Đe dọa trong Google Play Store Ẩn trong 56 ứng dụng

Đe dọa Google Play Store Đã tải xuống 1.7 Triệu thiết bị. Bí quyết là ẩn trong hơn 56 ứng dụng, nhiều ứng dụng dành cho trẻ em. Không có rủi ro thực sự với số lượng lớn trong Google App Store.

Đe dọa trong Google Play Store Lợi ích từ các ứng dụng cho trẻ em

Được gọi là Tekya, nó bao gồm một bộ phần mềm độc hại tạo ra các nhấp chuột gian lận vào quảng cáo và biểu ngữ được cung cấp bởi các cơ quan như AdMob và AppLovin, ” Facebook Và đơn vị Google. Để đáng tin cậy, biểu tượng khiến các thiết bị bị ảnh hưởng sử dụng cơ chế “MotionEvent” của Android để mô phỏng các hành động hợp pháp của người dùng. Khi các nhà điều tra tại công ty bảo mật Check Point phát hiện ra vấn đề, họ đã kết luận rằng VirusTotal và Google Play Protect đã không phát hiện ra các ứng dụng nguy hiểm. 24 ứng dụng chứa Tekya dành riêng cho trẻ em. Tuy nhiên, Google đã xóa 56 ứng dụng sau cảnh báo Điểm kiểm tra.

Để làm cho việc phát hiện hành vi độc hại trở nên khó khăn hơn, các ứng dụng được viết bằng mã Android gốc – thường bằng ngôn ngữ lập trình C và C ++.

Tuy nhiên, nhà sản xuất phần mềm chống vi-rút Dr.Web đã công bố vào thứ ba rằng họ đã phát hiện ra một số ứng dụng không được phát hiện trên Google Play, đã được tải xuống hơn 700.000 lần và chứa phần mềm độc hại có tên Android.Circle.1. Phần mềm độc hại đã sử dụng mã dựa trên ngôn ngữ kịch bản BeanShell và chức năng của phần mềm quảng cáo và phần mềm lừa đảo bằng các nhấp chuột. Phần mềm độc hại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo.

Dr.Web Alert không đề cập đến tất cả các ứng dụng có chứa Android.Circle.1.

Bây giờ các ứng dụng độc hại đã được gỡ bỏ?

Các thiết bị Android tự động xóa các ứng dụng được coi là có hại, nhưng cơ chế không phải lúc nào cũng hoạt động như mong đợi. Đây là lý do tại sao chúng ta phải luôn luôn cẩn thận với những gì chúng ta đang cài đặt. Đọc đánh giá cho một ứng dụng cụ thể cũng là một ý tưởng tốt. Tốt hơn là nên cẩn thận khi cài đặt các ứng dụng thay vì có những bất ngờ tiếp theo, một số trong đó rất khó để loại bỏ.

Hàng

Thực hiện theo các tin tức công nghệ mới nhất cho đến thời điểm này. Theo dõi chúng tôi tại Facebook, Twitter, Instagram! Muốn nói chuyện với chúng tôi chứ? Gửi email đến [email protected]