Dịch coronavirus: Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Ấn Độ lo ngại sự gián đoạn nguồn cung

Bởi: Reuters | New Delhi |

Cập nhật: ngày 31 tháng 1 năm 2020 11:30:07 sáng


coronavirus, coronavirus ảnh hưởng đến kinh doanh, coronavirus ảnh hưởng đến kinh tế, coronavirus ảnh hưởng smartphones sản xuất, coronavirus tại Ấn Độ, tin tức công nghệ, Ấn Độ express Cho đến nay, các nhà sản xuất điện thoại thông minh ở Ấn Độ đã vượt qua được tác động của virus, đã giết chết 170 người, một phần là do họ đã tăng cường kiểm kê các bộ phận do Trung Quốc sản xuất để trang trải cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khi các nhà máy của Trung Quốc đóng cửa.

Sự bùng phát coronavirus gây chết người ở Trung Quốc có thể bắt đầu làm gián đoạn sản xuất Ấn Độ smartphones Nếu nó tiếp tục lan rộng vào tháng Hai, các nhà điều hành ngành công nghiệp cho biết, vì nó có thể trì hoãn các lô hàng thành phần. Ấn Độ là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới sau Trung Quốc nhưng vẫn chủ yếu phụ thuộc vào Trung Quốc để cung cấp các bộ phận như tế bào, bảng hiển thị, mô-đun máy ảnh và bảng mạch in.

Đài Loan Fox Foxconn và Wistron sản xuất iPhone tại Ấn Độ cho Applevà Foxconn cũng sản xuất điện thoại cho China China Xiaomi. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác ở Ấn Độ bao gồm Hàn Quốc Samsung Samsung và Trung Quốc OnePlus OnePlus.

Cho đến nay, các nhà sản xuất điện thoại thông minh ở Ấn Độ đã vượt qua được tác động của virus, đã giết chết 170 người, một phần là do họ đã tăng cường kiểm kê các bộ phận do Trung Quốc sản xuất để trang trải cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khi các nhà máy của Trung Quốc đóng cửa.

Những sự gián đoạn đó đã được lên kế hoạch nhưng nếu nó (sự lây lan của virus) bị kéo dài thì đến tháng 3 và tháng 4, chúng tôi sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng, S.N. Rai, người đồng sáng lập của nhà sản xuất điện thoại thông minh gia đình Lava. Chúng tôi chắc chắn lo lắng về điều đó.

Một số linh kiện có thể được vận chuyển từ các thị trường như Hàn Quốc, Việt Nam hoặc Đài Loan, nhưng các nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ chỉ thực hiện các giao dịch mua như một khu nghỉ dưỡng cuối cùng vì họ sẽ buộc các công ty phải thay đổi bao gồm cả về thiết kế và phần mềm, Rai nói.

Trung Quốc One One OnePlus cho biết các hoạt động tại Ấn Độ của họ có thể quản lý, trong thời gian ngắn ít nhất. Vikas Agarwal, người đứng đầu OnePlus của Ấn Độ cho biết, chúng tôi được bảo vệ tốt bởi vì chúng tôi có toàn bộ sản xuất ở Ấn Độ, chúng tôi đã có đủ hàng dự trữ và thậm chí sẽ chuyển tiếp nhiều thành phần sẽ đến trực tiếp từ các thị trường khác.

Trong khi Bắc Kinh bày tỏ sự tin tưởng trong việc đánh bại virus virut Ma quỷ, vẫn chưa được Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố là trường hợp khẩn cấp toàn cầu, các công ty lớn như Alphabet Inc lao Google và Thụy Điển, IKEA đã đóng cửa hoạt động tại Trung Quốc.

Ấn Độ Công ty Tata Motors, nơi coi Trung Quốc là thị trường lớn cho những chiếc xe Jaguar Land Rover sang trọng của họ, cho biết hôm thứ Năm họ lo lắng về coronavirus và cảnh báo rằng dịch bệnh có thể gây ra lợi nhuận.

Khi một số hãng hàng không đình chỉ các chuyến bay đến Trung Quốc, sự di chuyển của đội ngũ kỹ thuật từ nước này – chẳng hạn như giám đốc điều hành hỗ trợ tại chỗ, chuyên gia máy móc và tự động hóa – cũng sẽ bị hạn chế và điều đó sẽ tấn công ngành điện thoại thông minh của Ấn Độ, một giám đốc điều hành tại một điện thoại thông minh thuộc sở hữu nước ngoài khác nhà sản xuất, người không muốn được đặt tên, nói.

Hiện tại, ngành công nghiệp chỉ hy vọng ổ dịch có thể được ngăn chặn trong vòng hai tuần tới. Pankaj Mohindroo, người đứng đầu Hiệp hội Điện tử & Điện tử Ấn Độ, một nhóm vận động ngành công nghiệp cho biết, nếu vấn đề vẫn còn tồn tại sau ngày 10 tháng 2.

Đối với tất cả các Tin tức công nghệ mới nhất, tải xuống Ứng dụng Indian Express