Để cài đặt một đĩa 3 Tìm hiểu phương pháp. Windows 10

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số cách để tạo đĩa gắn cho Windows 10

Làm một lắp đĩa từ Windows 10 là rất quan trọng khi bạn gặp vấn đề với máy mà không bắt đầu bất kỳ lỗi nào trong các chương trình máy tính. Hoặc vì bất kỳ lý do gì, nếu bạn muốn hệ điều hành trở về trạng thái ban đầu.

Bài viết này là về việc tạo đĩa 3 Chúng tôi đã mang con đường đến với nhau. Thủ tục rất đơn giản và ngay cả người dùng dân sự cũng không nên gặp rắc rối.

Thông tin quan trọng

Lưu ý rằng trước khi bạn biết ứng dụng sẽ giúp bạn tạo đĩa cài đặt, bạn sẽ cần một khóa nối tiếp cho tất cả các phương thức được liệt kê. Windows 10 để xác nhận phiên bản hệ điều hành của bạn (nếu có) Windows 7, 8 hoặc là 8.1, nó sẽ là).

Nếu máy của bạn đã có phiên bản Windows cài đặt sẵn trong quá trình cài đặt Windows 10 bạn có thể chọn một tùy chọn “Tôi không có khóa cấp phép”Trong trường hợp này, khóa hệ điều hành nằm trong BIOS hệ thống của bạn và khi cài đặt Windows 10 sẽ tự động nhận thông tin này để xác minh.

Nếu bạn có các tệp quan trọng trên máy, đừng quên sao lưu các tệp của mình trước khi cài đặt một hệ thống mới!

Windows Công cụ tạo phương tiện truyền thông

Đây chắc chắn là phương pháp dễ dàng và đáng tin cậy hơn để tạo một đĩa gắn cho Windows 10, đặc biệt là cho người dùng Windows 7 hoặc là 8.

Xe có tự động tải xuống không Windows 10 và sao chép tệp thiết lập này vào ổ flash USB bằng cách tạo đĩa cài đặt.

Để sử dụng Windows Thực hiện theo các bước sau trong Công cụ tạo phương tiện:

1 – Tải chương trình qua đường link

2 – Chọn một sự lựa chọn “Tạo phương tiện cài đặt cho các máy tính khác”,

Chọn tùy chọn thứ hai và nhấp vào nút “Tiếp theo” để tạo môi trường cài đặt

3 – Chọn Ngôn ngữ, Phiên bản và Kiến trúc (32 hoặc 64 bit) bạn muốn Windows 10. Nói chung, máy mới nhất hoạt động với kiến ​​trúc 64 bit (x64).

Cửa sổ nơi cài đặt được chọn Windows 10 Chọn cài đặt của bạn Windows 10 cài đặt và nhấp vào “Tiếp theo”

4 – Chọn một sự lựa chọn “Ổ đĩa flash USB”Tiện ích này cũng cho phép người dùng chọn ghi các ứng dụng vào ổ đĩa DVD. Vì hầu hết các máy tính hiện không có ổ đĩa, chúng tôi sẽ thực hiện hướng dẫn này bằng ổ USB.

Cửa sổ lựa chọn phương tiện để cài đặt Sau khi chọn ổ flash USB, hãy nhấp vào nút “Tiếp theo” để bắt đầu quá trình ghi tệp vào ổ flash USB.

5 – ISO Có thể mất vài phút để lưu hình ảnh và tệp thiết lập vào ổ đĩa flash của bạn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn với ổ bút được kết nối và chọn bắt đầu từ ổ bút trong tùy chọn khởi động máy của bạn. Sau đó làm theo hướng dẫn để tiếp tục cài đặt Windows 10.

Windows Công cụ tải xuống USB / DVD

Đây là một phương pháp cũ, nhưng nó vẫn hiển thị đáng tin cậy và hiệu quả để tạo một đĩa gắn cho Windows 10.

Để sử dụng công cụ này, ISO Điều quan trọng cần nhớ là bạn phải có hình ảnh. Windows 10 trên PC của bạn trước khi tiếp tục.

Nếu máy của bạn có tệp, hãy làm theo các bước dưới đây:

1 – Ít nhất 8 GB bạn sẽ cần một ổ đĩa flash với không gian lưu trữ. Lưu ý rằng bạn cần định dạng nhanh trên ổ USB trước khi bạn có thể sử dụng nó với xe. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách nhấp chuột phải vào đơn vị và chọn tùy chọn “Định dạng”.

2 – Tải xuống Windows Tải xuống USB / DVD từ liên kết này và cài đặt nó trên máy của bạn. Sau đó chạy chương trình.

Tải trang Windows Công cụ tải xuống USB / DVD Chọn ngôn ngữ của tiện ích và nhấp vào “Tải xuống” để tải xuống chương trình

3 – Chương trình từ bạn ISO sẽ yêu cầu bạn đánh dấu vị trí của hình ảnh Windows 10. Chọn một tệp và sau đó chọn ổ USB của bạn cho đến khi bắt đầu ghi dữ liệu. Quá trình này mất một vài phút, vì vậy hãy kiên nhẫn.

ISO  cửa sổ chọn hình ảnh Windows 10 ISO chọn vị trí đặt ảnh Windows 10 và nhấp vào “Tiếp theo” để chọn trình điều khiển bút

Ở đây các hướng dẫn giống như trong phương pháp trước. Sử dụng ổ flash USB của bạn với cài đặt Windows Khi khởi động lại máy để tiếp tục cài đặt Windows 10.

