Đây là lý do tại sao bạn nên mua điều khiển từ xa bằng giọng nói Roku

Nếu bạn sở hữu thiết bị Roku, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là nâng cấp lên Điều khiển từ xa bằng giọng nói Roku. Điều khiển từ xa Roku mặc định khá khủng khiếp, chưa kể nó còn thiếu một vài tính năng cần thiết, vì vậy nếu bạn đang tự hỏi liệu điều khiển từ xa bằng giọng nói Roku có xứng đáng với nó hay không thì đây là những điều bạn cần biết.

Cho dù bạn vừa mua TV Roku mới, bị mất điều khiển từ thiết bị phát trực tuyến Roku mà bạn đã sở hữu hay ghét điều khiển từ xa mặc định khủng khiếp và không chính xác đến mức nào, hãy tin tôi khi tôi nói rằng bạn sẽ thích điều khiển từ xa bằng giọng nói Roku trị giá 20 đô la. Đó là một người thay đổi cuộc chơi.

Điều khiển từ xa bằng giọng nói thực sự hoạt động khi bạn nhấn nút nguồn hoặc nút tăng âm lượng lần đầu tiên và bạn không cần phải hướng nó vào TV. Điều này nghe có vẻ vụn vặt, nhưng tin tôi đi, không phải vậy.

Bạn cần tìm gì

Thấy chưa, đây là thứ. Nhiều thiết bị hấp Roku thế hệ hiện tại và TV cao cấp hơn đã có điều khiển từ xa bằng giọng nói. Tuy nhiên, các thiết bị cũ hơn hoặc thứ gì đó như TCL giá cả phải chăng 5-Series Roku TV thì không. Thay vào đó, họ có điều khiển từ xa hỗ trợ hồng ngoại cũ hơn, không có điều khiển bằng giọng nói dưới bất kỳ hình thức nào.

làm thế nào để biết điều khiển từ xa roku của bạn có phải là điều khiển từ xa bằng giọng nói hay không

Cách dễ nhất để xem bạn có điều khiển từ xa nào cho bất kỳ thiết bị Roku nào là nhìn dưới bảng điều khiển hướng và xem liệu có nút micrô ở giữa hay không. Nếu điều khiển từ xa của bạn không có nút micrô được hiển thị ở trên, đó là một điều khiển từ xa thông thường cũ hơn, tồi tệ, không chính xác và bạn sẽ đánh giá rất cao việc nâng cấp. Mọi người trên Reddit đều đồng ý.

Các TV của Element, Hisense, Hitachi, Sharp và TCL đều sử dụng một điều khiển từ xa tương tự, hầu như tất cả các thiết bị Roku cũ hơn cũng vậy và điều khiển từ xa bằng giọng nói nâng cấp hoạt động với tất cả các của họ.

Điều gì làm cho Điều khiển từ xa bằng giọng nói tốt hơn

Có hai lý do chính khiến bạn muốn nâng cấp lên điều khiển từ xa bằng giọng nói nổi bật của Roku và đối với tôi, đó không phải là về các tính năng giọng nói. Điều khiển từ xa thông thường đi kèm với nhiều thiết bị sử dụng công nghệ hồng ngoại, đã cũ và lạc hậu; bạn phải hướng điều khiển từ xa trực tiếp vào TV để nó hoạt động.

Thông thường, điều khiển từ xa thông thường thậm chí không đăng ký các lần nhấp vào nút. Tôi sẽ tăng âm lượng 5-6 lần, và không có gì xảy ra, sau đó nhấn nó vài lần nữa, và đột nhiên tất cả chúng sẽ đăng ký cùng một lúc, và nó sẽ tăng âm lượng đáng kể. Nó không chỉ bị lag và không phản hồi — đặc biệt là khi điều hướng các menu như kênh Netflix hoặc Roku — mà các nút bấm không đăng ký. Tôi thấy mình liên tục nhấn cùng một nút 3-4 thời gian để làm cho nó hoạt động, và nó rất khó chịu.

