Đây là lý do tại sao Apple Vẫn đang nỗ lực để thiết lập một chuỗi cung ứng ở Ấn Độ

Đây là lý do tại sao Apple Vẫn đang nỗ lực để thiết lập một chuỗi cung ứng ở Ấn Độ 1

Nhiều năm Apple đang cân nhắc chuyển sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc. Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ-Trung Quốc và sự bùng phát của coronavirus dường như đã buộc Apple để suy nghĩ về việc phân cấp chuỗi cung ứng của nó. Công ty Cupertino đang hướng tới việc thành lập chuỗi cung ứng ở Ấn Độ. Tuy nhiên, Apple đã mất tinh thần với kết quả và dường như đã đặt kế hoạch của Ấn Độ vào người phản ứng dữ dội. Một báo cáo rộng rãi bởi Thông tin Làm rạng ngời AppleNhiệm vụ của mình để thiết lập một chuỗi cung ứng ở Ấn Độ.

Những lý do

Apple biết rằng sự phụ thuộc vào Trung Quốc là không lành mạnh. Khi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc leo thang, Apple bắt đầu tìm cách thiết lập chuỗi cung ứng ở các quốc gia khác ngoài Trung Quốc. Trong trường hợp này, Apple hoặc phải hấp thụ sự tăng giá do thuế quan mới áp đặt hoặc chuyển nó cho khách hàng. Dù bằng cách nào, nó sẽ ăn vào lợi nhuận của công ty. Bây giờ sự bùng phát của coronavirus đã làm giảm thêm AppleTriển vọng của các sòng bạc khi nhiều nhà máy ở Trung Quốc ngừng hoạt động. Apple cũng tiếp tục nói rằng nó sẽ bỏ lỡ hướng dẫn doanh thu cho Q1 2020.

Bước vào Ấn Độ

Apple bắt đầu ở Ấn Độ bằng cách lắp ráp các mẫu cũ hơn như iPhone SE và giờ là iPhone 7. Việc lắp ráp các mẫu iPhone cũ ở Ấn Độ được giao cho nhà cung cấp Đài Loan Wistron. Năm 2019 Foxconn đã đồng ý lắp ráp iPhone XR tại một nhà máy nằm ở ngoại ô Chennai, Ấn Độ. Ngay cả sau một năm, hầu hết các bộ phận cần thiết cho lắp ráp iPhone XR vẫn được mua từ Trung Quốc. Trong khi đó, các nhà cung cấp Ấn Độ hầu hết được giao nhiệm vụ đóng gói vật liệu, pin và bộ sạc điện thoại.

AppleKế hoạch của Ấn Độ dường như đã không đi quá xa. Công ty có 135 nhà cung cấp hoạt động tại Trung Quốc trái ngược với 7 ở Ấn Độ.

Những thách thức

Công ty Cupertino trích dẫn một loạt các thách thức ngăn chặn nó tăng cường sản xuất ở Ấn Độ. Rõ ràng nó nhận ra rằng lĩnh vực sản xuất ở Ấn Độ kém phát triển trái ngược với Trung Quốc. Hơn nữa, các rào cản quan liêu và các chính sách thương mại bảo hộ tiếp tục chơi spoilsport. Theo báo cáo, phần lớn các nhà sản xuất linh kiện điện thoại thông minh ở Ấn Độ có nguồn gốc châu Á hoặc châu Âu.

Báo cáo cũng đề cập đến việc Ấn Độ đã thất bại nhiều lần khi thiết lập một hệ sinh thái sản xuất điện thoại thông minh. Nokia đã thành lập một nhà máy sản xuất tại Chennai và đã thu hút nhiều nhà sản xuất linh kiện nước ngoài. Tuy nhiên, vào năm 2014, công ty đã đóng cửa nhà máy của mình trong bối cảnh tranh chấp thuế với chính phủ Ấn Độ.

Các nhà cung cấp nhỏ hơn có một quan điểm thú vị. Họ cho rằng chính phủ cung cấp các ưu đãi cho các nhà cung cấp lớn hơn như Foxconn trong khi các nhà sản xuất linh kiện nhỏ hơn không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào. Mà xa nhau Apple sẽ không làm tốt công việc khi thuyết phục các nhà cung cấp về việc chuyển đến Ấn Độ.

Tiếp theo để làm gì Apple ở Ấn Độ?

Apple đã có những chia sẻ riêng về các vấn đề ở Ấn Độ, đặc biệt là với chính phủ Ấn Độ. Trong quá khứ, nó đã hấp thụ thuế quan bổ sung được áp dụng cho các bảng mạch in với chip. Thêm muối vào thương tích, Chính phủ Ấn Độ rõ ràng đang nghĩ đến việc tăng thuế đối với PCB-A,.

Bất chấp mọi vướng mắc, Apple đang tiếp tục lắp ráp iPhone tại Ấn Độ. Việc sản xuất tại địa phương đã cho phép công ty cắt giảm chi phí do thuế nhập khẩu. Cuối cùng, thứ nhất Apple Cửa hàng ở Ấn Độ dự kiến ​​sẽ được mở vào cuối năm 2020.

[thông qua Thông tin]