Điểm nói: Cảnh báo này từ ESRB Loot Box thực sự có ý nghĩa gì?

Vài ngày trước, ESRB đã xuất bản một bài đăng trên blog chi tiết về một mô tả mới sẽ thêm nó vào nhiều xếp hạng trò chơi trong tương lai, về cơ bản sẽ là một cảnh báo của hộp chiến lợi phẩm. Nhiều người ca ngợi hành động này, vì sự phổ biến của các hộp chiến lợi phẩm trong các trò chơi hiện đại là điều gì đó đã gặp phải sự thờ ơ bình thường ở mức tốt nhất và sự tức giận lớn nhất là tồi tệ nhất. không một ai Thiền Một trò chơi mới sẽ xuất hiện các hộp bị cướp bóc nổi bật.

Tuy nhiên, thông báo mới này đặt ra câu hỏi về việc điều này ảnh hưởng đến ngành công nghiệp như thế nào khi nó chuyển sang một thế hệ trò chơi mới. Cho dù bạn có muốn hay không, các hộp loot sẽ không xuất hiện bất cứ lúc nào sớm và các nhà xuất bản hoàn toàn thành thạo trong việc sử dụng các chiến thuật xoắn để giảm hoặc chặn ứng dụng của họ. Hy vọng rằng bảng xếp hạng mới này sẽ hạn chế việc sử dụng các chiến thuật như vậy và giúp dễ dàng xem các nhà xuất bản đang làm gì trong nền kinh tế trong trò chơi của họ, nhưng thực tế có thể không lạc quan lắm.

Vì vậy, những gì thay đổi mới đòi hỏi? Theo blog:

Yếu tố tương tác mới này, Mua trong trò chơi (bao gồm các vật phẩm ngẫu nhiên), Nó sẽ được phân bổ cho bất kỳ trò chơi nào có đề nghị mua trong trò chơi để mua hàng hóa kỹ thuật số hoặc phí bảo hiểm bằng tiền tệ trong thế giới thực (hoặc bằng tiền ảo hoặc các hình thức tiền tệ trong trò chơi khác có thể mua bằng tiền kỹ thuật số trong thế giới thực) mà người chơi không mua. Trên chúng (ví dụ: hộp loot, gói vật phẩm và Giải thưởng bí ẩn).

Đáng chú ý, điều này không bao gồm các giao dịch mua DLC truyền thống hoặc thậm chí các giao dịch chính xác, vì nó đã được bao gồm trong mô tả mua hàng trong trò chơi sẽ tiếp tục được sử dụng. Mô tả mới này được phát triển sau áp lực lớn từ những người đam mê chơi game yêu cầu ESRB thực thi một cách để minh bạch hơn về những gì Tốt bụng Một số game DLC. Booty Box được xem là một dạng DLC ​​săn mồi hơn so với loại truyền thống hơn, và do đó cộng đồng game đã kêu gọi phân biệt rõ ràng. Trong tình huống lý tưởng hiện nay, các công ty sử dụng loot box trong trò chơi của họ sẽ không thể che giấu sự thật này một cách dễ dàng và mọi người sẽ dễ dàng thấy những tài liệu tiếp thị nào có thể “thuận tiện” rời đi. Tuy nhiên, cuộc sống thực thường có cách để làm phức tạp những vấn đề như vậy và như một ví dụ gần đây, chúng ta hãy xem xét ví dụ cuối cùng. Đội nhiên liệu Nitro Racing Crash Racing.

