Đây là cách ảnh chụp màn hình hoạt động trên Android

Android 11 đã giới thiệu một số thay đổi, nhưng một điều có thể khiến bạn ngạc nhiên là cách thức hoạt động của ảnh chụp màn hình. Chức năng hầu hết giống như trong các phiên bản hệ điều hành (HĐH) cũ hơn, nhưng Google đã thay đổi mọi thứ một chút. Đây là cách ảnh chụp màn hình hoạt động trên Android.

Cách chụp ảnh màn hình trên Android

Chụp ảnh màn hình trên Android 11 trở lên hầu như hoạt động giống như mọi phiên bản HĐH cũ hơn, nhưng một tùy chọn đã được chuyển sang. Ngoài việc giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng, phím tắt chụp màn hình từng xuất hiện trong menu nguồn đã được chuyển sang menu “Tổng quan” (còn gọi là “Ứng dụng gần đây”).

Để truy cập lối tắt, hãy vuốt lên từ cuối màn hình và giữ để mở menu Tổng quan.

Nhấp vào nút “Ảnh chụp màn hình” ở góc dưới bên trái.

ảnh chụp màn hình android 11 trong menu tổng quan

Điều này sẽ ngay lập tức chụp ảnh màn hình và hiển thị bản xem trước hình thu nhỏ của nó với các tùy chọn để “Chia sẻ” và “Chỉnh sửa” hình ảnh.

menu ảnh chụp màn hình android 11

Ảnh chụp màn hình trên Android ở đâu?

Khi bạn chụp ảnh màn hình trên Android 11 trở lên, ảnh sẽ hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ ở góc dưới bên trái cùng với các tùy chọn “Chia sẻ” và “Chỉnh sửa” hình ảnh. Sau vài giây, hình thu nhỏ biến mất.

Anh hùng ảnh chụp màn hình Android 11

Đây là nơi mọi người có thể có một chút bối rối. Ảnh chụp màn hình không còn xuất hiện trong khu vực thông báo. Điều này có nghĩa là nếu bạn không thao tác với cửa sổ bật lên hình thu nhỏ trước khi nó biến mất, thì bạn sẽ phải tìm ảnh chụp màn hình trong thư viện ảnh hoặc trình quản lý tệp của mình.

Ảnh chụp màn hình thường được lưu trong thư mục “Ảnh chụp màn hình” trên thiết bị. Ví dụ: để tìm hình ảnh của bạn trong ứng dụng Google Photos, hãy chuyển đến tab “Thư viện”.

tab thư viện ảnh google

Trong phần “Ảnh trên thiết bị”, bạn sẽ thấy thư mục “Ảnh chụp màn hình”.

thư mục ảnh chụp màn hình google hình ảnh

Cho dù bạn sử dụng thư viện ảnh hoặc ứng dụng quản lý tệp nào, hãy tìm “Ảnh chụp màn hình” trong phần chính của thiết bị.

Một số thứ đã được thay đổi và cải thiện, nhưng ảnh chụp màn hình trên Android 11 trở lên về cơ bản hoạt động giống như trên các phiên bản trước của hệ điều hành. Lúc đầu, những thay đổi có thể hơi chói tai, nhưng chúng sẽ nhanh chóng trở thành bản chất thứ hai.

Những bài viết liên quan

Back to top button