Rufus

Phương pháp cuối cùng mà người dùng có thể sử dụng để tạo đĩa cài đặt Windows 10 là sử dụng chương trình của bên thứ ba để làm điều này. Một trong những lựa chọn tốt nhất – nhanh và hiệu quả như chính chương trình của Microsoft – RufusĐể sử dụng Rufus mà không có quá nhiều biến chứng, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới:

1 – Tải về Rufus qua liên kết này. Bạn không cần phải cài đặt bất cứ thứ gì trên máy tính của bạn. Rufus là một tập tin thực thi mở ra ngay khi bạn nhấp vào.

2 – Khi khởi chạy Rufus, hãy kết nối ổ flash USB của bạn. Nó sẽ xuất hiện trong hộp kiểm đầu tiên bên dưới “Thiết bị”,

3 – Kiểm tra các tùy chọn “Hình ảnh đĩa hoặc ISO”Sau đó nhấp vào “Lựa chọn”Cho một ISO bạn cần chọn tập tin hình ảnh Windows 10 có thể được sử dụng.

Màn hình chính của Rufus với các tùy chọn mặc định được chọn Rufus là một chương trình dễ dàng để tạo đĩa cài đặt. Windows 10

5 – Sau đó nhấp vào “Khởi đầu” Để Rufus bắt đầu tạo ổ đĩa khởi động và ghi dữ liệu vào ổ flash USB của bạn. Quá trình có thể mất vài phút.

Như trong phương pháp trước, khi thủ tục hoàn tất, bạn có thể sử dụng trình điều khiển bút này để cài đặt Windows 10 có thể được khởi động trên máy của bạn hoặc máy tính khác.

Luôn đảm bảo sao lưu dữ liệu của bạn trước khi tiến hành cài đặt và kiểm tra hướng dẫn của máy tính để xem cách sử dụng trình điều khiển bút khi khởi động hệ thống, vì nó thay đổi tùy theo BIOS của máy.

Phần thưởng: Dấu nhắc lệnh

Mong phương pháp này chỉ được khuyến nghị cho người dùng nâng cao!

Nếu điều này áp dụng cho bạn và một ISO nếu bạn có một hình ảnh Windows 10, Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để tạo đĩa cài đặt:

1 – Kết nối ổ flash USB của bạn với máy tính và thanh tìm kiếm trên đó. Windows gọi “Hướng dẫn nhanh chóng”Khi tìm kiếm một chương trình, nhấp chuột phải vào nó và chọn một tùy chọn “Đăng ký làm Quản trị viên”

Màn hình cuộc gọi Windows 10 với Dấu nhắc lệnh được chọn Đừng quên chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên

2 – Với dấu nhắc lệnh mở, “Bộ phận đĩa” và nhấn Enter. Viết bây giờ “Danh sách đĩa” và Thêm. Lệnh này hiển thị danh sách các đĩa được gắn vào máy của bạn

Lệnh trên màn hình lệnh Nhập các hướng dẫn được mô tả ở đây để chọn ổ đĩa bút từ trình điều khiển máy của bạn

5 – Tìm ổ USB của bạn trong danh sách. Để làm điều này, gõ “Chọn đĩa #” và nhấn Enter (thay thế phím # bằng số ổ đĩa bút của bạn trong danh sách). Bước tiếp theo là làm sạch ổ USB của bạn. Chỉ viết “Dọn dẹp” và Thêm. Việc định dạng chỉ mất vài phút.

Lệnh dọn dẹp ổ đĩa flash Sau khi chọn ổ đĩa nhỏ, hãy dọn sạch tệp khỏi nó

7 – Bây giờ chúng ta cần tạo một phân vùng khởi động trên ổ USB. Chỉ viết “Tạo phần chính” và nhấn Enter. Chọn phần bạn vừa tạo bằng cách gõ “Tập phim 1Lựa chọn “Nhập, sau đó “Hoạt động” và nhấn Enter.

Lệnh tạo phân vùng cơ bản Tạo một phân vùng cơ bản bên trong ổ đĩa flash

9 – Để tạo đĩa cài đặt, bạn cần định dạng ổ USB theo định dạng tệp chính xác. Vào mùa hè “Định dạng fs = fat32” và sau đó nhấn Enter. Vào mùa hè “Chỉ định”Nhấn Enter, sau đó chọn một chữ cái để đặt tên cho ổ USB của bạn. Sau đó nhấn Enter lần nữa.

Định dạng lệnh cho ổ đĩa bút Cuối cùng, định dạng ổ đĩa flash ở định dạng FAT32 và gán các chữ cái cho ổ đĩa

Ngày 11 – Sau khi thực hiện thủ tục này, bạn cần sao chép tất cả các tệp theo cách thủ công. Windows 10 cho ổ USB của bạn

Nếu bạn tìm thấy một lỗi trong khi thực hiện bất kỳ lệnh nào, hãy kiểm tra xem bạn đã viết đúng lệnh chưa, và nếu nghi ngờ, hãy lặp lại các bước. Cẩn thận không thay thế các ổ đĩa khác trên máy tính của bạn, nếu không bạn có thể gặp khó khăn khi tạo phân vùng mà chúng không được khuyến nghị.

Bạn có câu hỏi nào không? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến!