Đi làm: Canon RF 24-70mm f / 2.8L ES USM xem xét

Canon hiện tại RF 24-70mm f / 2.8L IS USM được phát hành, điều này sẽ đánh dấu gần một năm kể từ khi EOS R được phát hành lần đầu tiên bởi công ty. Nhiều điều đã được viết và nhiều điều đã được nói, tốt và xấu, về Canon mà không có khung hình đầy đủ vào thời điểm đó, nhưng một lời chỉ trích đã được trả lời bởi gần 12 mặt trăng: "không có ống kính chính xác".

Đây là một sự lặp lại quen thuộc của những người dùng ban đầu và những người hoài nghi về sistema; Canon EOS R gần như chỉ dựa trên nạng ống kính ngàm ống kính kể từ khi ra mắt. Mặc dù công ty đã thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ là mài giũa lộ trình cho các ống kính Canon RF, nhưng việc thiếu ống kính zoom ba 'ba ngôi' là khó có thể đánh bại.

Công ty vừa ra mắt Canon RF 28-70 f / 2L USM, nhưng ống kính siêu chuyên gia tuyệt vời sẽ không bao giờ làm hài lòng người bình thường. May mắn thay, Canon cuối cùng đã cho chúng tôi RF 24-70 f / 2.8L: zoom tiêu chuẩn mọi người mong đợi.

Chúng tôi đã có cơ hội lấy các mẫu tiền sản xuất cho vòng này, điều không may có nghĩa là chúng tôi không thể chia sẻ việc lấy mẫu hoặc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, chúng tôi có thể chia sẻ suy nghĩ của mình về việc chụp bằng kính và chúng tôi rất vui khi báo cáo rằng chúng khá tích cực …

Canon RF 24-70mm f / 2.8L gần như không thể phân biệt được với tướng 15-35mm ở cái nhìn đầu tiên

Canon RF 24-70mm f / 2.8L gần như không thể phân biệt được với tướng 15-35mm ở cái nhìn đầu tiên

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Canon RF 24-70mm f / 2.8L ES USM: Thông số kỹ thuật

Tương thích toàn khung hình: vâng cái này
Độ dài tiêu cự hiệu quả: 24-70 mm
Ổn định hình ảnh: 5stop, lai
Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 00,21 m (ở 24 mm) / 0.38 mm (ở 70 mm)
Hệ số phóng đại tối đa: 0.3x (ở 32mm)
Ghi đè lấy nét thủ công: Điện tử
Kích thước bộ lọc 82mm
Dấu thời gian: vâng cái này
Phụ kiện được cung cấp: Không có gì
Độ dài: 125,7mm


Đi làm: Canon RF 24-70mm f / 2.8L ES USM xem xét 1

Canon RF 24-70mm f / 2.8L LÀ USM: Xây dựng và Lái xe

Canon RF 24-70mm f / 2.8L IS USM dài hơn so với máy ảnh DSLR tương đương, Canon EF 24-70mm f / 2.8L II USM, kích thước 113mm. Tuy nhiên, hai ống kính có kích thước tương đương và lặp RF duy trì đường kính 82mm so với người tiền nhiệm của nó, có nghĩa là nó có thể được vận chuyển qua các bộ lọc hiện có. (Điều tương tự áp dụng cho Canon RF 15-35mm f / 2.8L IS USM, cũng có đường kính 82mm.)

Tất nhiên, điểm khác biệt ở đây là phiên bản RF có tính năng Ổn định hình ảnh 5Canon, cùng với RF 15-35mm, đây là ống kính L "góc rộng" đầu tiên kết hợp ổn định.

Nó cũng chia sẻ vinh dự, với người anh em mới của mình, là ống kính zoom khẩu độ nhanh đầu tiên của công ty với Nano USM – động cơ lấy nét cao cấp của Canon, có thể di chuyển các thấu kính lớn trong ống kính RF với tốc độ và độ chính xác. Tuy nhiên, nó cũng làm như vậy với mức độ tiếng ồn như tàng hình, khiến nó trở nên thành thạo trong việc quay video.

Đây là một sự cân nhắc vốn có của tất cả các ống kính Canon RF, do tính chất của vòng điều khiển có thể điều chỉnh. Mặc dù nó có thể được lập trình để điều khiển mọi thứ từ cân bằng trắng đến chế độ đo sáng, đối với người quay phim, tùy chọn hợp lý nhất là biến nó thành vòng khẩu độ thủ công, trung tâm dịch vụ của Canon có thể nhấp để thực hiện thao tác im lặng. .

