Đầu tiên Apple Macintosh được giới thiệu 36 năm trước ngày hôm nay

Đầu tiên Apple Macintosh được giới thiệu 36 năm trước ngày hôm nay 1

Apple  Mac cũ

Đã 36 ngày trôi qua. Apple CEO Steve Jobs đã giới thiệu đầu tiên Apple Máy tính Macintosh được cung cấp bởi bộ xử lý Motorola 68000 8 MHz được hỗ trợ bởi 128KB RAM và được trang bị 3.5ổ đĩa mềm -inch, tất cả với giá $2, 495. Khi Jobs tiết lộ cái mới Apple máy tính và gỡ nó ra khỏi hộp nó được đặt để chạy một thông báo cho biết:

Xin chào, tôi là Macintosh Macintosh. Nó chắc chắn là tuyệt vời để ra khỏi túi đó. Không quen với việc tôi nói trước công chúng, tôi muốn chia sẻ với bạn một câu châm ngôn Tôi nghĩ về lần đầu tiên tôi gặp một máy tính lớn của IBM: KHÔNG BAO GIỜ TRUST MỘT MÁY TÍNH BẠN CÓ THỂ THAY ĐỔI! Rõ ràng, tôi có thể nói chuyện, nhưng ngay bây giờ tôi muốn ngồi lại và lắng nghe. Vì vậy, thật đáng tự hào khi tôi giới thiệu một người đàn ông mà giống như một người cha đối với tôi.

Macintosh được giới thiệu bởi một đô la Mỹ1.5 Một triệu quảng cáo trên truyền hình Ridley Scott, năm 1984, và được phát sóng trong quý thứ ba của Super Bowl XVIII vào ngày 22 tháng 1 năm 1984. Hai ngày sau khi 1984 1984 phát sóng, Macintosh đã được bán, và đi kèm với hai ứng dụng được thiết kế để thể hiện giao diện của nó: MacWrite và MacPaint. Nó đã được Steve Jobs thể hiện lần đầu tiên trong bài phát biểu quan trọng về Mac nổi tiếng đầu tiên của ông, và mặc dù Mac đã thu hút được sự theo dõi ngay lập tức, nhiệt tình, một số người đã coi nó là một món đồ chơi đơn thuần. Từ vì hệ điều hành được thiết kế chủ yếu xung quanh GUI, văn bản hiện có Các ứng dụng -mode và điều khiển lệnh phải được thiết kế lại và mã lập trình được viết lại.

Nguồn: Tin đồn Mac

Ưu đãi tiện ích mới nhất của Geeky