Để bật hoặc tắt chú thích Amazon Video chính

Amazon Prime Video là một trong những dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất. Do đó, nó cung cấp nhiều tính năng và cài đặt cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm xem của mình.

Trong số nhiều thứ khác, bạn có thể dễ dàng bật và tắt chú thích đóng (CC) để có phụ đề cho bộ phim hoặc bộ phim yêu thích của bạn. Hơn thế nữa, Amazon Prime Video cho phép bạn thay đổi kiểu phụ đề và kích thước phông chữ.

Để bật hoặc tắt chú thích Amazon Video chính 1

Tuy nhiên, các cài đặt này có thể hơi khác nhau dựa trên TV của bạn hoặc các thiết bị khác mà bạn sử dụng cho video Prime. Hãy xem xét kỹ hơn.

CC – Cách tắt và bật

Phụ đề rất cần thiết cho một số người xem để thưởng thức nội dung của một chương trình, cho dù đó là dành cho người khiếm thính hay nội dung bằng tiếng nước ngoài, rất dễ để bật phụ đề. Các hướng dẫn khác nhau một chút tùy thuộc vào loại thiết bị bạn đang phát trực tuyến.

Tìm kiếm phụ đề

Chương trình truyền hình và phim có phụ đề có biểu tượng CC trong mô tả / chi tiết video. Nếu bạn chỉ muốn xem trước phim và chương trình TV có phụ đề, hãy khởi chạy Prime Video, điều hướng đến hộp tìm kiếm và nhấp vào biểu tượng ống kính phóng đại.

Cuộn xuống chế độ xem kết quả tìm kiếm để tìm bộ lọc phụ đề, nằm trong bảng điều khiển bên trái. Khi bạn ở trong menu phụ đề, bạn chọn ngôn ngữ mong muốn và bạn nhận được danh sách tất cả các video có phụ đề.

Lưu ý :: Hầu hết các video đều có phụ đề tiếng Anh nhưng cũng có tùy chọn cho các ngôn ngữ khác.

Bật / tắt phụ đề

Sau khi chọn video và phụ đề, kích hoạt CC là đi bộ trong công viên. Phát chương trình truyền hình hoặc phim và chọn CC / Phụ đề từ các điều khiển phát lại.

Để bật phụ đề từ trình duyệt:

 1. Chạm vào Phát trên chương trình hoặc phim bạn muốn xem
 2. Xác định vị trí biểu tượng (trông giống như một hộp trò chuyện) ở góc trên bên phải và nhấp vào biểu tượngĐể bật hoặc tắt chú thích Amazon Video chính 2
 3. Nhấp vào phụ đề “Bật”
 4. Nhấp vào “Cài đặt phụ đề”
 5. Thay đổi phông chữ nếu bạn muốnĐể bật hoặc tắt chú thích Amazon Video chính 3

Để tắt phụ đề, chỉ cần làm theo các bước tương tự nhưng nhấp vào tùy chọn “Tắt”.

Để bật phụ đề của Firestick

 1. Nhấn Play để bắt đầu truyền phát nội dung
 2. Nhấn ba đường ngang trên điều khiển Firestick
 3. Tìm menu ở góc dưới bên trái
 4. Duyệt đến ‘Phụ đề’
 5. Bấm vào “Tiếng Anh”

Để tắt chúng, hãy làm theo các bước tương tự nhưng thay vào đó hãy nhấp vào “Tắt”.

Từ ứng dụng di động

Thực hiện theo các bước sau giống như trình duyệt của bạn:

 1. Bắt đầu chơi nội dung bạn quan tâm.
 2. Nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên phải trông giống như một hộp trò chuyện
 3. Nhấn ‘Tiếng Anh’

Để tắt phụ đề, menu này có nút “Tắt”, chọn nó và phụ đề biến mất.

Tùy chỉnh CC

Amazon Với Prime Video, bạn có thể điều chỉnh phụ đề theo nhiều cách khác nhau. Điều đó nói rằng, bạn có thể thay đổi kích thước, kiểu dáng, màu chữ, v.v. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số cài đặt có thể dành riêng cho thiết bị. Điều này có nghĩa là việc quản lý phụ đề được thực hiện hơi khác Apple TV chẳng hạn.

