Descargar Nga Google Google có thể giao hàng tạp hóa trong 15 phút. Google có thể giúp chúng tôi ra khỏi đây không? APK Android

Descargar Nga Google Google có thể giao hàng tạp hóa trong 15 phút. Google có thể giúp chúng tôi ra khỏi đây không?
APK Android 1

Tại Moscow, các đơn đặt hàng trực tuyến được giao chỉ trong 15 phút bằng xe đạp báo hiệu tương lai của việc mua sắm có thể nắm giữ.

Công ty công nghệ lớn nhất của Nga, Yandex NV, sẽ nhận được các cửa hàng tạp hóa tại các nhà ở Moscow trong vòng một phần tư giờ, miễn phí. Dịch vụ trực tuyến mới của nó, được gọi là Lavka, đã lan rộng các kho nhỏ trên toàn thủ đô với khoảng 2, 000 mặt hàng và sử dụng giao thông xe đạp để giao hàng. Chiến lược của nó là xây dựng thị phần bằng cách trở thành một cửa hàng tiện lợi kỹ thuật số, nơi người tiêu dùng tìm đến các thành phần, kem đánh răng hoặc thậm chí là một gói bao cao su được chuyển thẳng đến cửa của họ.

Được thành lập cách đây hai thập kỷ với tư cách là một công cụ tìm kiếm như Alphabet Inc., Google, Yandex đã phát triển thị trường taxi địa phương và tung ra nhiều dịch vụ kỹ thuật số khác, bao gồm giao hàng tại nhà hàng, khi nó vượt qua doanh số 127 tỷ rúp ($2 tỷ). Sự thúc đẩy mới nhất được đưa ra khi Nga nhanh chóng nắm bắt thương mại điện tử một cách chậm chạp. Trong khi nhiều công ty cung cấp giao hàng đơn hàng tạp hóa trực tuyến, liên tục thực hiện việc này nhanh chóng tạo ra bước ngoặt mới.

Chúng tôi thấy rằng các nhà bán lẻ tự giao hàng quá chậm, trong khi các công ty khởi nghiệp giao hàng làm việc với các cửa hàng bên thứ ba không có quyền truy cập thời gian thực vào phân loại của họ và thường phải thay thế hàng hóa theo thứ tự, ông Maxim Maxim Firsov, người đứng đầu bộ phận bao gồm Lavka, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Vì vậy, chúng tôi tập trung vào phát triển kho nhỏ của riêng mình với khả năng giao hàng cực nhanh.

Yandex đã tham gia kinh doanh tạp hóa trực tuyến của Nga vào năm ngoái, tìm cách khai thác một thị trường mà nhà nghiên cứu INFOLine ước tính có thể tăng khoảng năm đến 200 tỷ rúp vào năm 2023. Hai người chơi lớn nhất hiện nay là Ut mơ và Perekrestok.ru, một đơn vị của Tập đoàn bán lẻ X5 NV.

Có vô số dịch vụ trong đó các đơn đặt hàng được chọn từ các cửa hàng, nhưng giao hàng tạp hóa theo yêu cầu là một mô hình bán lẻ tương đối mới. Getir, được hỗ trợ bởi Giám đốc điều hành Yandex Arkady Volozh, sử dụng nó ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi GoPuff đang phát triển một doanh nghiệp tương tự ở Mỹ Amazon.com Inc. có Prime Now, cung cấp dịch vụ giao hàng trong hai giờ. Các công ty khác, như Instacart Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết họ có thể nhận hàng cho khách hàng trong một nửa thời gian đó.

Yandex ban đầu có nguồn gốc từ nhà bán lẻ Metro AG trước khi chuyển sang hợp đồng trực tiếp với các nhà phân phối và nhà sản xuất. Nó đã kết thúc năm 2019 với 50 kho hàng và đặt mục tiêu bao phủ toàn bộ Moscow với khoảng 200 vào cuối năm nay, đồng thời mở rộng dịch vụ đến St. Petersburg.

Nhìn chung, doanh nghiệp vẫn chưa tạo ra lợi nhuận khi công ty dành để mở rộng, mặc dù mục đích là để thay đổi khi nhiều người tiêu dùng quen với việc sử dụng dịch vụ, Firsov nói. Một số kho hàng tồn tại được vài tháng đang phục vụ khách hàng thường xuyên và cho thấy kinh tế đơn vị cải thiện.