Đội đua Racing Nitro bị rơi Switch một anh hùng

Trước khi phát hành, các nhà phát triển của Crash Team Racing Nitro-Fueled tuyên bố rõ ràng rằng sẽ không có giao dịch chính xác trong trò chơi, và tuyên bố này đương nhiên nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ. Tuy nhiên, hầu như không Một Một tháng sau khi phát hành, nhà phát triển đã kéo tám mươi mốt feet và cung cấp một nền kinh tế nhỏ cho trò chơi. Trên thực tế, đây là một ví dụ đặc biệt khủng khiếp, bởi vì nó có thể nói là đề cập đến một tư duy xảo quyệt và săn mồi về phía Activision. Công ty quản lý để có được bánh của mình và ăn nó quá. Trước khi ra mắt, trò chơi đã được hưởng lợi từ tất cả các báo chí tốt đi kèm với “không có giao dịch chính xác” và khi ra mắt, nó đã được hưởng lợi từ các đánh giá tích cực trong tất cả các lĩnh vực mà các nhà đánh giá chỉ tập trung vào chất lượng cao của nội dung trò chơi. Sau đó, một tháng sau, sau khi các đánh giá xuất hiện và chuyển làn sóng bán hàng lớn đầu tiên, công ty đã xoay sở để ném các giao dịch nhỏ và hưởng lợi trực tiếp từ lợi nhuận bổ sung, bất kể sự hủy hoại và mất cân bằng đã mang lại cho nền kinh tế.

Trước khi ra mắt, trò chơi đã tận dụng tất cả các báo chí tốt đi kèm với “không có giao dịch chính xác” … một tháng sau, sau khi các đánh giá xuất hiện và làn sóng bán hàng lớn đầu tiên, công ty đã xoay sở để ném các giao dịch nhỏ

Điều nên giương cao cờ đỏ hơn là thực tế là Activision đã thoát khỏi nó. Khi được hỏi về lập trường của họ về vấn đề này, ESRB chỉ đơn giản tuyên bố rằng tất cả các phiên bản tương lai của trò chơi sẽ được cập nhật với xếp hạng sửa đổi để phản ánh sự thay đổi và không nói gì về tiền phạt hoặc hậu quả. Bây giờ, đây có thể được coi là phản hồi chấp nhận được nếu các giao dịch chính xác được thêm vào rất lâu sau khi ra mắt và sau ngày bán ban đầu của trò chơi, nhưng thực tế là các giao dịch chính xác này đã được thêm vào chỉ một tháng sau khi ra mắt cho thấy đây là kế hoạch. Thiết kế của cửa hàng Pit Stop trong trò chơi khi ra mắt trông có vẻ đáng ngờ tương tự như yêu cầu một đồng tiền thật và được kết hợp với tốc độ mà các giao dịch nhỏ được thêm vào khiến chúng ta ngây thơ khi cho rằng Activision chỉ cung cấp nó theo ý thích. Đây là một ví dụ trực tiếp về việc một công ty cố tình từ bỏ ý định bao gồm một thành phần rất độc hại của các trò chơi hiện đại để nó có thể giảm báo chí xấu, chắc chắn sẽ theo dõi và phá vỡ một đánh giá không mong muốn từ ESRB, cả hai đều có khả năng góp phần làm giảm doanh số. Đây là Không thể chấp nhận.

Vấn đề này đã được trao cho Crash Team Racing Nitro-Fueled Chỉ Để giao dịch chính xác, không phải loot box, nhưng phản ứng của ESRB đối với nó dù sao cũng đặt ra một tiền lệ. Nếu nhà xuất bản không muốn có tiêu đề “mua trong trò chơi” xấu xí này trên xếp hạng “E” thân thiện với gia đình, họ có thể chỉ cần đợi một chút sau khi ra mắt và sau đó thêm nội dung gây khó chịu vào bản cập nhật sau. Các phiên bản tiếp theo sẽ được cập nhật với bộ mô tả mới, nhưng phần lớn doanh số và áp lực tốt của trò chơi sẽ thực sự có ích. Activision đã chứng minh rằng điều này hoạt động tốt, vậy tại sao các nhà phát triển khác không làm theo? Chắc chắn, đánh giá mới này sẽ khiến nhiều nhà phát triển tạm dừng trước khi ném các hộp loot, nhưng đã có một con đường rõ ràng để tránh bất kỳ trở ngại tiềm năng nào cho thành công của trò chơi. Nếu ESRB tiếp tục cho phép lỗ hổng này, điều này sẽ ghi đè điểm xếp hạng trước.

