Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

để mắt đến chúng tôi smartphones 5G tầm trung, MediaTek ra mắt chipset Dimensity 800


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: để mắt đến chúng tôi smartphones 5G tầm trung, MediaTek ra mắt chipset Dimensity 800

MediaTek đã công bố trong CES 2020 tại Las Vegas về việc ra mắt chipset mới nhất của mình nhằm mục đích smartphones trung gian, Dimension 800 5G. Chipset mới xuất hiện chỉ hơn một tháng sau khi ra mắt Dimensity 1000.

Dimensity 800 có bốn lõi Cortex-A76 hoạt động ở tần số 2GHz và bốn lõi Cortex-A55 công suất thấp cũng hoạt động ở tần số 2GHz. Để so sánh, Dimensity 1000 có bốn lõi Cortex-A77 hoạt động ở tần số 2,6GHz.

Về GPU của chipset mới, MediaTek cho biết nó có GPU tương tự như của Dimensity 1000, với bốn lõi và công nghệ chơi game HyperEngine. GPU này sẽ mang lại trải nghiệm chơi game tốt trên smartphones trung gian. Chipset Dimension 800 5G cũng bao gồm APU 3🇧🇷0, bộ xử lý trí tuệ nhân tạo của MediaTek. Đơn vị này có bốn lõi dựa trên ba loại thiết kế và cung cấp hiệu suất lên đến 2🇧🇷4 HÀNG ĐẦU.

Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh, hay ISP, hỗ trợ tối đa bốn camera đồng thời, cho phép các nhà sản xuất tự do hơn trong việc thiết kế các camera của họ. smartphones🇧🇷 Chipset Dimensity 800 cũng hỗ trợ cảm biến ảnh lên tới 64MP hoặc tùy chọn nhiều camera với cảm biến độ phân giải cao như camera kép 32MP+16MP. Vẫn hỗ trợ máy ảnh, MediaTek đã giới thiệu các cải tiến dựa trên AI cho chipset mới như lấy nét tự động dựa trên AI, tự động phơi sáng, cân bằng trắng tự động, giảm nhiễu, dải động (AI HDR) và phần cứng chuyên dụng để nhận dạng khuôn mặt. Nó cũng giới thiệu hỗ trợ quay video 4K với HDR. Để mang lại trải nghiệm xem tốt hơn, chipset mới của MediaTek hỗ trợ màn hình độ phân giải Full HD+ với tốc độ làm mới lên đến 90Hz.

Chipset Dimensity 800 được thiết kế cho các mạng 5G toàn cầu dưới 6GHz đang được triển khai ở Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu, đồng thời hỗ trợ công nghệ Chia sẻ phổ động (DSS), đa chế độ 2G đến 5G và hỗ trợ Voice over New Radio (VoNR). ), một giải pháp thoại và video sử dụng mạng 5G.

đầu tiên smartphones được trang bị chipset mới sẽ được tung ra thị trường vào nửa đầu năm 2020.

Nguồn: Mediatek

🇧🇷