Một người quản lý du lịch 32 tuổi, Iv Ivigan, bắt đầu sử dụng Yandex.Lavka vào tháng 10 và hiện đặt hàng hai hoặc ba lần một tuần cho những thứ cơ bản như nước và những thứ anh và bạn gái có thể nấu cho bữa tối. Việc giao hàng của anh ta mất 7 đến 12 phút.

Tôi nhận ra rằng nó có thể đắt hơn các chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn, nhưng tôi có thể mua được, ông Ivigan, người mua sắm tại chuỗi bán lẻ Azbuka Vkusa khi anh ta có nhiều thời gian hơn hoặc cần món ngon. Một cấp độ thoải mái mới: Tôi có thể xem TV hoặc giặt đồ sau khi làm việc, trong khi đó hàng tạp hóa của tôi đang được giao. Không có dịch vụ khác được cung cấp này.

Mỗi kho rộng khoảng 150 mét vuông (1, 600 feet vuông), gần bằng kích thước của một cửa hàng tiện lợi nhỏ và phục vụ một khu vực trong bán kính khoảng một dặm, tạo điều kiện giao hàng nhanh chóng. Để so sánh, siêu thị trực tuyến Perekrestok.ru đáp ứng các đơn đặt hàng tại Moscow thông qua xe tải từ ba trung tâm phân phối khác nhau, từ 4, 000 đến 18.000 mét vuông.

Yandex gọi các kho hàng của mình là các cửa hàng tối tăm. Trực vì họ không phục vụ khách hàng, công ty có thể tìm kiếm bất động sản rẻ hơn, kém hấp dẫn hơn mà phù hợp cho một cửa hàng. Họ ở cách xa mặt tiền đường phố, đôi khi dưới tầng hầm và có sàn bê tông và lối đi hẹp giữa các kệ, với các phòng cấp đông để lấy thịt, cá, sản xuất và kem.

Đơn hàng trung bình từ khoảng 600 rúp đến 1, 000 rúp không tính phí giao hàng, mặc dù các đơn hàng nhỏ nhất bị từ chối trong giờ cao điểm. Các sản phẩm phổ biến nhất là nước, trứng, sữa, chuối và chanh. Các mặt hàng bao gồm sữa, chuối và trà đắt hơn khoảng 20% ​​so với tại Perekrestok.ru, một so sánh của cả hai trang web cho thấy.

Khi một đơn đặt hàng đến, một nhân viên kho nhìn thấy nó trên điện thoại của họ và thu thập các mặt hàng trong vài phút. Một chuyển phát nhanh sau đó giao hàng trong vòng 10 phút. Hầu hết các giao thông sử dụng xe đạp địa hình phù hợp với mùa đông ở Moscow, với gần 20% trong số đó là xe đạp điện.

Yandex đã phát triển thành một tập đoàn bằng cách phát triển hoặc mua các doanh nghiệp khác, từ quảng cáo được phân loại trực tuyến đến phát nhạc. Ứng dụng gọi taxi của nó, Yandex.Taxi, là công ty lớn nhất của Nga, và công ty kiểm soát hoạt động kinh doanh của Uber Technologies Inc., trong khu vực. Dịch vụ tạp hóa là một phần của ứng dụng giao hàng tại nhà hàng, Yandex.Eats, và sử dụng cùng các phần mềm và chuyển phát.

Ưu điểm chính của Yandex, là sự tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng, ông Ivan Fedyakov, người đứng đầu INFOLine cho biết. Công ty thiếu sức mua của các nhà bán lẻ lớn và cung cấp thời gian giao hàng ngắn nhất thay thế. Điều này có thể hoạt động tốt trong nhiều thiên niên kỷ, nhưng won đã thu hút những khách hàng thanh đạm nhất.

Firsov nói rằng anh ấy rất ổn với điều đó.

Chúng tôi nhận ra rằng có những người sẽ không bao giờ trở thành khách hàng của chúng tôi, anh ấy nói. Tuy nhiên, thị trường tạp hóa rất lớn nên việc kiếm được một ít tiền sẽ trở thành một doanh nghiệp lớn.