Quỹ Star Wars

Sau đó, câu hỏi tiếp theo là liệu phân loại này có bất kỳ răng thật nào để bắt đầu không. Hãy nói rằng ESRB Bạn có Đóng lỗ hổng này và làm cho nó sao cho việc thêm các hộp bị đánh cắp trong bản cập nhật sau khi ra mắt trong một cửa sổ sau khi ra mắt cụ thể sẽ phạt tiền và phạt đối với nhà xuất bản. Các quỹ chiến lợi phẩm là một hoạt động có lợi nhuận cao, vì vậy nếu nhà xuất bản có thể “thu” chi phí phạt tiền để có lợi nhuận bổ sung, thì sẽ không có lợi ích từ khoản tiền phạt hiện tại. Hãy xem trang web ESRB và bạn sẽ thấy rằng nó chứa một số biện pháp bảo vệ cho các nhà phát triển không tương thích:

Hiển thị thông tin xếp hạng trên các trò chơi vật lý khó sửa đổi hơn sau khi vận chuyển trò chơi. Do đó, hệ thống thực thi của chúng tôi bao gồm các hình phạt và tiền phạt (lên tới 1 triệu đô la) có thể được áp dụng đối với các nhà xuất bản không tiết lộ đầy đủ nội dung cho chúng tôi trong quá trình xếp hạng.

Có vẻ như một triệu đô la thực sự là một mất mát lớn đối với hầu hết các công ty lớn so với lợi nhuận mà họ sẽ đạt được, nhưng điều này “lên đến” làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Nếu bạn nhìn vào bản tóm tắt của hệ thống thực thi, bạn sẽ thấy rằng bất kỳ hành vi vi phạm trộm cắp nào liên quan đến hộp cướp có thể được coi là vi phạm loại A, có nghĩa là các nhà xuất bản sẽ nhận được cảnh báo về vi phạm đầu tiên, phạt tiền 5.000 đô la mỗi giây và phạt 10.000 đô la cho lần thứ ba và hơn thế nữa. Ngoài ra, mỗi bản sao sẽ nhận được một ‘pip’ so với bản ghi của nhà xuất bản. Nếu cô ấy nhận được năm điểm cho cùng một loại vi phạm, thì khoản tiền phạt thêm 10.000 đô la sẽ được thêm vào bất kỳ vi phạm mới nào. Nếu cô ấy có bảy điểm trong nhiều hạng mục đình công, 10.000 đô la khác sẽ được thêm vào đó. Ngoài ra, không có rủi ro ESRB thu hồi các dịch vụ xếp hạng – tạm thời hoặc vĩnh viễn – đối với nhà xuất bản, miễn là họ tuân thủ bất kỳ hình phạt hoặc điều tra ESRB nào. Với tất cả những điều này, nếu kịch bản Crash Team Racing Nitro Fueled được phát theo dòng thời gian có ESRB Đạo luật Hãy hành động, Activision sẽ trả 30.000 đô la lúc tồi tệ nhất Về hành động của anh. Đó không phải là chi phí khó khăn cho nhượng quyền bán hàng nhanh nhất của nhiều triệu phú, phải không?

Điều chính yếu cần làm là trong khi bộ mô tả loot box mới chỉ ra một bước tiến đầy hứa hẹn trong việc kiềm chế các hoạt động chơi trò chơi săn mồi, nó không có đủ hậu quả để kiểm soát hầu hết các nhà xuất bản. Cho đến khi ESRB thắt chặt các lỗ hổng của nó và tăng đáng kể số tiền mà nó yêu cầu bằng tiền phạt của mình, các nhà xuất bản không phải lo lắng về một phản ứng tiêu cực có thể xảy ra khi lẻn vào các hộp chiến lợi phẩm. Khi chúng ta chuyển sang thế hệ chơi game mới, chi phí phát triển cao hơn sẽ đảm bảo rằng nhiều nhà xuất bản biến thành phương tiện thay thế để tạo doanh thu. Chúng tôi hy vọng mô tả mới này chỉ đại diện cho bước đầu tiên trong chiến dịch đang diễn ra chống lại các hoạt động săn mồi và không phải là kết thúc, vì vẫn còn rất nhiều việc phải làm trên mặt trận này.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về xếp hạng ESRB mới và tác động tiềm năng mà nó sẽ có dưới đây.