Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Đây là cách mở tệp exe trên điện thoại Android của bạn

Nếu bạn sở hữu điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android hiện tại, bạn có thể tự hỏi liệu có cách nào để sử dụng Windows chương trình exe trên Android. Tin xấu là bạn không thể trực tiếp tải xuống và cài đặt tệp exe trên hệ điều hành Android. Tin tốt là bạn có thể nhận được một trình mở tệp exe cho Android, cùng với một ứng dụng chạy exe, có thể giúp bạn.

Bạn có thể tự hỏi mình, “Tại sao tôi muốn chạy tệp exe trên điện thoại Android của mình?” Lý do lớn nhất là chơi cũ hơn Windows trò chơi chưa được chuyển sang hệ điều hành Android. Sử dụng trình giả lập từ Google Play Store có thể giải quyết vấn đề đó.

Mục lục

Đọc thêm: Trình giả lập Android tốt nhất cho PC và Mac

Có nhiều ứng dụng có sẵn sẽ mở tệp exe trên Android. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các tệp exe sẽ chạy trên Android, ngay cả với các ứng dụng đặc biệt này. Nếu bạn đang nghĩ về việc chạy Doom Eternal trên OnePlus mới của mình 8 Pro, điều đó sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chạy phiên bản 1993 Windows phiên bản Doom, các trình mở tệp exe này dành cho Android có thể là giải pháp hoàn hảo.

Đọc thêm: Trình giả lập tốt nhất cho Android

Với điều đó, đây là cách chạy các tệp exe trên Android!

Mở bằng Inno Setup Extractor

Inno Setup Extractor có lẽ là công cụ mở tệp exe dễ dàng nhất cho Android. Sau khi bạn tải xuống exe mong muốn của mình trên điện thoại Android, chỉ cần tải xuống và cài đặt Inno Setup Extractor từ Google Play Store, sau đó sử dụng trình duyệt tệp để định vị tệp exe, rồi mở tệp đó bằng ứng dụng. Sau đó, Inno Setup Extractor sẽ giải nén exe trên điện thoại Android của bạn và bạn có thể kiểm tra các tệp đó sau đó.

Chạy các tệp exe trên Android bằng ứng dụng DOS BOX

Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào trong việc chạy các chương trình cũ hơn trên các hệ điều hành mới hơn, bạn có thể biết các ứng dụng DOS BOX. Chúng cho phép các chương trình được tạo cho hệ thống MS DOS cũ hoạt động, chẳng hạn như Windows 10 thông qua thi đua. Tin tốt là cũng có các ứng dụng DOS BOX bạn có thể tải xuống trong Google Play Store.

Một trong những cách dễ sử dụng nhất là AFreeBox. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng này trên điện thoại Android của mình, bạn có thể mở một số tệp exe. Để làm điều đó, hãy đặt tệp exe bạn muốn sử dụng vào một thư mục mới trên thiết bị của bạn và đặt tên cho nó (tên nào cũng được, chỉ cần bạn dễ nhớ là được). Sau đó chạy AFreeBox, rồi nhập “cd tên thư mục” vào dòng lệnh. Khi bạn đã ở bên trong thư mục đó, chỉ cần nhập tên của tệp exe vào dòng lệnh. Nếu chương trình tương thích với ứng dụng AFreeBox, tệp exe sẽ chạy trên sản phẩm Android của bạn.

Mặc dù có nhiều cách để các tệp exe chạy trên điện thoại Android của bạn, nhưng một lần nữa chúng tôi sẽ chỉ ra rằng không phải tất cả các chương trình exe đều có thể chạy trên thiết bị mới của bạn, ngay cả khi nó có thông số kỹ thuật phần cứng cao cấp nhất. Tuy nhiên, đó là một giải pháp khả thi đáng để khám phá tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Đó là cách bạn có thể chạy các tệp exe trên Android!