Đây là mọi thứ mà Microsoft đã công bố tại sự kiện Surface vào tháng 9 năm 2021

Surface Pro 8, Surface Go 3và nâng cấp Surface Pro X

Sự kiện sản phẩm Surface rất được mong đợi của Microsoft đã diễn ra vào thứ Tư và chúng tôi có rất nhiều thông tin để chia sẻ. Công ty đã đứng đầu sự kiện bằng cách ra mắt Surface Laptop Studio mới lạ mắt, một Surface Duo độc đáo 2 điện thoại gấp và hơn thế nữa.

Đây là mọi thứ mà Microsoft đã công bố tại sự kiện ngày 22 tháng 9 năm 2021, những điều bạn cần biết và khi nào bạn có thể đặt hàng các sản phẩm mới.

Studio Surface Laptop 2-trong-1

Bản lề Surface Laptop Studio

Đầu tiên là hàng đầu mới của Microsoft 2-trong-1 máy tính xách tay, Surface Laptop Studio. Năm nay, nó thay đổi hoàn toàn trò chơi với một thiết kế mới độc đáo so với các thiết bị truyền thống. Studio vẫn gấp phẳng và thực hiện tất cả những điều chúng tôi mong đợi từ một 2-trong-1, nhưng giờ đây nó có chế độ nổi độc đáo, nơi bạn có thể nâng màn hình lên trên và phía sau bàn di chuột của nó để có trải nghiệm chơi game hoặc phát trực tuyến đắm chìm.

Chúng tôi cũng thực sự thích chế độ “Studio” mới, nơi màn hình đặt phẳng trên bàn phím và bàn di chuột để có trải nghiệm máy tính bảng thay vì gập lại. Đó là một sự thay thế thú vị và kiểu dáng đẹp cho những người khác trên thị trường.

Laptop Studio mới này là thiết bị Surface mạnh mẽ nhất của Microsoft cho đến nay và có một số cấu hình khác nhau. Bao gồm hỗ trợ bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11, GPU NVIDIA GeForce RTX, v.v. để chạy phần mềm cấp Pro, các trò chơi AAA hàng đầu, v.v.

Surface Laptop Studio có 14.4-Màn hình PixelSense-inch siêu mỏng mặc dù có bản lề tích hợp, nhưng tổng thể gói có hơn 4lbs, vì vậy nó chắc chắn không nhẹ. Ngoài ra còn có một bộ nhớ từ tính và khe cắm sạc cho Surface Slim Pen mới 2 cho những ai muốn trải nghiệm bút cảm ứng.

Surface Laptop Studio bắt đầu từ $1, 600 và có sẵn để đặt hàng trước tại trang web của Microsoft. Các đơn vị giao hàng ngày 5 tháng 10, cùng ngày với Windows 11.

Surface Duo 2 Điện thoại gấp

Surface Duo 2 điện thoại

Sự thay đổi của Microsoft về điện thoại gập đã trở lại và tốt hơn bao giờ hết. Tất nhiên, chúng ta đang nói về Surface Duo mới được cải tiến 2, hiện đã có màn hình thứ ba – không giống như bạn mong đợi.

Surface Duo 2 vẫn là khái niệm giống như bản gốc. Một thiết bị gập với hai màn hình được nối với nhau bằng một bản lề chắc chắn, thay vì một màn hình lớn được làm bằng nhựa và uốn cong như Galaxy Z Fold. Về lý thuyết, điều đó sẽ làm cho nó bền hơn các loại có thể gập lại thực sự. Năm nay, chúng tôi đang trở nên lớn hơn 8.3-inch 90Hz hiển thị thay vì chỉ 8.1-có trên bản gốc.

Tuy nhiên, có lẽ thay đổi lớn nhất là màn hình thứ ba để bạn có thể xem thời gian, ngày tháng, trạng thái pin và các thông báo đến mà không cần mở thiết bị của mình. Không có màn hình thứ ba lớn và thay vào đó, Microsoft đã thêm một màn hình dải nhỏ vào bản lề ở bên cạnh.

Điện thoại gập mới này sửa chữa hầu hết các thiếu sót của bản gốc. Surface Duo 2 đi kèm với 5G, NFC, RAM 8GB và bộ xử lý Snapdragon 888. Nó sẽ khởi chạy với Android 11 và hy vọng sẽ sớm thấy bản cập nhật nhanh chóng lên Android 12. Người mua cũng sẽ tận hưởng thiết lập ba camera mới, cảm biến ToF, pin lớn hơn, nhiều tùy chọn lưu trữ quan trọng hơn và bạn thậm chí có thể nhận được bộ sạc nhanh 23W tùy chọn hoặc bút mỏng 2 để làm tròn nó ra.