Điều khiển từ xa bằng giọng nói Roku mới kết nối qua Wi-Fi và Bluetooth, vì vậy nó luôn hoạt động, bất kể điều gì. Ngoài ra, nó nhanh hơn, phản hồi nhanh hơn và thậm chí sẽ hoạt động từ một phòng khác. Nó không cần một đường nhìn trực tiếp đến TV và đó là lợi ích lớn nhất.

Sử dụng điều khiển từ xa bằng giọng nói Roku

Lợi ích to lớn khác là nó cho phép bạn sử dụng lệnh thoại. Ví dụ: nói “khởi chạy Netflix” hoặc “Mở YouTube”Thay vì dò tìm menu Roku là vô cùng hữu ích.

Sau khi mua điều khiển từ xa bằng giọng nói đã nâng cấp, bạn cũng có thể nhấn và giữ nút thoại và nói những điều như “Bật phụ đề”, “bắt đầu phim này lại từ đầu” hoặc “Tìm phim Giáng sinh” để bật các tính năng, hoàn thành nhiệm vụ, hoặc tìm nội dung một cách nhanh chóng.

Nhưng trong khi Roku nói rằng các tính năng giọng nói là lý do tốt nhất để có được điều khiển từ xa này, thì thực tế là nó không sử dụng tia hồng ngoại khiến nó trở thành một thiết bị thay đổi cuộc chơi trong phòng khách của tôi. Vì vậy, hãy lấy điều khiển từ xa bằng giọng nói Roku từ liên kết bên dưới, sau đó ném chiếc điều khiển cũ đó vào ngăn kéo và giữ nó làm dự phòng. Bạn sẽ vui vì bạn đã làm.

Điều khiển từ xa bằng giọng nói Roku

Nâng cấp trải nghiệm Roku TV của bạn ngay hôm nay với điều khiển từ xa bằng giọng nói chính xác hơn, hữu ích hơn với giá 20 đô la.

Bạn cũng có một lựa chọn thứ ba

Roku Voice Remote Pro

Trong khi chúng tôi đang nói về chủ đề này, chúng tôi nhận thấy rằng bạn cũng muốn biết về một lựa chọn thứ ba. Vào đầu năm 2021, Roku đã phát hành một chiếc điều khiển từ xa khác, Roku Voice Remote Pro với giá 30 đô la. Nó đắt hơn một chút nhưng thậm chí còn có nhiều đặc quyền hơn điều khiển từ xa bằng giọng nói ban đầu.

Voice Remote Pro có 3Giắc cắm tai nghe .5mm để nghe riêng tư và thiết kế mỏng nhẹ hơn, đồng thời đi kèm với pin sạc USB tích hợp thay vì pin AA. Các tính năng giọng nói cũng tốt hơn. Mặc dù nó có thể thực hiện các lệnh thoại tương tự như điều khiển từ xa bằng giọng nói thông thường, bạn cũng có thể điều khiển bằng giọng nói rảnh tay. Bằng cách đó, ngay cả khi điều khiển ở phía bên kia của chiếc ghế dài, bạn có thể nói: “Này Roku, hãy tăng âm lượng lên” mà không cần chạm vào nó.

Điều khiển từ xa bằng giọng nói chuyên nghiệp cũng có một loa tích hợp nhỏ cho tính năng “công cụ tìm từ xa bị mất”. Bằng cách đó, bạn có thể yêu cầu Roku tìm lại chiếc điều khiển bị mất của mình và nó sẽ phát ra tiếng ồn.


Mặc dù điều khiển bằng giọng nói, công cụ tìm từ xa bị mất và giắc cắm tai nghe là tuyệt vời, nhưng độ chính xác và tốc độ được cải thiện là sự khác biệt lớn nhất.

Nghe có vẻ như chúng ta đang làm hỏng điều khiển, nhưng nếu bạn có điều khiển từ xa Roku thông thường cũ hơn thì việc nâng cấp một mô hình chắc chắn sẽ làm cho trải nghiệm phát trực tuyến của bạn tốt hơn. Lấy điều khiển từ xa bằng giọng nói ở trên hoặc kiểu Pro thậm chí tốt hơn bên dưới.