Deepfake Bots nhắm mục tiêu đến phụ nữ trên Telegram

Công ty tình báo về mối đe dọa thị giác Sensity đã phát hiện ra các bot tạo ra hình ảnh khỏa thân sâu sắc của hơn 100.000 người dùng Telegram nữ. Nước mà tàu thuyền được sử dụng nhiều nhất là Nga.

Sự thịnh hành của Internet và những tiến bộ trong công nghệ Cùng với điều này, nhiều mối đe dọa bảo mật mới đã xuất hiện. Một trong những mối đe dọa này là công nghệ có tên là deepfakes. Trên thực tế, mặc dù deepfake không phải là một mối đe dọa, nhưng nó có thể được sử dụng với mục đích xấu.

Công ty tình báo về mối đe dọa trực quan sự nhạy cảmđã phát hiện ra một mạng botnet độc hại trên Telegram. Đôi ủng này từ 104 nghìn Anh ta đã tạo ra những hình ảnh khỏa thân sử dụng hình ảnh của nhiều phụ nữ. Một số ít những người này cũng là trẻ vị thành niên.

Số lượng bot deepfake ngày càng tăng

Deepfake bot của Engadget trong ba tháng qua đã tăng lên một cách đáng báo động. Trong quá trình này, sự gia tăng này 200% nó đã xảy ra. Có hai lý do tại sao những bot này rất phổ biến: những bot này miễn phí và có thể truy cập được trên nhiều điện thoại thông minh.

Theo Sensity, những bot này 70% từ Nga đang được sử dụng. Hơn nữa, Nga gần đây đã có được quyền truy cập Telegram. đã bị chặn. Mạng bot này cũng là trang mạng xã hội lớn nhất cả nước. VK nó bắt đầu ngấm vào.

Mặt khác, điều đáng chú ý là những bot này vẫn chưa phổ biến rộng rãi ở các nước nói tiếng Anh. Hóa ra là các mạng botnet này không hoạt động nhiều, đặc biệt là ở Mỹ, Anh và Úc.

Các chương trình Telegram có thể không mới

sự nhạy cảm, Telegram Anh ấy gợi ý rằng các bot của anh ấy có thể đang sử dụng thuật toán học máy được sử dụng trong ứng dụng DeepNude, đã có trong chương trình nghị sự trước đây. DeepNude Mặc dù nó đã bị đóng cửa vào tháng 6 năm 2019, mã nguồn của nó đã xuất hiện trên nhiều cổng torrent và mã nguồn mở khác nhau.

Khi trí tuệ nhân tạo ngày càng tiến bộ, khoảng cách giữa các sản phẩm truyền thông thật và giả đang đóng cửa. Deepfakes đã xuất hiện thường xuyên trên internet gần đây. Trong khi một số là video giải trí, một số là hình ảnh nhắm vào những người nổi tiếng. như nó đứng Telegram Những công ty như thế này cần phải có những biện pháp nghiêm túc vào thời điểm này.

Những bài viết liên quan

Back to top button