Delhi HC nói Ngừng sử dụng WhatsApp nếu bạn không thích chính sách bảo mật của nó

Thông tin chi tiết WhatsApp biến mất trước khi ra mắt chính thức

WhatsApp đã phải đối mặt với rất nhiều phản ứng dữ dội vì bản cập nhật chính sách quyền riêng tư của mình trong vài tuần qua. Công ty đã cố gắng làm rõ những thay đổi mới nhưng cuối cùng đã phải trì hoãn việc triển khai để người dùng có thêm thời gian xem xét chính sách. Nhiều người dùng kể từ đó đã chuyển sang sử dụng các ứng dụng an toàn hơn như Telegram và Signal. Tuy nhiên, một người ủng hộ ở Ấn Độ đã tự mình thách thức WhatsApp và các chính sách bảo mật xâm phạm của nó tại Tòa án Tối cao Delhi.

Để đối phó với thách thức pháp lý này, Tòa án Cấp cao Delhi hôm nay tuyên bố rằng chấp nhận các chính sách bảo mật mới của ứng dụng nhắn tin, WhatsApp là một điều tự nguyện. Thẩm phán Sanjeev Sachdeva nói với người khởi kiện rằng người dùng có thể tự do chọn không sử dụng ứng dụng và rời đi nếu họ không đồng ý với các điều khoản và điều kiện đã cập nhật. Họ có thể chuyển sang bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào khác.

“Nó [WhatsApp] là một ứng dụng riêng tư. Đừng tham gia nó. Đó là việc tự nguyện, đừng chấp nhặt. Sử dụng một số ứng dụng khác, ” Justice Sachdeva cho biết (thông qua LiveMint / PTI). Anh ấy tiếp tục nói thêm rằng việc đọc các điều khoản và điều kiện cho một số ứng dụng phổ biến nhất có thể giúp ích cho tất cả mọi người. “Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn đang đồng ý,” Sachdeva nói. Sau đó, ông trích dẫn ví dụ về Google Maps, nói rằng nó chụp và lưu trữ tất cả dữ liệu vị trí của bạn. Đó không phải là đáng quan tâm hơn?

WhatsApp và Facebook lần lượt được đại diện bởi những người ủng hộ cấp cao Kapil Sibal và Mukul Rohatgi. Hai người này, cùng với Justice Sachdeva, đã có một trò đùa vui vẻ tại phiên điều trần. Sibal và Rohatgi khiến phiên điều trần trở nên hài hước bằng cách tạo ra sự nhầm lẫn về việc ai đại diện cho WhatsApp và ai Facebook. Sachdeva yêu cầu họ “Chia sẻ dữ liệu với nhau” và tìm ra nó. Bạn có thể đọc trò đùa vui nhộn này ngay tại đây:

Khi #Delhi HC nghe thấy lời kêu gọi chống lại chính sách bảo mật mới của #WhatsApp:

Mukul Rohatgi: Tôi xuất hiện cho #WhatsApp

Kapil Sibal: Không, không. Tôi xuất hiện vì #WhatsApp, bạn là vì #Facebook

Justice S Sachdeva: Cả hai bạn cũng cần chia sẻ một số dữ liệu với nhau về việc ai sẽ xuất hiện cho bên nào

– Utkarsh Anand (@utkarsh_aanand) ngày 18 tháng 1 năm 2021

Quay trở lại vấn đề đang bàn, người khởi kiện nói rằng chính sách quyền riêng tư của WhatsApp gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia và biên giới đối với việc giám sát người dùng. Vì vậy, tòa án đã quyết định rằng vấn đề này cần được xem xét. Vấn đề cần được phân tích để xem tất cả dữ liệu người dùng có thể bị rò rỉ bởi ứng dụng nhắn tin.

Mặt khác, người biện hộ Sibal và Rohatgi tuyên bố rằng nhiều vấn đề được đưa ra trong bản biện hộ là không có cơ sở. Họ nói thêm rằng lời cầu xin không thể duy trì được. Tuy nhiên, tòa án và chính quyền trung ương đã đồng ý phân tích kỹ lưỡng vấn đề riêng tư và sẽ gặp nhau vào ngày 25 tháng 1. Vì vậy, chính sách bảo mật mới của WhatsApp vẫn có hiệu lực và sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 5. Bạn có thể chọn chuyển đổi hoặc chấp nhận các điều khoản mới. Đó là quyết định của bạn vào cuối ngày, theo tòa án.