Mặc dù dài hơn một chút so với người tiền nhiệm EF, nhưng 24-70mm RF cho cảm giác rất giống trong tay. Nó đáng kể và mạnh mẽ, nhưng nhanh nhẹn và nhạy bén, cho dù bạn lấy nét tự động hay thủ công, với vòng zoom được làm ẩm dễ chịu, có thêm thủ thuật trên cánh tay của bạn

Đi làm: Canon RF 24-70mm f / 2.8L ES USM xem xét 2

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Canon RF 24-70mm f / 2.8L LÀ USM: Hiệu suất

Giống như ống kính kit Canon RF 24-105mm f / 4L IS USM, RF 24-70mm có sistema ức chế hô hấp khu trú. Bởi vì nhiều người quay phim sẽ nói với bạn thông qua hàm răng nghiến chặt, hầu hết các ống kính zoom 'thở' khi bạn đẩy vào hoặc ra, điều đó có nghĩa là góc lấy nét thay đổi khi bạn thực hiện.

Thực tế là RF 24-70mm không thở là một cây bút rất tốt để uốn cong – thật dễ dàng để quên rằng một ống kính tiêu chuẩn không chỉ quan trọng đối với ảnh tĩnh, nó cũng quan trọng đối với quay video. Có một điểm nhấn được chèn vào ống kính, cùng với sự ổn định 5-Stop, làm cho điều này rất thú vị cho các nhà làm phim.

Tất nhiên, ổn định hình ảnh là hữu ích như nhau cho hình ảnh và video. Trong điều kiện ánh sáng kém tối ưu hơn nhiều, chúng ta có thể giữ tới 70mm 1// 13 giây (trong f / 2.8, ISO400). Đó là tất cả về bắn súng, với bảo trì tối thiểu hoặc máy ảnh thủ công, nhưng điều này chỉ để cho thấy khả năng ổn định dựa trên ống kính của Canon hoạt động tốt như thế nào, ngay cả khi không có sự cân nhắc thích đáng.

Thật đau khổ cho chúng tôi khi không thể chia sẻ mẫu, nhưng hình ảnh của chúng tôi rất sắc nét ở cả hai đầu của phạm vi zoom mà không có bất kỳ dấu hiệu bất thường rõ ràng nào. Hiệu suất ánh sáng yếu rất tốt, cả về chất lượng hình ảnh và tốc độ lấy nét, ngay cả trong điều kiện gần tối (chúng tôi đã sử dụng ống kính với Canon EOS R, có tiêu cự ánh sáng yếu tốt hơn một chút so với Canon EOS RP).

Hôm nay với Canon RF 24-70mm f / 2.8L IS USM, hoạt động như một phiên bản khuếch đại tương đương với EF; đặc biệt, trọng tâm trông sắc nét hơn, không còn nghi ngờ gì nữa nhờ khả năng cải tiến của sistema EOS R và giao tiếp nhanh nhất được kích hoạt bằng cài đặt RF.

Ngay cả khoảng cách lấy nét tối thiểu đã được tăng lên; Ở đầu rộng, giờ đây có thể lấy nét ở cự ly gần tới 21 cm, tăng đáng kể so với phiên bản 38 cm của ống kính EF. Zoom 32mm cũng đạt được độ phóng đại tối đa của ống kính RF 0, 3x, độ phóng đại tương tự trong độ phóng đại của ống kính EF 0, 21x (tìm thấy ở 70 mm).

Canon RF 24-70mm f / 2.8L và 15-35mm có chung đường kính bộ lọc 82mm

Canon RF 24-70mm f / 2.8L và 15-35mm có chung đường kính bộ lọc 82mm

(Tín dụng hình ảnh: tương lai)

Canon RF 24-70mm f / 2.8L IS USM – Bản án ban đầu

Câu chuyện đầy đủ sẽ được kể khi chúng tôi đặt các mẫu sản xuất thông qua các bước trong phòng thí nghiệm của chúng tôi. Tuy nhiên, từ bài kiểm tra bắn trực tiếp và nhãn cầu của chúng tôi, anh ta dường như đã đánh bại anh trai mình là EF. Anh ta dường như có nhiều "vết cắn" hơn trong độ sắc nét và độ tương phản của các cược, và khả năng tập trung của anh ta dường như đang tăng lên.

Việc bổ sung tính năng ổn định hình ảnh là một công cụ thay đổi trò chơi thực sự, đặc biệt là khi hai thân máy EOS R (hiện tại) không có IBIS. Thêm vào thực tế là ống kính có trọng tâm thở tập trung, và điều này rất giống với ống kính bắt buộc phải có cho ảnh và video.

Trên thực tế, nếu nó tương thích với mọi thứ trong phòng thí nghiệm, đây có thể là một chuẩn mực mới nơi độ phóng đại tiêu chuẩn được đo.

Đọc thêm:

Canon RF 15-35mm f / 2.8L LÀ USM
Đánh giá Canon EOS R.
Lộ trình Canon RF: mọi thứ chúng ta biết cho đến nay