Đặt màu tùy chỉnh cho thanh điều hướng trong Android [No Root]

Điện thoại Android đã phát triển về mặt thiết kế. Họ vẫn chưa đi theo con đường của iPhone, nhưng hầu hết các điện thoại hiện đại đã loại bỏ các phím điều hướng vật lý. Điện thoại Android hiện có ba phím điều hướng mềm. Các phím điều hướng nằm trên thanh điều hướng. Đến với Android O, bạn sẽ có thể thêm một số phím bổ sung vào thanh điều hướng. Như hiện tại, Android hoàn toàn không cho phép bạn tùy chỉnh thanh điều hướng. Tuy nhiên, có những ứng dụng cho phép bạn sửa đổi thanh điều hướng. WOW Navbars là một ứng dụng Android miễn phí cho phép bạn đặt màu thanh điều hướng tùy chỉnh. Theo mặc định, thanh điều hướng có màu đen. Ứng dụng này cho phép bạn thay đổi màu sắc thành hồng, tím hoặc xanh. Bạn không cần thiết bị đã root để sử dụng các thanh điều hướng WOW.

Cài đặt các thanh điều hướng WOW và khởi chạy ứng dụng. Bây giờ chúng tôi sẽ cảnh báo bạn rằng ứng dụng này chứa đầy quảng cáo. Một số ứng dụng không quảng cáo rầm rộ, nhưng ứng dụng này thì có. Quảng cáo bật lên mỗi khi màn hình thay đổi. Tin vui là quảng cáo chỉ xuất hiện bên trong ứng dụng chứ không xuất hiện bên ngoài ứng dụng.

Mở các thanh điều hướng WOW và nhấn “Thay đổi màu của thanh điều hướng”. Bạn có thể xem quảng cáo trước hoặc sau khi nhấn vào tùy chọn này. Đóng để tiếp tục. Ứng dụng cung cấp hai tùy chọn để đặt màu thanh điều hướng tùy chỉnh. Bạn có thể chọn một giá trị đặt trước hoặc đặt nó thành bất kỳ màu nào khác mà bạn chọn.

Để sử dụng giá trị đặt trước, hãy nhấn vào một trong các màu bên dưới thanh “Đặt màu”. Ứng dụng sẽ thay đổi màu của thanh điều hướng trong chính ứng dụng để bạn có thể thấy nó trông như thế nào.

Để đặt màu tùy chỉnh cho thanh điều hướng, hãy nhấn vào khu vực “Nhấp vào đây để chọn màu”. Bánh xe màu sẽ mở ra. Chọn một màu và làm cho nó sáng hoặc tối tùy thích. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ thấy bản xem trước của màu.

Nhấn vào thanh “Đặt màu” để áp dụng thay đổi. Bất kể bạn đang ở trong ứng dụng nào, thanh điều hướng sẽ luôn có màu do bạn đặt. Chỉ có một ngoại lệ; ứng dụng toàn màn hình. Khi bạn mở một ứng dụng toàn màn hình và vuốt xuống, thanh điều hướng sẽ có màu đen trong suốt.

Trong tất cả các trường hợp khác, nó sẽ là màu bạn đặt.

WOW Navbar có hai tính năng khác; bạn có thể tùy chỉnh giao diện của phím chức năng và bạn có thể sử dụng hình ảnh thay cho màu nền của thanh điều hướng.

Các tùy chọn phím chức năng thay thế là hoạt hình. Thiết bị của bạn dường như không trông đẹp hơn. Tùy chọn nền hình ảnh là một tùy chọn cao cấp và hơi khó bán.

Cài đặt Thanh điều hướng WOW từ Cửa hàng Google Play

Những bài viết liên quan

Back to top button