Để thay đổi giao diện của phụ đề, bạn nên đăng nhập vào phụ đề của bạn Amazon tài khoản trên máy tính của bạn và chọn Phụ đề trong Tài khoản và Tùy chọn. Cửa sổ phụ đề cung cấp cho bạn một cài đặt mặc định và ba tùy chỉnh.

Làm cách nào để tắt phụ đề trên video trên amazon

Chọn cài đặt trước tùy chỉnh bạn muốn và nhấp vào nút Chỉnh sửa. Menu sau cho phép bạn điều chỉnh ba chức năng phụ đề – văn bản, nền và cửa sổ.

Đối với văn bản, bạn có thể thay đổi kích thước, màu sắc, đường viền, độ mờ và phông chữ. Tùy chọn cửa sổ và nền chỉ bao gồm độ mờ và màu. Khi bạn hài lòng với giao diện phụ đề trông như thế nào, hãy nhấp vào nút Lưu và các thay đổi sẽ áp dụng cho tất cả các thiết bị được kết nối với Amazon Video chính.

bật hoặc tắt chú thích đóng trên video chính của amazon

Cài đặt TV thông minh

Đặt CC cho bạn Amazon Tài khoản khá đơn giản, nhưng nó có thể không hoạt động đối với một số người dùng. Nếu bạn gặp vấn đề như vậy, cài đặt TV thông minh là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn.

Hầu hết các thương hiệu lớn như Sony, LG và Panasonic cung cấp truy cập CC nhanh thông qua điều khiển từ xa. Vì vậy, tìm nút CC trên điều khiển từ xa và nhấn nó để có phụ đề trên màn hình. Nếu điều này không hoạt động, bạn phải truy cập cài đặt TV thông minh.

Từ này có thể khác nhau, nhưng bạn nên tìm phụ đề trong phát lại video hoặc có thể hiển thị menu. Nếu bạn cần trợ giúp điều hướng, bạn luôn có thể tìm thấy hướng dẫn nhanh trên trang web của nhà sản xuất.

Apple TV

Chọn biểu tượng bánh răng khổng lồ trên của bạn Apple TV để mở cài đặt và mở menu Chung ở đầu màn hình. Chọn tính khả dụng trong mục Chung và sau đó phụ đề và chú thích.

Nhấp vào Kiểu để chọn một trong các cài đặt trước phụ đề. Tất nhiên, bạn có thể chỉnh sửa chúng cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Rất giống người bản xứ Amazon Cài đặt Prime Video, bạn có thể tăng kích thước văn bản, thay đổi phác thảo và chỉnh sửa nền.

Một số lưu ý

Nếu bạn cần làm cho phụ đề lớn hơn, văn bản lớn được đặt sẵn để Apple TV nên hoạt động tốt. Trong thực tế, phông chữ trong cài đặt trước lớn hơn nhiều so với loại mặc định Amazon Video chính. Khi vào menu Phụ đề và Phụ đề, hãy đảm bảo CC được bật.

Những mẹo xử lí sự cố

Nếu bạn gặp vấn đề với phụ đề, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra tính tương thích của thiết bị. May mắn thay, hầu hết là iOS, Android và Windows các thiết bị hỗ trợ phụ đề và điều tương tự cũng xảy ra với các máy chơi game.

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra xem video bạn đang phát có thực sự có phụ đề hay không. Nếu mọi thứ kiểm tra nhưng vẫn không có phụ đề, hãy khởi động lại thiết bị, phát lại video và thử phụ đề lại.

Một số người dùng đã báo cáo việc gỡ cài đặt và cài đặt lại nếu chương trình hoạt động tốt. Trước khi bạn làm, hãy chắc chắn rằng ứng dụng của bạn được cập nhật. Một số vấn đề với ứng dụng xuất hiện khi phần mềm đã lỗi thời.

Cuối tuần Amazon Video chính

Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để tiếp tục Amazon Video chính trong thời gian không. Và nếu bạn có sở thích đặc biệt, đáng để dành thời gian và tinh chỉnh cài đặt trước theo sở thích của bạn. Bằng cách này, bạn không phải quay lại cài đặt mỗi khi bạn sử dụng phụ đề. Trên hết, các thay đổi được đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị được kết nối với Prime Video của bạn.