Surface Duo 2 có các tùy chọn lưu trữ 128GB, 256GB và 512GB và giá bắt đầu từ $1, 599, cao hơn 100 đô la so với bản gốc. Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng trước với hai màu, Glacier và Obsidian, bắt đầu từ Microsoft ngay hôm nay. Các đơn vị xuất xưởng ngày 21 tháng 10.

Surface Pro, Surface X, Surface Go

Dòng máy tính bảng Surface nổi tiếng của Microsoft cũng đang có một cuộc cải tổ lớn. Thoạt nhìn, Surface Pro mới 8 trông rất giống với những người tiền nhiệm của nó, nhưng đã thay đổi rất nhiều. Vâng, nó vẫn sử dụng cùng một thiết kế đã được thử nghiệm và đúng, nhưng tất cả là về các cổng, thông số kỹ thuật và những gì bên trong.

Surface Pro mới 8 bỏ USB-A sang hai cổng Thunderbolt USB-C. Cuối cùng! Điều đó có nghĩa là chúng có thể xử lý truyền dữ liệu tốc độ cao, màn hình, cùng với tất cả các phụ kiện yêu thích của bạn. Các cổng cũng không phải là thứ duy nhất nhanh hơn. Người chuyên nghiệp 8 nhanh hơn hai lần so với mô hình năm ngoái, nhờ vào bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 11 mới trong cấu hình i5 hoặc i7.

Cùng với chip thế hệ thứ 11, người dùng có thể chọn bất kỳ nơi nào từ 8GB đến 32GB RAM, hàng tấn dung lượng lưu trữ bắt đầu từ 128GB và kết thúc trên 1TB và ổ SSD cũng có thể thay thế cho người dùng.

Surface Pro 8 cũng hoạt động với bút Surface Slim Pen mới 2và nó cung cấp một bàn phím tùy chọn có thể chứa và sạc nó, tương tự như Pro X. Các đơn vị được giao hàng vào ngày 5 tháng 10, nhưng bạn có thể đặt hàng trước Surface Pro 8 hôm nay bắt đầu từ $1☎️ 099.99.

Ngoài ra, Microsoft đã ra mắt Surface Pro X mới, như chúng ta đều biết, thay thế Surface RT đang gặp khó khăn một thời gian trước. Và mặc dù không có gì thay đổi đáng kể với Surface Pro X năm nay, nhưng hiện tại nó đã có một biến thể Wi-Fi giá cả phải chăng hơn.

Đó là về sự khác biệt duy nhất và giống như mô hình LTE trước đó, nó có nhiều RAM (8 hoặc 16 GB) và bộ nhớ (128 GB, 256 GBvà 512 GB) cấu hình. Các mô hình chỉ có Wi-Fi mới đã được đặt hàng trước ngay hôm nay, bắt đầu từ $ 899,99. Các đơn vị xuất xưởng ngày 5 tháng 10.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Surface Go của Microsoft đã nhận được một bản cập nhật nhỏ để cung cấp nhiều sức mạnh hơn, nhưng đó là về nó. Surface Go mới 3 đi kèm với các tùy chọn bộ xử lý Intel Pentium mới hơn và thậm chí là một biến thể Intel i3. Điều đó hơi thú vị, vì bây giờ bạn sẽ có nhiều sức mạnh hơn trong một thiết bị di động nhỏ gọn, giá cả phải chăng. Tuy nhiên, mọi thứ khác về Surface Go vẫn được giữ nguyên.

Bạn có thể đặt hàng trước Surface Go 3 hôm nay và giá bắt đầu từ $ 399,99. Giống như các máy tính bảng Surface khác, Go 3 bắt đầu giao hàng vào ngày 5 tháng 10.

Phụ kiện bề mặt

Microsoft Surface Adaptive Kit cho khả năng tiếp cận

Trong sự kiện Surface 2021, Microsoft đã công bố một số sản phẩm mới thú vị. Và trong khi không có nhiều phụ kiện mới hoặc bàn phím TypeCover, những phụ kiện mà họ đã công bố khá tuyệt vời. Điều đó nói rằng, trong số mọi thứ, đó là Bộ công cụ thích ứng mới nổi bật.

