Dell đang phát triển một máy tính xách tay màn hình có thể gập lại vượt trội về độ sâu màu


Đã có tin đồn trong một thời gian dài rằng Dell đang phát triển một máy tính xách tay có thể gập lại với màn hình kép. Điều này là hiển nhiên, trong số những thứ khác, từ số bằng sáng chế mà nhà sản xuất máy tính Mỹ đã áp dụng trong hai năm qua cho các thiết bị di động có màn hình linh hoạt và / hoặc màn hình kép. Vào tháng 5 năm nay, tin đồn này đã được xác nhận bởi Frank Azor, người đang làm việc cho bộ phận chơi game và XPS của Dell, hiện là giám đốc trò chơi của AMD.

Trong một cuộc phỏng vấn thẳng thắn với Alex Cranz, biên tập viên cao cấp của Gizmodo, Frank Azor tuyên bố rằng Dell đang liên tục thử nghiệm màn hình linh hoạt. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để Dell phát hành một máy tính xách tay màn hình gập. Tại sao thiên đường bạn nhìn thấy một thiết bị gấp từ chúng tôi chưa? Bởi vì chúng tôi chưa biết chính xác làm thế nào để làm điều này, ông Azor nói.

Công nghệ hiển thị hiện đã gần như sẵn sàng. Công nghệ hỗ trợ, cần thiết để tạo ra một máy tính xách tay siêu mỏng và nhẹ sử dụng bàn phím màn hình cảm ứng và có thể gập lại thành một máy tính bảng lớn, vẫn chưa sẵn sàng. Đây vẫn là một thách thức, người tiếp tục phát ngôn viên của Dell. Nó cũng không đơn giản để làm cho một yếu tố hình thức nhỏ gọn như vậy thực sự mạnh mẽ, sau tất cả, bạn chỉ có thể làm việc với các bộ phận nhỏ.

Cuộc phỏng vấn này diễn ra ngay sau khi đối thủ cạnh tranh Lenovo trình diễn nguyên mẫu của một PC màn hình kép ra công chúng. Máy tính xách tay gập đầu tiên trên thế giới (hoặc máy tính xách tay đầu tiên có màn hình lớn linh hoạt và bàn phím cảm ứng) sẽ được ra mắt vào năm 2020 dưới tên thương hiệu Lenovo ThinkPad X1.

Các nhà sản xuất cạnh tranh, chẳng hạn như Dell và HP, chắc chắn sẽ muốn duy trì vị trí hàng đầu của họ bằng cách cũng cho thấy sự đổi mới. Có thể điều này sẽ dẫn đến lần đầu tiên Windows 10 máy tính xách tay của Dell vào cuối năm 2020. Cuối cùng, có nhiều nhà sản xuất muốn nhảy vào khoảng trống này.

Máy tính xách tay Dell có thể gập lại với màn hình kép

Tình trạng hiện tại là gì? Vào tháng 3 năm 2018, Dell Products đã xin cấp bằng sáng chế tại WIPO (Văn phòng sở hữu trí tuệ thế giới) cho một hệ thống để quản lý đầu ra màu sắc và độ sáng trong một thiết bị hiển thị kép. Bằng sáng chế này đã được xuất bản một tuần trước, vào ngày 12 tháng 9 năm 2019.

Có một cuộc nói chuyện của một thiết bị có hai màn hình, được kết nối với nhau thông qua một cạnh màn hình hẹp. Tuy nhiên, Dell đã cấp bằng sáng chế cho một tùy chọn khác, đó là sử dụng màn hình linh hoạt, điều đó có nghĩa là thiết bị không còn có hai màn hình riêng biệt mà là một màn hình gập lớn. Bất kể tùy chọn nào được chọn, các cấu hình chế độ sẽ được điều chỉnh tự động dựa trên cách sử dụng thiết bị di động.

Bằng sáng chế này không phải là về bản lề được sử dụng hoặc thiết kế của máy tính xách tay màn hình kép, Dell đã được trao một số bằng sáng chế cho nó. Trong bằng sáng chế này, Dell tập trung vào màu sắc, độ sáng và độ tương phản của màn hình gập. Bởi vì với việc sử dụng hai màn hình, cơ hội thay đổi màu sắc sẽ lớn hơn, theo mô tả bằng sáng chế. Ví dụ, mô tả chi tiết giải quyết câu hỏi; Làm thế nào để ngăn màn hình OLED linh hoạt không bị cháy.

Nhà sản xuất máy tính hàng đầu rõ ràng dự định không phát hành một máy tính xách tay có thể gập lại hoặc máy tính bảng có thể gập lại chỉ để tiếp thị. Dell phải duy trì tên của mình và vì vậy họ sẽ muốn phát triển một sản phẩm cao cấp, cũng phải cung cấp trải nghiệm người dùng cao cấp, trước khi chuyển sang sản xuất hàng loạt.

Thời gian sẽ cho biết khi nào có thời gian, nhưng rõ ràng chúng ta cũng có thể mong đợi các thiết bị di động màn hình có thể gập lại từ Dell trong tương lai.

Những bài viết liên quan

Back to top button