào năm 2021:

  1. 123456
  2. 123456789
  3. 12345
  4. qwerty
  5. mật khẩu mở khóa
  6. 12345678
  7. 111111
  8. 123123
  9. 1234567890
  10. 1234567

Những mật khẩu này thật tệ. Chúng thật khủng khiếp và theo Nordpass, chúng chỉ mất vài giây để bot (hoặc người) bẻ khóa. Điều đó là, việc tạo ra một mật khẩu khó bẻ khóa hơn một chút sẽ không mang lại hiệu quả tốt cho người bình thường. Mật khẩu liên tục bị xâm phạm thông qua các vụ tấn công và vi phạm dữ liệu, vì vậy bạn cần sử dụng một mật khẩu duy nhất cho mỗi tài khoản.

Và đó là lúc các trình quản lý mật khẩu ra đời. Một trình quản lý mật khẩu chuyên dụng, dù miễn phí hay tốn tiền, sẽ tự động tạo mật khẩu mới cho mọi trang web và dịch vụ bạn tham gia. Nó cũng sẽ tăng tốc quá trình đăng nhập cho hầu hết các tài khoản của bạn, vì nó sẽ tự động điền tên người dùng và mật khẩu của bạn. (Trình quản lý mật khẩu đồng bộ hóa giữa máy tính, điện thoại và máy tính bảng của bạn, vì vậy bạn sẽ không bao giờ thấy mình bị khóa tài khoản!)

Nhưng đó không phải là tất cả. Một người quản lý mật khẩu giỏi cũng có thể điền thông tin thẻ tín dụng hoặc địa chỉ của bạn khi bạn cố gắng mua một thứ gì đó. Nó có thể cho bạn biết khi nào một tài khoản bị xâm phạm và thậm chí nó có thể lưu các tài liệu quan trọng đằng sau một kho tiền dựa trên đám mây.

Vì vậy, hãy tải xuống một trình quản lý mật khẩu ngay hôm nay. Hoặc ít nhất, hãy thử sử dụng trình quản lý mật khẩu được tích hợp trong trình duyệt của bạn. Nhân tiện, nếu bạn muốn xem danh sách đầy đủ các mật khẩu phổ biến nhất của năm 2021 (bao gồm các mật khẩu nổi bật như “máy tính” và “internet”), hãy truy cập trang web của Nordpass.

Nguồn: Nordpass qua Gizmodo