Dễ dàng tạo các liên kết tượng trưng từ GUI thay vì dòng lệnh

Các liên kết thư mục tượng trưng cực kỳ hữu ích và không kém phần đáng sợ để tạo. Mặc dù việc tạo chúng không liên quan chặt chẽ đến dòng lệnh, nhưng nó không hề dễ dàng. Symlink Helper là một công cụ đơn giản hóa việc tạo các liên kết tượng trưng. Điều tốt nhất về ứng dụng là rõ ràng; bạn không cần sử dụng dòng lệnh để tạo liên kết tượng trưng, ​​nhưng nếu không, đối với bất kỳ ai không hiểu cách thức hoạt động của liên kết tượng trưng, ​​ứng dụng sẽ giúp tạo chúng dễ dàng hơn với hỗ trợ thư mục, cài đặt ứng dụng và ổ đĩa.

Cài đặt Trình trợ giúp Symlink (nó không cố gắng cài đặt bất kỳ hành vi lạm dụng nào, vì vậy vui lòng nhấp vào Tiếp theo một cách mù quáng). Giao diện khá đơn giản; từ hộp Duyệt, chọn thư mục mà bạn muốn tạo liên kết tượng trưng. Trong phần “Tên thư mục đích”, bạn có thể giữ nguyên tên của thư mục gốc hoặc sử dụng một tên khác. Trước khi bạn có thể chọn thư mục đích, hãy nhấp vào “Tùy chọn” để thêm nó.

Symlink Helper duy trì một danh sách các thư mục. Bấm Duyệt trong cửa sổ cấu hình và chọn thư mục mà bạn muốn đặt liên kết tượng trưng. Nhấp vào “Thêm mới”. Nếu bạn đang xử lý các tệp Dropbox, bạn cũng có thể kích hoạt chuyển siêu dữ liệu vào thư mục. Ngoài ra, có thể bật cảnh báo khi di chuyển thư mục sang ổ đĩa khác hoặc giữa các ổ đĩa mạng.

symlinkhelper_configuration

Sau khi thêm thư mục, hãy quay lại cửa sổ chính và chọn nó từ danh sách thả xuống Thư mục đích, nơi mỗi thư mục được thêm từ cửa sổ cấu hình sẽ xuất hiện. Nhấp vào “Di chuyển” và liên kết tượng trưng sẽ được tạo. Symlink Helper là một công cụ để tạo các liên kết tượng trưng không cần thiết để liên kết hoạt động.

Tải xuống Trình trợ giúp Symlink cho Windows

Những bài viết liên quan

Back to top button