Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Descargar Xerox, HP đổ lỗi cho nhau khi trận chiến tiếp quản nóng lên APK Android

Nhà sản xuất máy in của Hoa Kỳ Xerox Holdings Corp đã đưa ra giá thầu 35 tỷ đô la cho HP Inc cho các cổ đông của nhà sản xuất máy tính cá nhân Hoa Kỳ vào thứ Hai, với lời đề nghị đấu thầu chính thức và phản bác tài khoản HP của họ về lý do tại sao họ không thể đàm phán thỏa thuận.

HP đã thông qua một viên thuốc độc của người Hồi giáo hồi tháng trước để vô hiệu hóa Ưu đãi đấu thầu Xerox. Trừ khi các công ty có thể đạt được thỏa hiệp, sẽ là đấu thầu Xerox, để thay thế ban giám đốc HP, tại cuộc họp cổ đông thường niên sau này trong vài tuần tới, thay vì lời đề nghị, sẽ quyết định kết quả của cuộc chiến tiếp quản.

Ngành công nghiệp in đang suy giảm khi các công ty và người tiêu dùng chuyển sang các tài liệu kỹ thuật số để tiết kiệm tiền và giúp ích cho môi trường. Điều này đã gây áp lực lên các công ty trong lĩnh vực này để củng cố và đảo ngược sự sụt giảm doanh thu thông qua việc mua lại có thể tăng thị phần.

Tuy nhiên, sau gần một năm đàm phán và tắt, HP và Xerox đã không thể tránh được một cuộc đối đầu.

HP cáo buộc Xerox từ chối cung cấp cho nó đủ thông tin cho phép hãng đưa ra lời đề nghị cho Xerox. Xerox cho biết HP không muốn theo đuổi sự kết hợp và rằng giá thầu của nó cho HP là cách tốt nhất để kết hợp hai công ty và cung cấp phí bảo hiểm cho các cổ đông của HP.

Làm phức tạp các cuộc đàm phán là nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn, một cổ đông hàng đầu của Xerox, người năm ngoái cũng đã mua cổ phần của HP, và đã thúc đẩy các công ty kết hợp dưới sự lãnh đạo của CEO Xerox John Visentin.

Tài khoản Xerox của các cuộc đàm phán của họ được công bố vào thứ Hai cũng khác nhau ở một số điểm chính so với phiên bản mà HP đã báo cáo với các cổ đông vào tuần trước.

Ví dụ, HP cho biết tuần trước rằng Xerox đã từ chối giải quyết các câu hỏi của mình về quỹ đạo kinh doanh của Xerox, trong các cuộc đàm phán năm ngoái. Mặt khác, Xerox cho biết vào hôm thứ Hai rằng rất ít câu hỏi mà HP đưa ra là về quỹ đạo doanh thu.

Trong một trường hợp khác, HP cho biết Visentin đã nói với cựu CEO Dion Weisler của mình rằng khoản nợ mua lại HP sẽ khiến Xerox yên tâm với việc HP muốn mua Xerox. Tuy nhiên, Xerox cho biết trong các tiết lộ của mình, Visentin nói với Weisler rằng việc mua lại HP sẽ rất đáng trách đối với các cổ đông của Xerox, mặc dù thực tế là một giao dịch theo hướng ngược lại sẽ đơn giản hơn.

Xerox, có $7 Tỷ lệ vốn hóa thị trường là một phần tư kích thước của HP, cho biết họ hy vọng một sự kết hợp sẽ mang lại khoảng $2 tỷ đồng chi phí, mặc dù HP đã nói con số này là quá cao. Hai công ty tập trung vào các phân khúc bổ sung của thị trường in ấn.