Đây là cách mở tệp TGA trong Windows 10


Cách mở tệp TGA

TGA là một tệp hình ảnh ở định dạng Bộ điều hợp đồ họa Truevision. Đó là định dạng tệp hình ảnh mà Truevision đã thiết lập vào những năm 1980. Với tính năng nén không mất dữ liệu, định dạng TGA là lý tưởng cho các hình ảnh như hình vẽ và biểu tượng đường. Các nhà xuất bản trò chơi cũng sử dụng định dạng TGA cho các tệp kết cấu.

Sử dụng các công cụ này để mở tệp TGA trong Windows 10

 1. Mở tệp TGA bằng trình chỉnh sửa hình ảnh
 2. Trình xem TGA
 3. Phần mềm mở tập tin phổ quát
 4. Chuyển đổi hình ảnh TGA sang định dạng JPG

1. Mở tệp TGA bằng trình chỉnh sửa hình ảnh

Vì TGA là định dạng hình ảnh, bạn có thể mở nó theo cách tương tự như ảnh JPG, GIF hoặc PNG. Tuy nhiên, TGA không được hỗ trợ rộng rãi như các định dạng JPG hoặc GIF. WindowsTrình soạn thảo của Paint Paint không mở tệp TGA.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở hình ảnh TGA bằng Adobe Photoshop Elements và CC, GIMP, Corel PaintShop Pro 2018 và Paint.NET. Đây là cách bạn có thể mở TGA bằng phần mềm Paint.NET miễn phí.

 • Đầu tiên, mở trang này trên trang web Paint.NET.
 • nhấn Tải xuống nút trên trang đó và nhấp sơn.net 4.00,21 để lưu trình hướng dẫn thiết lập Paint.NET.

Đây là cách mở tệp TGA trong Windows 10 1

 • Nhấp vào trình hướng dẫn thiết lập Paint.NET để thêm phần mềm vào Windows 10)
 • Sau đó chạy Paint.NET và nhấp Tập tin trong thanh menu của bạn.

Đây là cách mở tệp TGA trong Windows 10 2

 • Chọn Mở để chọn tệp TGA để mở trong trình chỉnh sửa hình ảnh.

Đây là cách mở tệp TGA trong Windows 10 3

 • nhấn Mở nút để mở hình ảnh trong Paint.NET.

– LIÊN QUAN: Cách mở tệp .THER trong windows 10

2. Mở hình ảnh TGA với TGA Viewer

Đây là cách mở tệp TGA trong Windows 10 4

Nếu bạn không cần chỉnh sửa hình ảnh TGA, hãy kiểm tra phần mềm Trình xem TGA. Nó là một phần mềm miễn phí được thiết kế đặc biệt để mở các tệp TGA. Bạn có thể thêm chương trình đó vào Windows bằng cách nhấp vào Tải xuống Cài đặt trình xem TGA liên kết trên trang này, và sau đó chạy trình hướng dẫn thiết lập của nó.

Trình xem TGA không bao gồm nhiều tùy chọn, nhưng người dùng của nó có thể mở TGA, phóng to và thu nhỏ, điều chỉnh kích thước hình ảnh và lưu tệp TGA ở định dạng thay thế bằng phần mềm.

3. Mở hình ảnh TGA bằng phần mềm Universal File Viewer

mở xem, chỉnh sửa và chuyển đổi tệp TGA với Trình xem tệp Plus 2Ngoài ra, bạn có thể mở hình ảnh TGA bằng phần mềm xem tập tin phổ quát. Trình mở tệp chung là các chương trình mở nhiều loại tệp thay thế. Trình xem tập tin Plus là một trình xem tập tin phổ quát cho Windows Nó có thể mở và hiển thị hơn 300 loại tệp khác nhau. Bạn cũng có thể chỉnh sửa tệp, lưu các thay đổi của mình và chuyển đổi hàng loạt tệp sang một số định dạng tệp khác nhau.

Mở tệp TGA, xem, chỉnh sửa và chuyển đổi thành JPEG, PNG, TIFF, GIF, BMP, JPEG2000 dễ dàng như kéo và thả. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng chương trình này và bạn có thể dùng thử ngay lập tức bằng cách tải xuống phiên bản dùng thử đầy đủ chức năng.

Universal Viewer là một trình mở tệp miễn phí mà bạn có thể sử dụng để mở hình ảnh TGA.

Nhấp vào Gói zip Trên trang web này lưu tệp ZIP của chương trình Trình xem phổ quát miễn phí trong Windows. Bạn sẽ cần giải nén ZIP đó bằng cách mở nó trong File Explorer và chọn Trích xuất tất cả tùy chọn. nhấn Nhìn thoáng qua để chọn một đường dẫn để giải nén ZIP và sau đó nhấp vào Trích xuất nút. Mở Universal Viewer từ thư mục giải nén.

Đây là cách mở tệp TGA trong Windows 10 5

– LIÊN QUAN: Đây là cách mở tệp TGZ trong Windows 10

4. Chuyển đổi hình ảnh TGA sang định dạng JPG

Nếu bạn cần mở hình ảnh TGA trong phần mềm không hỗ trợ định dạng, bạn có thể chuyển đổi tệp sang định dạng JPG. Vì vậy, bạn không thực sự mở tệp TGA, nhưng ít nhất bạn có thể mở cùng một hình ảnh như JPG với phần mềm bạn cần.

Khi bạn đã chỉnh sửa nó, bạn luôn có thể chuyển đổi hình ảnh trở lại định dạng TGA. Đây là cách bạn có thể chuyển đổi tệp TGA sang JPG bằng công cụ web Convertio.

 • Đầu tiên, mở trang ứng dụng web Convertio trong trình duyệt của bạn bằng cách nhấp vào liên kết này.

Đây là cách mở tệp TGA trong Windows 10 6

 • nhấn Máy tính để chọn tệp TGA để chuyển đổi sang JPG.
 • Bấm vào Chuyển đổi nút để bắt đầu chuyển đổi.

Đây là cách mở tệp TGA trong Windows 10 7

 • nhấn Tải xuống nút để lưu tệp JPG mới trong một thư mục.
 • Sau đó, bạn có thể mở hình ảnh JPG trong phần mềm chỉnh sửa lựa chọn đầu tiên của mình.

Vì vậy, bạn có thể mở hình ảnh TGA trong Windows 10 với Paint.NET, TGA Viewer và Universal Viewer. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều chương trình khác hỗ trợ định dạng tệp đó. Một số người xem ảnh có trong hướng dẫn phần mềm này cũng mở các tệp TGA.

CÂU CHUYỆN LIÊN QUAN ĐỂ XEM: