Đây là lý do tại sao công nghệ này từ bỏ Apple cho một chiếc BlackBerry

Brea Watts, Giám đốc cộng đồng của BlackBerry Enterprise, cho biết họ không bao giờ có ý định gây ra chia tay.

Ý của cô ấy là nếu BlackBerry là tình yêu đích thực của bạn, thì ai là người có thể cản đường bạn. Đúng như những gì nó nhận được, điện thoại thông minh là một thiết bị cá nhân và một người có thể yêu thích thiết bị mà họ sở hữu. Chúng tôi biết nhiều người dùng sẽ không từ bỏ smartphones cho bất kỳ thương hiệu hoặc hệ điều hành nào khác.

Trong khi có một số người yêu thích thiết kế và cảm giác sử dụng iPhone, thì có nhiều người khác lại thích chức năng của một chiếc BlackBerry.

Xuyên qua Instagram, Brea Watts đã phát hiện ra Tamara Clarke, một nhà báo về lối sống công nghệ ở Trung Đông, người đã xem xét lại mối quan hệ của cô ấy với Apple sau khi được giới thiệu về BlackBerry Passport mới ra mắt.

Đây là câu hỏi và giải đáp của Watts trên blog BlackBerry, trong đó Clarke nói về tình yêu của cô ấy với BlackBerry và lý do tại sao cô ấy thích thiết bị này hơn là của mình Apple.

Trích đoạn:

Watts: Điều gì ở BlackBerry Passport đã khiến bạn quay trở lại BlackBerry?

Clarke: Ban đầu, tôi bị thu hút bởi hình dạng vuông, sáng tạo của BlackBerry Passport. Khái niệm về một chiếc điện thoại thông minh lớn hơn cho phép tôi “làm việc rộng” thay vì “làm việc hẹp” đã thúc đẩy sự quan tâm của tôi. Sau khi có nó và phát hiện ra nó có nhiều tính năng hữu ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, tôi nghĩ nó sẽ hoạt động tốt.

Watts: Thật thú vị khi khái niệm “làm việc rộng” đã thu hút bạn. Là phụ nữ, bạn không lo lắng về việc chiếc điện thoại quá lớn?

Clarke: Không, BlackBerry Passport không gây cảm giác khó xử hay quá khổ. Trên thực tế, tôi có xu hướng mô tả Passport là “sexy”. Tôi nhớ lại trên Twitter rằng tôi cần một đôi Christian Louboutins màu đen mới để bổ sung cho thiết bị mới của mình.

Sự can thiệp duy nhất mà tôi ghi nhận được là do để móng tay dài. Tôi thường để móng tay ngắn, nhưng khi chúng mọc dài ra, tôi phải cẩn thận hơn khi sử dụng bàn phím. Ngoài ra, nó không quá lớn hoặc nam tính.

Watts: Ít nhất thì bạn luôn có lý do để làm móng tay. Nhưng hãy cho tôi biết, làm thế nào để BlackBerry Passport phù hợp với công việc của bạn?

Clarke: Tôi là một nhà báo công nghệ, người đóng góp một tính năng hàng tháng có tên là #TamTboardsTech cho Tạp chí Doanh nhân Trung Đông. BlackBerry Passport đã bổ sung thêm tính di động cho việc quản lý tài liệu của tôi. Có những tác vụ tôi từng làm độc quyền trên máy tính xách tay của mình mà giờ tôi có thể hoàn thành từ Passport, chẳng hạn như thêm thông tin vào bảng tính. BlackBerry Blend cũng hỗ trợ quản lý tính di động bằng cách cho phép tôi truy cập tệp từ bất kỳ thiết bị nào. Với BlackBerry Blend, tôi có thể truy cập tài liệu Passport từ máy tính xách tay của mình và tiếp tục làm việc.

Passport cũng cho phép tôi giữ kết nối tốt hơn với Tổng biên tập của tôi, một người trung thành với BlackBerry, thông qua BBM. Tôi có thể nhanh chóng nhắn tin cho cô ấy về bất cứ điều gì và để linh hoạt hơn, hãy gửi và chỉnh sửa bài tập khi đang di chuyển. Tôi chắc chắn thấy thời gian sử dụng lâu dài của BlackBerry Passport. Đó là một công cụ năng suất.

Watts: Cho đến nay, trải nghiệm người dùng với điện thoại mới của bạn như thế nào?

Clarke: Càng xa càng tốt! Sau khi sử dụng iPhone gần như chỉ trong bốn năm qua, tôi đã phải làm quen với bàn phím hoàn chỉnh một lần nữa. Việc làm quen với các cử chỉ mất một khoảng thời gian, nhưng tôi đã sử dụng nó để hoàn thành công việc một cách kịp thời.

Và tôi đã nói trước đó, BlackBerry Passport là một bổ sung mới cho bộ công cụ năng suất của tôi.

Watts: Trải nghiệm cốt lõi như thế nào, chẳng hạn như gõ, duyệt, email và BlackBerry Hub?

Clarke: Đánh máy, như tôi đã đề cập chỉ làm quen với một số thao tác khi đến từ một thiết bị chỉ có màn hình cảm ứng. Nó có một Trợ lý ảo mà tôi đã thấy trong hoạt động và nó hiểu ngữ cảnh! Nó tốt hơn Siri.

Duyệt là đủ. Tôi đánh giá cao việc có thể xem tới chín hình thu nhỏ của các trình duyệt đang mở trên một màn hình. BlackBerry Hub cũng trình bày một cách mới để theo dõi thông báo. Tôi thích rằng tất cả các thông báo vẫn ở một nơi cho đến khi tôi xóa chúng. Nó cho phép những người thuộc loại A như bản thân tôi kiểm soát nhiều hơn trải nghiệm và cho phép tôi luôn cập nhật mọi thứ.

Email liền mạch và dễ thiết lập. Ứng dụng khách Yahoo (vâng, tôi vẫn sử dụng Yahoo Mail) chỉ là một quy trình hai bước yêu cầu thông tin cơ bản. Tôi cũng có thể thiết lập email tự lưu trữ của mình chỉ trong vài phút bằng IMAP.

Watts: Passport của bạn đã nhận được phản ứng gì từ đồng nghiệp, đồng nghiệp và bạn bè?

Clarke: Nó đã nhận được phản ứng tích cực từ bạn bè và những người theo dõi. Nó đã được ra mắt ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi cùng tuần, một nhà sản xuất điện thoại thông minh đáng chú ý khác đã phát hành một dòng thiết bị mới. Tôi đã tham dự cả hai sự kiện và đăng hình ảnh cũng như sự thật về cả hai điện thoại trên Instagram. Những bức ảnh của BlackBerry Passport vượt trội so với đối thủ của nó; mô hình màu đen nhận được nhiều hơn 63% lượt thích trên Instagram, trong khi Passport màu trắng nhận được nhiều lượt thích hơn 69% so với điện thoại của nhà sản xuất khác được đăng trong tuần đó.

Watts: Bạn có gặp bất kỳ sự cố nào với BlackBerry Passport không? Chúng tôi có thể cải thiện điều gì?

Clarke: Tôi chưa gặp bất kỳ sự cố nào, nhưng tôi muốn BlackBerry có một bộ sưu tập ứng dụng gốc mở rộng hơn.

Watts cũng tiếp tục chỉ ra một Nhà báo khác đã bỏ iPhone của mình để lấy BlackBerry Passport.

. .