Đây là cách Microsoft sẽ tung ra trình duyệt Edge mới

Đây là cách Microsoft sẽ tung ra trình duyệt Edge mới 1

Trở lại vào tháng 12 năm 2018, Microsoft lần đầu tiên tuyên bố rằng họ sẽ xây dựng lại trình duyệt Edge từ Chomium nguồn mở. Ngày nay, trình duyệt mới thường có sẵn. Tất nhiên, điều đó để lại câu hỏi tiếp theo, đó là làm thế nào bạn có thể có được nó và kế hoạch triển khai của Microsoft là gì.

Trước hết, nếu bạn muốn nó ngay bây giờ, bạn có thể tải xuống ở đây. Trong thực tế, nếu bạn muốn nó trên Windows 7, Windows 8, Windows 8.1hoặc macOS, tải xuống theo cách đó là cách duy nhất bạn sẽ có được nó. Nếu bạn làm điều này trên Windows 10, nó sẽ ẩn trình duyệt Edge cũ.

Nếu bạn đang trên Windows 10 và bạn không muốn lấy nó bằng tay, sau đó nó sẽ đến trong tương lai Windows cập nhật, ít nhất là cho phiên bản Home và Pro. Tuy nhiên, nó sẽ được triển khai dần dần trong vài tháng tới và những người dùng đầu tiên nhận được nó sẽ tự động Windows Người trong cuộc trong vòng Preview Preview.

Các thiết bị được quản lý sẽ không được tự động nâng cấp, cũng như các thiết bị đang chạy Windows 10 Giáo dục, Doanh nghiệp hoặc Chuyên nghiệp cho Máy trạm, ít nhất là tại thời điểm này. Bạn cũng có thể chặn nâng cấp tự động trên Windows 10 Home hoặc Pro sử dụng Bộ công cụ chặn.

Microsoft nói rằng cuối cùng, họ có kế hoạch đưa Edge lên lịch cập nhật sáu tuần và đó luôn là kế hoạch. Ngay bây giờ, mọi thứ là một chút phía sau. Microsoft đã công bố ngày Edge GA trở lại vào đầu tháng 11, đưa Edge 79 vào kênh Beta. Điều đó có nghĩa là đã khoảng 10 tuần kể từ khi Edge Beta được làm mới đúng cách.

Edge 80 thực sự sẽ đạt kênh ổn định vào đầu tháng Hai. Trên thực tế, kênh Canary và Dev đã có mặt trên Edge 81 trong nhiều tuần nay. Vì vậy, Edge 80 sẽ sớm ra mắt kênh Beta, có thể một thời gian trong tuần này và sau đó nó sẽ bị đẩy ra trong một vài tuần, để được thay thế bởi Edge 81 trong kênh Beta.

Sau khi cài đặt, Edge Chromium sẽ không yêu cầu Windows cập nhật để giữ cho bản thân được cập nhật, giống như Edge Spartan đã làm. Nó sẽ có thể tự cập nhật, và nó sẽ làm như vậy trong nền.