Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đầu tiên với Comet Lake & LPDDR4X

Samsung đã tiết lộ một phiên bản mới của nó Galaxy Sách ion 13.3máy tính xách tay siêu nhẹ dựa trên bộ xử lý Intel thế hệ thứ 10 (Comet Lake). Đặc biệt quan tâm, model của máy tính xách tay được kết hợp với bộ nhớ LPDDR4X, khiến nó trở thành một trong những thiết bị Comet Lake đầu tiên xuất xưởng với bộ nhớ mới hơn. Hứa hẹn, trong số những thứ khác, thời gian chạy pin dài hơn nhờ sử dụng LPDDR4X, máy tính xách tay sẽ sớm được tung ra thị trường.

Khi Intel lần đầu tiên giới thiệu CPU Comet Lake-U và Comet Lake-Y với tối đa sáu lõi vào tháng 8 năm ngoái, công ty đã thông báo rằng các bộ phận hỗ trợ bộ nhớ LPDDR4X, giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể so với bộ nhớ LPDDR3 và DDR4 cũ. Thật không may, bước sản xuất đầu tiên không thực sự hỗ trợ LPDDR4X, vì vậy các nhà sản xuất máy tính xách tay đã phải sử dụng LPDDR3 chậm hơn hoặc DDR4 đói năng lượng. Chỉ gần đây, Intel mới bắt đầu xuất xưởng bộ xử lý bước Comet Lake K1 của họ, được xác nhận đầy đủ cho bộ nhớ LPDDR4X.

Được giới thiệu lần đầu vào cuối tháng 10, Samsung Lầu 13.3-inch Galaxy Book Ion là một trong số những máy tính xách tay siêu mỏng và nhẹ dựa trên bộ xử lý Comet Lake của Intel phải sử dụng bộ nhớ DDR4 do những hạn chế của các chip trước đó và kết quả là đã hy sinh một số thời lượng pin so với những gì nó có thể làm được LPDDR4X (hoặc thậm chí LPDDR3). Nhưng với bước đi K1 của Intel, Samsung cuối cùng cũng có thể chuyển chiếc máy tính xách tay này sang bộ nhớ công suất thấp hơn.

Trên thực tế chỉ có sự khác biệt về phần cứng giữa Samsung Galaxy Sách Ion 2019 và Galaxy Sách Ion 2020 là bộ nhớ LPDDR4X bên trong cái sau. Vì vậy, phiên bản mới sẽ nhanh như phiên bản trước (hoặc thậm chí nhanh hơn do đồng hồ bộ nhớ cao hơn của LPDDR4X), cũng như cung cấp thời lượng pin dài hơn.

Cho đến nay, Samsung chỉ tiết lộ mới Galaxy Sách ion 13.3mô hình -inch 2020 tại Trung Quốc. Các sổ ghi chép có sẵn để đặt hàng trước tại JD.com, vì vậy chúng tôi hy vọng chúng sẽ sớm đến các thị trường khác.

Đọc liên quan:

Nguồn: GizChina.com, TechGenyz