Đây là cách Apple Phát triển kính ‘Tấm chắn gốm’ mới cho iPhone 12

10 Ốp lưng iPhone 12 mini tốt nhất bạn có thể mua

Apple, với sự ra mắt của các mẫu iPhone 12 mới, đã giới thiệu một lớp bảo vệ mới cho màn hình OLED của iPhone hiện tại và tương lai. Lớp thủy tinh + gốm này đã được phát triển bởi Apple hợp tác với Corning và đây là tất cả những gì bạn cần biết về nó.

Tấm chắn gốm iPhone 12: Tất cả những gì bạn cần biết

Được mệnh danh là Tấm chắn gốm, lớp bảo vệ này bao phủ mặt trước của mọi mẫu iPhone 12 trong năm nay, từ iPhone 12 mini đến Phone 12 Pro Max. AppleNhóm Kỹ sư Vật liệu của đã làm việc chặt chẽ với Corning để tạo ra lớp bảo vệ độc đáo này cho iPhone.

Theo Kaiann Drance, Phó Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm iPhone, lớp này sẽ cung cấp cho Bảo vệ chống rơi 4x cho iPhone mới nhất. “Tấm chắn gốm vượt ra ngoài thủy tinh bằng cách thêm một bước kết tinh nhiệt độ cao mới giúp phát triển các tinh thể gốm nano trong ma trận thủy tinh để cải thiện đáng kể độ bền” Drance cho biết tại sự kiện ra mắt iPhone.

Apple  Khiên gốm sứ.Hình ảnh lịch sự: Apple

Để làm cho lớp này vừa cứng vừa rõ ràng về mặt quang học, nhóm nghiên cứu đã đưa ra một quy trình kết tinh mới. Các kỹ sư đã có thể đạt được kỳ tích bằng cách kiểm soát chính xác loại tinh thể“Mức độ kết tinh”. Theo Drance, điều này làm cho “Tấm chắn gốm” cứng hơn so với kính điện thoại thông minh trên thị trường.

Trên trang web của nó, Apple đã tiết lộ chi tiết bổ sung về vật liệu hoàn toàn mới này “Tăng đáng kể độ bền của iPhone 12”. Có hai yếu tố làm cho Tấm chắn gốm trở nên cứng và trong suốt – các tinh thể gốm kích thước nano và quy trình trao đổi ion kép mới.

Tinh thể gốm kích thước nano

Ceramic Shield, như công ty đề cập, không phải là thủy tinh. Đúng hơn, nó là một lớp tích hợp của tinh thể gốm nano được nướng ngay vào các tấm nền OLED phía trước của thiết bị. Điều này cho phép nhóm kỹ sư phát triển một lớp bảo vệ chắc chắn và rõ ràng để làm cho iPhone bền hơn bao giờ hết.

Apple  tấm chắn gốm 1Tinh thể Nano-Ceramic tích hợp | Hình ảnh lịch sự: Apple

Bây giờ, Apple đề cập rằng việc phát triển lớp này không phải là một nhiệm vụ dễ dàng vì gốm không trong suốt như thủy tinh. Vì vậy, nhóm nghiên cứu đã phải đưa ra một công thức độc quyền để làm cho lớp này trở nên cứng chắc cũng như rõ ràng về mặt quang học.

Quy trình trao đổi ion kép

Ngoài việc làm cho Tấm chắn gốm cứng và rõ ràng, Apple cho biết họ cũng muốn làm cho nó chống xước. Vì vậy, công ty cũng đã sử dụng “quy trình trao đổi ion kép” để cho phép tấm chắn chống lại các vết nứt và trầy xước do sử dụng hàng ngày.

Đây là cùng một quá trình Apple sử dụng để làm cho mặt kính sau của các thiết bị của mình chống xước. Vì vậy, quá trình này, kết hợp với quá trình kết tinh mới, thực sự làm cho “Tấm chắn gốm” cứng hơn bất kỳ vật liệu điện thoại thông minh nào, trên giấy tờ.

Vì vậy, đây là tất cả về Tấm chắn gốm mới đi kèm với các mẫu iPhone 12 mới của năm nay. Và vì đây là lần cải tiến lớn nhất qua từng năm đối với iPhone, Apple đã nhấn mạnh rất nhiều đến biện pháp bảo vệ giảm 4 lần trong các chiến dịch quảng cáo của mình.