Descargar Intel cho biết năm 2020 sẽ mang lại cho họ doanh thu và lợi nhuận tốt hơn so với dự đoán APK Android

Descargar Intel cho biết năm 2020 sẽ mang lại cho họ doanh thu và lợi nhuận tốt hơn so với dự đoán
APK Android 1

Intel hôm thứ Năm đã củng cố quan điểm thị trường rằng ngành công nghiệp chip đang quay vòng sau khi chậm lại kéo dài, dự báo doanh thu và lợi nhuận năm 2020 tốt hơn so với dự đoán của Phố Wall, do nhu cầu điện toán đám mây.

Doanh số bán hàng của công ty trong doanh nghiệp trung tâm dữ liệu được theo dõi chặt chẽ đã tăng 19%, giúp công ty đánh bại ước tính lợi nhuận và doanh thu quý IV và gửi cổ phiếu của mình lên 7% trong giao dịch mở rộng.

Giám đốc tài chính George Davis cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng doanh số cho các nhà cung cấp điện toán đám mây đã tăng 48% so với năm trước trong quý IV, một xu hướng dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong năm nay.

Nhà sản xuất chip có trụ sở tại Santa Clara, California dự kiến ​​doanh thu năm tài chính 2020 là khoảng 73 đô la.5 tỷ (56 tỷ bảng), hơn $1 tỷ trước sự đồng thuận của Phố Wall, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.

Davis đã không nêu tên các khách hàng cụ thể, nhưng cái gọi là các nhà cung cấp điện toán đám mây siêu tốc như Amazon Dịch vụ web và Microsoft Corp tại Hoa Kỳ và Tập đoàn Alibaba và Tập đoàn Yahoo đều mua chip Intel cho các trung tâm dữ liệu có năng lực mà họ thuê cho các doanh nghiệp lớn.

Cũng đọc: Intel khoe máy tính xách tay có thể gập lại 17 inch ‘Horseshoe uốn cong

Những gì chúng tôi thấy, đó là nhu cầu rất lớn từ những người chơi trên đám mây, Tôi phải cung cấp tín dụng cho các siêu cường lực trong quý này.

Intel cho biết quá trình chuyển đổi sang thế hệ công nghệ sản xuất chip mới hơn đang tiến triển tốt hơn mong đợi và họ sẽ tăng cường năng lực sản xuất chip cho máy tính cá nhân, trong một dấu hiệu cho thấy các tai ương sản xuất gây khó khăn cho các nhà sản xuất chip trong năm qua đã bắt đầu giảm bớt. .

Chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ giúp chúng tôi thu hẹp khoảng cách với nhu cầu của khách hàng mà chúng tôi đã trải qua. Chúng tôi nghĩ rằng tất cả những điều này sẽ được giải quyết vào năm 2020 và chúng tôi thực sự có thể bắt đầu xây dựng hàng tồn kho vào cuối năm, điều mà chúng tôi đã không thể làm được trong hai năm, ông Davis nói với Reuters.

Triển vọng tích cực của Intel theo sau dự báo lạc quan từ nhà sản xuất chip Texas vào thứ Tư và dự đoán tuần trước về nhu cầu chip cao hơn tại Công ty TNHH Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan xem năm 2020 là năm phục hồi của chất bán dẫn, được thúc đẩy bởi 5G chi tiêu cho cả hai smartphones và nâng cấp mạng.

Tuy nhiên, Intel LIN Davis cảnh báo rằng dự báo tích cực không liên quan trực tiếp đến thỏa thuận thương mại được ký giữa các quan chức Hoa Kỳ và Trung Quốc vào tuần trước.

Một vài điều mới mẻ để thực sự hiểu rõ về thỏa thuận thương mại cụ thể đó sẽ có tác động như thế nào đến suy nghĩ (khách hàng của Intel. Tuy nhiên, chúng tôi thích các tín hiệu nhu cầu mà chúng tôi nhận được.

Sau nhiều năm mua lại bên ngoài khu vực cốt lõi của chip xử lý dưới các nhà lãnh đạo trước đó, Intel Giám đốc điều hành Bob Swan đã đặt mục tiêu trở nên kỷ luật hơn về chi tiêu, làm chậm các khoản đầu tư vào các lĩnh vực như chip nhớ và rũ bỏ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

Intel đã tăng gấp đôi trên các thị trường cốt lõi của mình như máy tính cá nhân và trung tâm dữ liệu, cả hai đều đánh bại các nhà phân tích kỳ vọng vào quý IV.

Doanh thu từ hoạt động kinh doanh máy tính khách hàng của Intel, phục vụ cho các nhà sản xuất PC và vẫn là đóng góp lớn nhất cho doanh số, tăng 2% đến 10 tỷ đô la trong quý IV, đánh bại các ước tính của Factset là $9.74 tỷ.

Chia sẻ trong Thiết bị siêu nhỏ Inc, đối thủ lớn nhất của Intel trên thị trường bộ xử lý, đã tăng về 0.8% sau kết quả của Intel.

Nhà phân tích Eric Ross nói với Reuters, AMD AMD (chứng khoán) tăng giá vì Intel thấy nhu cầu máy tính bị san phẳng ngay cả khi các đơn vị PC tăng lên, ngụ ý AMD có thể thấy nhu cầu máy tính mạnh mẽ.

Doanh thu thuần tăng 8.3% đến 20,21 tỷ USD, đánh bại ước tính 19,23 tỷ USD, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.

Không bao gồm các mặt hàng, công ty kiếm được $10,52 mỗi cổ phiếu, trên mức ước tính $10,25.