Để lưu trữ dữ liệu được mã hóa 5 Thành phần bộ nhớ cơ bản

Lưu trữ bộ nhớ đáng tin cậy là một thành phần quan trọng của việc bảo vệ và sắp xếp an toàn dữ liệu cá nhân của bạn. Người dùng internet hiện đại lưu trữ rất nhiều thông tin trực tuyến, bao gồm thông tin cá nhân, dữ liệu thanh toán hoặc mật khẩu an toàn. Mặc dù hầu hết các hệ thống internet có thể được tin cậy, nhưng có thể dữ liệu nhạy cảm của bạn bị gián đoạn bởi các cuộc tấn công. Do đó, cần có đủ bộ nhớ máy tính để giúp lưu trữ và bảo vệ thông tin của bạn. Mặc dù tương đối đơn giản, có nhiều lớp và thành phần dành riêng cho các thiết bị bộ nhớ. Sau đây là các thành phần bộ nhớ quan trọng để lưu trữ và bảo mật dữ liệu được mã hóa.

Các thành phần bộ nhớ để lưu trữ dữ liệu được mã hóa

Ổ đĩa cứng

Người dùng Internet có thể sử dụng ổ cứng để lưu trữ nội dung số có giá trị. Ổ cứng cung cấp lưu trữ cho tất cả các loại máy tính, làm cho chúng trở thành phương pháp lưu trữ dữ liệu phổ biến nhất. Dung lượng lưu trữ của ổ cứng máy tính có thể lưu trữ khoảng mười terabyte dữ liệu kỹ thuật số. Có ổ cứng bên trong hoặc bên ngoài. Phiên bản nội bộ là một hệ thống tích hợp giúp lưu tất cả các tệp máy tính của bạn. Thay vào đó, ổ cứng ngoài cho phép dễ dàng truy cập vào không gian lưu trữ dữ liệu di động của bạn. Bạn có thể chọn mã hóa tài liệu, thư mục hoặc toàn bộ hệ thống lưu trữ của mình bằng mật khẩu an toàn bằng ổ cứng để lưu tệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn lưu trữ dữ liệu được mã hóa an toàn, hãy xem xét các tùy chọn lưu trữ đĩa cứng khác nhau có sẵn.

Lưu trữ ổ đĩa flash

Một trong những hình thức lưu trữ dữ liệu được mã hóa dễ sử dụng và giá cả phải chăng nhất là đèn flash gắn thẻ nhớ. Bộ nhớ flash chủ yếu được sử dụng để truyền dữ liệu từ Máy tính cá nhân (PC) sang một thiết bị kỹ thuật số hoặc thiết bị di động khác. Truyền và lưu trữ được thực hiện bằng cách kết nối một ổ flash nhỏ với cổng USB của máy tính của bạn. Hiện tại, các ổ đĩa flash mạnh nhất là về 2 TB Nó có khả năng lưu trữ. Ưu điểm chính của việc sử dụng bộ nhớ flash cho bộ nhớ là tăng tính di động và mã hóa dữ liệu. Bạn cần nhập mật khẩu để xem, chỉnh sửa hoặc tải xuống các tệp được lưu bằng thẻ nhớ flash USB. Điều này ngăn tài liệu nhạy cảm của bạn khỏi bị chuyển và tải xuống cho người dùng trái phép. Xem xét lưu trữ ổ đĩa flash để lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy, được mã hóa và hiệu quả.

EEPROM

Một hình thức lưu trữ máy tính quan trọng khác là bộ nhớ chỉ đọc có thể lập trình hoặc EEPROM. EEPROM là loại bộ nhớ chỉ đọc là phiên bản bộ nhớ chính vĩnh viễn. Thiết bị này là một mạng tích hợp được thiết kế để chỉ lưu trữ một lượng nhỏ dữ liệu. Nó cho phép xóa điện tử và lập trình lại các byte dữ liệu riêng lẻ thông qua lưu trữ. Thông thường, các chip này được tích hợp vào hệ thống máy tính. Tuy nhiên, vi điều khiển cũng đang trở nên ngày càng phổ biến trong các thiết bị từ xa hoặc hệ thống nhập không cần chìa khóa. Bằng cách lưu trữ ít dữ liệu, chip EEPROM thường 4 Lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số 128 bit lên đến Mb. Nếu bạn biết các thành phần lưu trữ máy tính quan trọng, hãy xem xét chip EEPROM.

Bộ nhớ truy cập tạm thời

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên hoặc RAM là một thành phần quan trọng của lưu trữ. RAM được sử dụng bởi các đơn vị xử lý trung tâm (CPU) để lưu trữ thông tin quan trọng cần được truy cập thường xuyên. Nhiều hệ thống lưu tệp trực tiếp vào bộ nhớ trên thiết bị PC. Là một dạng bộ nhớ RAM, các tệp thường được lưu trữ trong các khe cắm bộ nhớ nhất định. Ngoài RAM, bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên cũng có thể được phân loại là DRAM, SRAM hoặc DRDRAM. Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên cũng gần đúng 1 TB có thể lưu trữ dữ liệu máy tính. Đảm bảo máy tính của bạn được làm mới để tránh gây nguy hiểm cho việc sử dụng CPU tạm thời của bạn.

DẠ HỘI

Một hình thức lưu trữ máy tính quan trọng khác là bộ nhớ chỉ đọc có thể lập trình hoặc PROM. Tương tự như EEPROM, PROM là định dạng bộ nhớ chỉ đọc được gọi là tài nguyên bộ nhớ chính và vĩnh viễn. Mặt khác, PROM chỉ có thể được lập trình một lần. Định dạng bộ nhớ này hoạt động bằng cách sử dụng một vi mã. Nó được phát triển bởi nhà phát triển vi mã lập trình cho bộ nhớ chỉ đọc. Khi chương trình của bạn được phát triển, nó sẽ được lưu trữ vĩnh viễn và không thể xóa khỏi hệ thống của bạn. Là định dạng ROM, thông tin của bạn được lưu trữ vĩnh viễn trong khe nhớ. Điều này đảm bảo rằng các tệp của bạn có thể truy cập được ngay cả khi bạn mất nguồn hoặc chuyển hướng kết nối máy tính của bạn. Xem xét giá trị của hệ thống PROM để cung cấp lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy trên máy tính của bạn.

Bộ nhớ đáng tin cậy là một phần quan trọng của lưu trữ và lưu trữ dữ liệu an toàn. Hình thức phổ biến nhất của bộ nhớ máy tính là ổ cứng bên trong hoặc bên ngoài. Lưu trữ di động cũng có thể được thực hiện với bộ nhớ flash hoặc ổ đĩa. Cân nhắc việc lưu trữ hệ thống EEPROM một cách an toàn với một lượng nhỏ dữ liệu và chip có thể tái sử dụng. RAM hoạt động như một không gian làm việc để máy tính của bạn lưu trữ một số tệp nhất định trong khe nhớ. Sau đó xem xét PROM để bảo mật dữ liệu vĩnh viễn trong một vị trí cụ thể. Nếu bạn quan tâm đến các thành phần bộ nhớ máy tính quan trọng đối với việc lưu trữ và bảo mật dữ liệu được mã hóa, hãy xem xét những điều sau đây.

Vị trí 5 Các thành phần bộ nhớ chính để lưu trữ dữ liệu được mã hóa lần đầu tiên xuất hiện trong Techicy.