Đây là một lời nhắc nhở khác để không bao giờ giữ đồ điện tử trong xe hơi của bạn

Tín dụng hình ảnh – Nhân viên Sgt. Wesley Farnsworth / Hoa Kỳ Không quân

Để các thiết bị điện tử của bạn như máy tính bảng, điện thoại hoặc máy tính xách tay trong xe hơi là một ý tưởng tồi chỉ đơn giản vì nó khiến cho những tên trộm đột nhập vào xe của bạn để đánh cắp nó. Chắc chắn, một số bạn nghĩ rằng có thể giấu nó trong cốp xe hoặc che nó hoặc đẩy nó dưới ghế có thể làm cho nó khó hơn, và trong một số trường hợp có thể là sự thật.

Tuy nhiên, trong một câu chuyện gần đây trên WIRED, có vẻ như nó không hiệu quả như bạn nghĩ. Điều này là do cách một số nhà nghiên cứu bảo mật đề xuất rằng một thiết bị quét Bluetooth giá rẻ có thể biết được chiếc xe của bạn có thể có những món đồ có giá trị như thế nào. WIRED thậm chí đã xác nhận với các quan chức thực thi pháp luật rằng có một số kẻ trộm dựa vào máy quét Bluetooth để giúp họ xác định xe nào sẽ đột nhập.

Điều nguy hiểm là các máy quét Bluetooth này có giá rất cao, và trong một số trường hợp, thậm chí có thể có sẵn dưới dạng một ứng dụng miễn phí. Họ không cần phải sử dụng bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào, và trong một số trường hợp, máy quét thậm chí có thể cho họ biết loại thiết bị nào có sẵn.

Điều đó đang được nói, nếu bạn hoàn toàn phải để máy tính xách tay của bạn trong xe, điều tốt nhất để làm là đảm bảo rằng nó được tắt hoàn toàn. Theo Jake Williams, người sáng lập công ty bảo mật Rendition Infosec, điều này là do một số máy tính xách tay có thể bật Bluetooth ngay cả trong chế độ ngủ. Rất nhiều thứ phải làm với tiết kiệm điện; Nó phụ thuộc vào chế độ ngủ mà các máy tính xách tay khác nhau sử dụng khi đóng nắp.

Nộp vào. Đọc thêm về và. Nguồn: có dây

Những bài viết liên quan

Back to top button