Đây là cách kết nối Alexa với Bluetooth

Lily Katz / Android Authority

Có thể tốt như loa Alexa, một số trong số chúng – đặc biệt là những loa nhỏ hơn như Echo Dot – được hưởng lợi từ việc truyền âm thanh qua loa Bluetooth riêng biệt. Dưới đây là cách kết nối Alexa với Bluetooth, bất kể phụ kiện riêng lẻ bạn đang sử dụng.

Đọc thêm: Cách sử dụng Spotify với Amazon Alexa

CÂU TRẢ LỜI NHANH

Để kết nối Alexa với Bluetooth, hãy đặt loa Bluetooth của bạn ở chế độ ghép nối, sau đó mở ứng dụng di động Alexa và định vị thiết bị Alexa của bạn trong tab Thiết bị. Nhấn vào ngăn Trạng thái, sau đó nhấn Thiết bị Bluetooth hoặc nút Thay đổi có liên quan trong trường Thiết bị được kết nối. Tùy chọn Ghép nối một thiết bị mới sẽ xuất hiện.


NHẤP VÀO CÂU HỎI

Làm cách nào để bạn kết nối Alexa với Bluetooth?

Trước tiên, hãy đặt loa Bluetooth mục tiêu của bạn vào chế độ ghép nối. Phương pháp chính xác sẽ khác nhau giữa các sản phẩm, nhưng thường thì điều này liên quan đến việc giữ một nút cụ thể trong vài giây. Kiểm tra hướng dẫn nếu bạn không chắc chắn.

Từ đây, vấn đề là sử dụng ứng dụng Alexa cho Android, iPhone hoặc iPad:

  • Đi đến Tab thiết bị, tiếp đó hãy chọn Echo & Alexa trong băng chuyền lên trên cùng.
  • Chọn thiết bị Alexa mà bạn đang cố ghép nối.
  • Nhấn vào Trạng thái ngăn.
  • Nếu bạn thấy nó, hãy nhấn vào Thiết bị Bluetooth. Nếu không, hãy nhấn vào Thay đổi nút bên cạnh Loa, tiếp đó hãy chọn Bluetooth từ các tùy chọn có sẵn và nhấn Kế tiếp.
  • Chạm vào Ghép nối thiết bị mới để tạo kết nối Bluetooth.

Có bất kỳ giới hạn nào đối với việc sử dụng loa Bluetooth cho âm thanh Alexa không?

Một số ít. Nhiều loa Bluetooth chỉ có thể ghép nối với một thiết bị duy nhất tại một thời điểm, có nghĩa là chúng phải ghép nối lại mỗi khi chuyển nguồn. Để tránh điều này, bạn có thể nâng cấp lên loa hỗ trợ ghép nối đa điểm hoặc gán thiết bị Alexa của bạn một đối tác Bluetooth chuyên dụng. Trong một số trường hợp, việc mua phần cứng Alexa mạnh mẽ hơn, như Sonos hoặc Echo Studio có thể đơn giản hơn.

Ngay cả khi bạn đang sử dụng loa Bluetooth chuyên dụng, bạn có thể (có khả năng) phải yêu cầu Alexa “ghép nối Bluetooth” bất cứ khi nào loa Bluetooth của bạn trực tuyến trở lại, đặc biệt là sau khi bị tắt hoặc nằm ngoài phạm vi phủ sóng. Bạn có thể tránh điều này bằng cách bật loa vĩnh viễn, ghép nối và ở gần.


Đọc thêm: Loa Bluetooth tốt nhất

Bình luận