Đây là cách đo TV trước khi bạn đặt nó vào nhà

Dhruv Bhutani / Android Authority

Mục lục

Kích thước màn hình 01TV02 Kích thước khung hình03 Kích thước tiêu chuẩn04 Kích thước phòng

Nhiều người tin rằng bạn có thể chỉ cần nhìn vào kích thước màn hình được quảng cáo của một chiếc TV mới để tìm hiểu xem nó có phù hợp với căn phòng được chỉ định của bạn hay không. Tuy nhiên, kích thước được quảng cáo thường không phải là kích thước thực của TV. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đo tivi để bạn có được kết quả chính xác hơn, để bạn có thể tự tin đặt nó trong căn phòng của mình.

Đọc thêm: Những chiếc TV 4K giá rẻ tốt nhất mà bạn có thể mua

Kích thước màn hình TV

Adamya Sharma / Android Authority

Phần quan trọng nhất của cách đo TV là tính kích thước màn hình của nó. Trong trường hợp này, các nhà sản xuất TV đo kích thước màn hình theo đường chéo, từ góc trên cùng của màn hình ở một bên đến góc dưới cùng ở phía đối diện.

Tuy nhiên, nó không hoàn toàn đơn giản. Nếu bạn thấy một chiếc TV mới được quảng cáo là có màn hình “55 inch”, rất có thể kích thước màn hình thực tế có thể chênh lệch đến một nửa inch. Ví dụ: một TV có nhãn 55 inch có thể nhỏ bằng 54.5 inch. Đó là bởi vì nhà sản xuất TV có thể đưa số đo khung và viền của TV vào kích thước được quảng cáo của nó.

Thông thường, các nhà sản xuất hầu hết các TV mới đều đưa kích thước hiển thị thực tế vào thông số kỹ thuật chính thức của nó. Nếu bạn tìm thấy một chiếc TV bạn thích trên một trang web trực tuyến như Amazon, chúng tôi khuyên bạn nên thử tìm những thông số kỹ thuật đó trực tuyến trên trang cửa hàng của họ. Nếu bạn tình cờ đến một cửa hàng như Best Buy, Walmart hoặc Target và tìm thấy một chiếc TV ưng ý, chúng tôi cũng khuyên bạn nên mang theo thước dây để có được phép đo chính xác hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng thước dây để khám phá chiều cao và chiều rộng của màn hình TV luôn nhỏ hơn kích thước đường chéo của màn hình. Ngoài ra, hầu hết tất cả các TV thông minh đều có 16:9 tỷ lệ màn hình, chủ yếu là vì hầu hết các chương trình truyền hình sử dụng tỷ lệ đó. Đã có một vài nỗ lực trong nhiều năm để bán TV với 21:9 tỷ lệ khung hình, tỷ lệ này giống như được sử dụng trong hầu hết các phim chiếu rạp. Tuy nhiên, kể từ đó, chúng đã bị ngừng sản xuất do doanh số bán thấp, mặc dù một số màn hình PC lớn có sẵn với 21:9 các tỷ lệ.

Kích thước khung TV

Adamya Sharma / Android Authority

Như chúng tôi đã đề cập, các nhà sản xuất TV đôi khi kết hợp kích thước màn hình và kích thước khung hoặc viền trên TV của họ để đạt được kích thước được quảng cáo của họ. Một số TV có khung và viền lớn hơn những TV khác. TV màn hình phẳng cũ hơn thường có viền lớn hơn nhiều so với TV thông minh mới. Thật vậy, một số TV thông minh cao cấp hầu như không có khung hoặc viền. Một lần nữa, khi bạn muốn đo TV, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra các thông số kỹ thuật chính thức (nếu có), thông số này có thể tiết lộ kích thước khung hình cũng như kích thước hiển thị. Luôn luôn tốt nếu bạn đang mua một chiếc TV mới trong một cửa hàng truyền thống để có được kích thước chính xác.

Kích thước chân đế

Adamya Sharma / Android Authority

Nếu bạn không định gắn chiếc TV màn hình lớn mới của mình lên tường, bạn cũng cần lấy một số phép đo trên giá đỡ của chiếc TV đó. Một số chân đế được đặt ở giữa khung dưới cùng của TV và một số khác có chân được đặt ở mỗi bên. Một số cách bố trí chân đế này có thể nâng chiều cao của TV lên nhiều như 3 inch. Một số nhà sản xuất TV đưa ra lựa chọn đó vì một số người tiêu dùng muốn đặt soundbar ngay bên dưới TV.

Một lần nữa, người bạn tốt nhất của bạn trong tình huống này chính là thước dây tiện dụng của bạn. Bạn có thể vào một cửa hàng, đo chiều cao của TV với giá đỡ đi kèm và tìm xem nó có vừa với bàn TV hay bên trong trung tâm giải trí của bạn hay không. Bạn nên có ít nhất hai inch không gian giữa TV và bất kỳ không gian khung nào trong trung tâm giải trí của bạn. Điều đó bao gồm độ sâu của chiếc tivi mới của bạn.

Kích thước phòng

Dhruv Bhutani / Android Authority

Cho dù bạn có bàn để đặt TV, hoặc nếu bạn muốn gắn nó lên tường, bạn cần đảm bảo rằng mình có một chiếc TV đủ lớn để khi ngồi xuống xem chương trình yêu thích, bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất. Nếu bạn đang ở trong phòng khách hoặc phòng ngủ, hãy lấy thước dây để tìm khoảng cách giữa tường hoặc bàn và ghế sofa, ghế hoặc giường của bạn. Chia khoảng cách đó cho hai và đó phải là kích thước màn hình tốt nhất cho TV của bạn. Vì vậy, nếu có 10 feet giữa ghế sofa và tường hoặc bàn TV, bạn sẽ muốn có ít nhất một chiếc TV 60 inch.

Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể nhận được một chiếc TV lớn hơn nhiều nếu bạn muốn có trải nghiệm đắm chìm hơn và bạn cũng có thể di chuyển ghế sofa, ghế hoặc giường để đến gần TV hơn nếu bạn có một chiếc TV nhỏ hơn. Cuối cùng, vị trí cuối cùng cần một chút phỏng đoán. Tuy nhiên, nếu bạn đo một chiếc TV và kích thước phòng của mình một cách chính xác, bạn có thể biết được nó sẽ trông như thế nào cuối cùng khi bạn đặt TV lên.

Bình luận