Nói một cách dễ hiểu, Bộ công cụ thích ứng là một tập hợp các nhãn dán, nhãn và tab có họa tiết được thiết kế để cải thiện khả năng tiếp cận cho mọi người. Có các miếng dán keycap để giúp những người có thị lực kém có thể căn chỉnh trên bàn phím, các miếng dán để chỉ định các cổng và thậm chí là các tab mà bạn có thể cài đặt trên Surface Laptop của mình sẽ giúp bạn mở bằng một tay dễ dàng hơn.

Bộ thích ứng cho bề mặt

Có thể nhận ra một loại cáp ngay lập tức và quan trọng hơn là cắm nó vào cổng nào là một vấn đề lớn đối với nhiều người. Phụ kiện khéo léo này là điều mà mọi người có thể đánh giá cao.

Chúng tôi cũng nhận được một chiếc bút Surface Slim Pen mới mạnh mẽ và có khả năng 2. Bút cảm ứng mới nhất này được thiết kế với tính năng thoải mái, chính xác và dễ dàng sạc. Vì vậy, cho dù đó là sạc trong Surface Pro của bạn 8 nắp bàn phím hoặc được gắn từ tính vào mặt bên của Surface Duo 2, nó sẽ luôn sẵn sàng với thời lượng pin 15 giờ.

Vẻ ngoài hào nhoáng 8 với bút mỏng 2

Bút mỏng 2 có một động cơ xúc giác tích hợp mang lại cảm giác giống như bạn có được khi dùng bút hoặc cọ vẽ trên một tờ giấy, mà Microsoft gọi là tín hiệu xúc giác. Và mặc dù đây là một việc nhỏ, như bộ Thích ứng, nhưng nó rất có ý nghĩa. Ngoài ra, thiết kế cập nhật và đầu nhọn hơn mang lại cho bạn độ chính xác chính xác, đồng thời dễ cầm hơn và có độ nhạy áp lực tốt hơn.

Người dùng cũng sẽ thích thú với các nút điều chỉnh bên cạnh và trên cùng – bao gồm chức năng xóa nhanh chỉ với một lần nhấn. Những người thích sử dụng bút Surface Pen sẽ thực sự yêu thích trải nghiệm được cải thiện trên bút mỏng 2 để vẽ, viết nhanh các ghi chú và hơn thế nữa. Nhận của bạn với giá 129 đô la khi nó có sẵn bắt đầu từ ngày 5 tháng 10.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Microsoft cũng đã dành thời gian để tiết lộ một con chuột máy tính mới được làm từ nhựa tái chế. Họ gọi nó là Chuột nhựa đại dương của Microsoft.

Chuột nhựa Microsoft Ocean từ nhựa tái chế

Thiết kế Chuột nhựa Đại dương của Microsoft sử dụng 20% ​​nhựa tái chế lấy từ đại dương. Đó là một dự án đáng kính, bạn phải thừa nhận. Tốt hơn nữa, hộp có thể tái chế 100%. Nó cũng nhỏ, nhẹ, hiệu quả và hứa hẹn tuổi thọ pin khoảng 12 tháng từ một pin AA.

Microsoft đang làm việc với một nhóm để thu hồi nhựa và chất thải từ đại dương và các đường nước trên Trái đất, sau đó họ làm sạch và xử lý rồi biến nó thành những sản phẩm như con chuột này. Ngoài ra, tại một số thị trường nhất định, Microsoft sẽ cung cấp cho người dùng nhãn gửi thư miễn phí để tái chế các sản phẩm cũ như chuột, sau đó được tái chế thông qua các đối tác đã ký hợp đồng.

Ocean Mouse mới chỉ có giá $ 24,99 và có sẵn để đặt hàng ngay hôm nay.

Tóm lại, đó là mọi thứ bạn cần biết từ sự kiện Surface vào tháng 9 năm 2021 của Microsoft. Nơi chúng tôi có một Surface Laptop Studio mới bóng bẩy, một Surface Pro mạnh mẽ hơn 8và Surface Duo được cải tiến 2 điện thoại gập mà công ty hy vọng có thể đối đầu với Samsung Galaxy Z Fold 3.

Hầu hết các sản phẩm này sẽ có sẵn cùng với Windows 11 vào ngày 5 tháng 10.