Dễ dàng di chuyển từ iOS sang Android bằng MobileTrans từ Wondershare

Việc chuyển từ thiết bị iOS sang Android có thể là một vấn đề lớn đối với bất kỳ ai cảm thấy đặc biệt gắn bó với Apple hệ sinh thái. Nhưng sự thật là, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn, nó có thể là một quyết định tuyệt vời để thực hiện thay đổi. Mặc dù việc xuất danh bạ, tập tin đa phương tiện và cài đặt cá nhân của bạn không quá khó khăn, nhưng thực tế là không phải ai cũng có kiến ​​thức cần thiết để tự mình di chuyển. Đó là ứng dụng mà ứng dụng MobileTrans từ Wondershare có ích Với ứng dụng hữu ích này, bạn có thể chuyển tất cả thông tin của bạn từ thiết bị này sang thiết bị khác chỉ bằng vài bước đơn giản.

Một trong những trở ngại chính mà bất kỳ người dùng nào gặp phải khi chuyển thông tin của họ từ thiết bị này sang thiết bị khác là nhu cầu sử dụng máy tính để bàn để thực hiện việc di chuyển. Trên thực tế, Wondershare có một số công cụ cho Windows và Mac phục vụ mục đích chính xác này, nhưng phiên bản dành cho Android của MobileTrans bỏ qua bước này bằng cách cho phép bạn tải xuống tất cả nội dung bằng cách kết nối vật lý cả hai thiết bị, thông qua USB hoặc nhập thông tin của bạn từ tài khoản iCloud của bạn. Trên thực tế, nó không cần thiết phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị iOS. Nó không thể đơn giản hơn.

Yêu cầu duy nhất để sử dụng ứng dụng này là phải có ít nhất iOS 5.0 (hoặc iCloud 8.0), cũng như Android 4.1 hoặc cao hơn trên thiết bị nhận. Sau khi ứng dụng được cài đặt, đầu tiên bạn phải chọn phương thức nhập từ hai tùy chọn được đề cập:

Kết nối qua cáp USB

Bạn cần phải có cáp USB và bộ điều hợp tương ứng để sử dụng các đầu nối cần thiết cho từng thiết bị. Nói chung, các thiết bị Android sử dụng các đầu nối micro-USB hoặc USB-c, trong khi mọi thiết bị iOS sẽ sử dụng đầu nối Lightning. Cái cuối cùng này được sử dụng bởi tất cả các thiết bị từ công ty kể từ iPhone 5, do đó, bạn sẽ thường cần một dây với loại bộ điều hợp bổ sung này.

Khi ứng dụng được mở, khi bạn kết nối cả hai thiết bị và chọn tùy chọn ‘nhập từ cáp USB, bạn sẽ phải chấp nhận kết nối và nhập mật mã của mình vào thiết bị iOS. Chỉ trong vài phút, bạn có thể bắt đầu di chuyển dữ liệu của mình.

Kết nối qua iCloud

Nếu bạn đã kích hoạt đồng bộ hóa hồ sơ và cấu hình cá nhân của thiết bị iOS với Apple dịch vụ lưu trữ, bạn đã thắng được thậm chí cần điện thoại thông minh ban đầu để hoàn thành quá trình di chuyển, vì tất cả những gì bạn cần là tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản iCloud để dễ dàng truy cập menu xuất.

Điều quan trọng cần lưu ý là rất nhiều người dùng chỉ sử dụng iCloud để xuất tất cả dữ liệu của họ sang thiết bị mới, nhưng điều này không chuyển một số yếu tố mà MobileTrans có thể di chuyển.

Di chuyển giữa các thiết bị

Khi bạn kết nối tất cả các thiết bị, bạn sẽ đến menu nơi bạn có thể chọn bất kỳ yếu tố nào bạn muốn xuất dưới đây: dấu trang, lịch, danh bạ, hình ảnh, video, lời nhắc, tài liệu, báo thức, thư thoại và ghi nhớ giọng nói. Khi bạn chọn những gì bạn muốn, chỉ cần nhấn vào nút Bắt đầu nhập khẩu và quá trình sẽ bắt đầu. Thời lượng sẽ phụ thuộc vào không gian được chiếm bởi các yếu tố trong câu hỏi. Điều đó nói rằng, bạn nên biết rằng ngay cả khi bạn xuất tất cả thông tin, dữ liệu sẽ không bị mất khỏi thiết bị của origen.

Nó rất quan trọng để nhận ra rằng di chuyển sẽ tự động phân phối nội dung được chuyển vào các thư mục cụ thể của thiết bị Android:

  • Ảnh và video sẽ được sao chép vào / sdcard / DCIM
  • Âm nhạc đi đến / sdcard / Âm nhạc
  • Tin nhắn thoại đi đến / sdcard / Âm thanh
  • Các yếu tố liên quan đến hệ thống như dấu trang, lịch, danh bạ, đồng hồ, lời nhắc, cuộc gọi và hình nền sẽ tự động được xuất và có thể được tư vấn trực tiếp thông qua các ứng dụng bạn đã cài đặt trên thiết bị Android cho các mục đích này.
  • Đối với phần còn lại của các thành phần như tài liệu có phần mở rộng hoặc tệp âm thanh khác nhau, mọi thứ sẽ được đặt trong các thư mục con khác nhau trong / sdcard / MobileTransfer / thư mục.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng chỉ cho phép chuyển ảnh và video. Để xuất các định dạng còn lại, bạn sẽ phải lấy giấy phép thương mại thông qua chính ứng dụng trong quá trình di chuyển thực tế hoặc sử dụng các công cụ khác từ gia đình MobileTrans. Mặc dù, như chúng tôi đã nói, trong trường hợp này, bạn sẽ phải sử dụng PC hoặc Mac làm cầu nối trong quá trình này.

Ưu điểm của việc sử dụng ứng dụng này là rất lớn, từ việc có thể lưu trữ các bản sao lưu tất cả thông tin của bạn một cách an toàn để xuất nó sau này, để mở rộng phổ kết hợp có thể có giữa các thiết bị: từ iOS sang Android, Android sang iOS hoặc chuyển giữa các thiết bị với cùng hệ điều hành. Trong trường hợp cuối cùng này, nó cũng có thể chuyển các ứng dụng đã cài đặt giữa các thiết bị, cũng như thậm chí di chuyển các cuộc hội thoại của bạn từ một số dịch vụ nhắn tin hoặc nhạc iCloud của bạn, tùy theo từng trường hợp.

MobileTrans cho Android trên Uptodown (APK) | Tải xuống