Đây là tính năng mới trong iOS 15.2 Beta 2: Liên hệ kế thừa, Ẩn Email của tôi, Thẻ AirTags và hơn thế nữa

iOS 15.2 bản beta 2 mang đến khá nhiều thay đổi và tính năng mới cho iOS và iPadOS. Những thay đổi mới này bao gồm tính năng Danh bạ kế thừa được cho là một phần của iOS 15.0 phóng thích,

Ngoài tính năng Danh bạ kế thừa Apple cũng đã giới thiệu tùy chọn Ẩn Email của tôi mới trong ứng dụng Thư, tính năng Giao tiếp An toàn cho cha mẹ và người giám hộ, thanh bên mới trong ứng dụng TV trên iPad và tính năng AirTags mới. Hãy đi sâu vào để xem xét các tính năng mới này.

Tính năng Liên hệ kế thừa mới cho phép Apple người dùng thêm Địa chỉ liên hệ kế thừa vào Apple tài khoản người sẽ có quyền truy cập vào tài khoản và thông tin cá nhân của họ khi bạn chết. Thành viên Gia đình được chỉ định sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu riêng tư như Ảnh, Tin nhắn, Ghi chú, Danh bạ, Sự kiện lịch và Tệp.

Ngoài ra, họ cũng có thể xem các ứng dụng bạn đã tải xuống trên thiết bị của mình, các bản sao lưu thiết bị của bạn và hơn thế nữa.

Sau khi cài đặt iOS 15.2 người dùng sẽ có thể đi tới Cài đặt -> Apple ID (tên ở trên cùng của Cài đặt) -> Mật khẩu và Bảo mật và chọn Liên hệ kế thừa cho tài khoản của họ.

Ẩn Email của tôi trong Thư

Ứng dụng thư dành cho iPhone và iPad trên các thiết bị chạy iOS 15.2 trở lên sẽ cho phép người dùng chọn tùy chọn Ẩn Email của tôi trong trường ‘Từ:’. Khi chọn Ẩn Email của tôi, email sẽ được gửi từ một địa chỉ email được tạo ngẫu nhiên.

Khi người nhận email trả lời email thì email đó sẽ được chuyển tiếp đến địa chỉ email thực của bạn. Bằng cách này, bạn có thể ẩn địa chỉ email của mình với người bạn đang gửi email.

Cũng đọc: Cách sử dụng tính năng ẩn email của tôi trên iPhone hoặc iPad

Các tính năng An toàn giao tiếp dành cho Cha mẹ

iOS 15.2 bản beta 2 mang đến các tính năng An toàn giao tiếp mới, tính năng này sẽ cảnh báo trẻ em sử dụng ứng dụng Tin nhắn nếu chúng gửi hoặc nhận ảnh khỏa thân.

Khi nhận được ảnh khỏa thân, ứng dụng tin nhắn sẽ làm mờ ảnh và người dùng sẽ được hiển thị cảnh báo và hiển thị các tài nguyên có thể giúp họ. Họ cũng sẽ có thể bỏ qua các cảnh báo và xem hình ảnh.

Các Apple Ứng dụng TV trên iPadOS 15.2 có một thanh bên mới sẽ thay thế thanh tab ở dưới cùng. Với Thanh bên mới này Apple Người dùng ứng dụng TV sẽ có thể truy cập nhanh vào các phần khác nhau của ứng dụng và tính năng tìm kiếm. Người dùng cũng có quyền truy cập vào tab Cửa hàng chuyên dụng, nơi họ có thể tìm kiếm các bộ phim và chương trình truyền hình phải trả phí.

Tính năng mới cho AirTag

Ứng dụng Tìm của tôi trên iOS 15.2 và iPadOS 15.2 bây giờ cung cấp cho người dùng khả năng nhìn thấy các mục xung quanh họ và có thể được sử dụng để theo dõi chúng. Với tùy chọn mới này, người dùng có thể thấy các mục đã bật Tìm của tôi, chẳng hạn như Thẻ AirTags trong môi trường xung quanh họ. Tính năng này giúp người dùng tìm hiểu xem có AirTag xung quanh họ hay không để có thể sử dụng để theo dõi nơi ở của họ.